ข่าว
100 year

ฟันอีก 2 ข้อหา ไอซ์หีบเหล็ก ซ่อน-ข่มขืน ฆ่าเหยื่อ 3 ศพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ม.ค. 2563 05:35 น.
SHARE

ผกก.ดส.เผยค้นหาเหยื่อ “ไอซ์ หีบเหล็ก” ใน บึงน้ำเป็นที่ยุติแล้ว หากมีพยานเพิ่มเติมหรือคาด ว่าจะมีการทิ้งศพเพิ่ม พร้อมที่จะค้นหาอีกครั้ง ส่วนโครงกระดูกแรกที่พบอยู่ระหว่างตรวจสอบดีเอ็นเอของเด็กหญิงวัย 12 ปีที่หายตัวไปและครอบครัวนำดีเอ็นเอมาให้เทียบเคียง ขณะเดียวกัน มีประชาชนส่งภาพที่คาดว่าเป็นน้องออย ที่พบโครงกระดูกอยู่ในหีบเหล็กจำนวนมาก แต่ยังไม่ตรงกับคำให้การของพยาน ล่าสุด พนักงานสอบสวนขอหมายจับเพิ่มอีก 2 หมาย ในคดีฆ่าสาวไซด์ไลน์ฝังดิน

หลังนักประดาน้ำงมพบหีบเหล็กถูกถ่วงทิ้งอยู่ก้นบ่อน้ำบ้านนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือไอซ์ หีบเหล็ก ในซอยเพชรเกษม 47 โดยภายในมีชิ้นส่วนมนุษย์ครบทั้งกะโหลกศีรษะ กระดูกซี่โครง รวมกว่า 30 ชิ้น คาดเป็นของ น.ส.ออย หญิงสาววัยประมาณ 20 ปี ที่พยานระบุเคยเห็นอยู่กับนายไอซ์ แล้วหายตัวไปยังไม่รู้เป็นใครมาจากไหน โดยก่อนหน้าพบโครงกระดูกอยู่ในบ่อน้ำ รวมกับ น.ส.วรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ์ หรือกุ๊กกิ๊ก สาวไซด์ไลน์ที่ถูกฝังดินที่พบเป็นศพแรก ถึงตอนนี้เหยื่อฆาตกรโหดที่พบมีทั้งหมด 3 ศพ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ม.ค. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. เปิดเผยว่า หลังจากการค้นหาเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดว่า โครงกระดูกทั้ง 2 โครง ที่พบเป็นใคร จะต้องตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล โครงกระดูกแรกที่พบ เจ้าหน้าที่ได้ตัวอย่าง DNA มาแล้ว มีครอบครัวของน้องแพรว หรือพลอย เด็กหญิงวัย 12 ปีที่หายตัวไปและมีการแจ้งความหายไว้ได้มาพบเจ้าหน้าที่เชื่อว่าโครงกระดูกที่พบอาจเป็นของเด็กหญิงคนนี้ จะต้องนำมาตรวจพิสูจน์ผล DNA เพื่อเทียบเคียงว่าตรงกันหรือไม่

ผกก.ดส.กล่าวต่อว่า ส่วนโครงกระดูกที่พบล่าสุด ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ น่าเชื่อว่าเป็นโครงกระดูกหญิงสาวที่คาดว่าจะชื่อน้องออย ยังไม่มีญาติหรือครอบครัวเข้าแจ้งหายหรือมีบุคคลที่เป็นญาติเข้าติดต่อเจ้าหน้าที่ มีแต่เพียงพยานที่ได้บอกรูปลักษณ์เท่านั้นว่าน่าจะชื่อน้องออย ได้สเกตช์ภาพตามที่พยานบอก ทั้งนี้ เมื่อภาพสเกตช์ได้เผยแพร่ออกไป มีประชาชนส่งรูปหญิงสาวที่ชื่อออย มาให้เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ตรงกับคำให้การพยาน สำหรับแนวทางค้นหานั้นถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ยังคง เหลือเพียงแนวทางการดำเนินคดี ผลตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เพราะการค้นหานั้นตำรวจตั้งธงไว้เพียงแค่ 3 ศพ ตามคำให้การพยาน คือ น้องกุ๊กกิ๊ก เด็กอายุ 12 ปี และน้องออย แต่หากมีพยานเพิ่มเติมหรือคาดว่าจะมีการทิ้งศพเพิ่ม เจ้าหน้าที่พร้อมจะค้นหาอีกครั้ง

อีกด้านหนึ่ง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า ในส่วนโครงกระดูกมนุษย์ที่พบเพิ่มอีก 2 ราย รายแรกแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช แจ้งเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นเพศหญิงอายุ 13-15 ปี ส่วนรายล่าสุดที่พบในบึงที่เกิดเหตุ เป็นเพศหญิงช่วงวัยรุ่นอายุ 18 ปีขึ้นไป หากมีพยานหลักฐานพบว่ามีการกระทำผิดที่อื่นหรือมีรายอื่นอีกจะตรวจสอบต่อไป ผู้ใดมีเบาะแสขอแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขณะนี้พบผู้เสียชีวิต 3 ศพ คือน้องกุ๊กกิ๊ก โครงกระดูกที่พบในบึง และที่พบอีกศพในหีบเหล็ก ในส่วนโครงกระดูกมีญาติมาแจ้งหลายคน อยู่ระหว่างพิสูจน์ตัวบุคคล คดีมีความคืบหน้ามาก จากการสอบปากคำพยานบางคดีเกิดขึ้นนานแล้ว พยานอยู่ต่างจังหวัดพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวต่อว่า เบื้องต้นดำเนินคดีนายไอซ์รวม 6 คดี ที่พบการกระทำผิดตามพยานหลักฐาน ขณะเดียวกัน จะสืบสวนขยายผลต่อไป หากพบก็ดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก เมื่อถามว่า มีพยานให้การว่านายไอซ์น่าจะฆ่าเหยื่อทั้งหมด 5 ศพ พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า ต้องตรวจสอบต่อไป ไม่ได้ฟังเฉพาะพยานบุคคล ใครให้การก็จะสอบปากคำและตรวจพิสูจน์ว่ามีพยานหลักฐานสนับสนุนหรือไม่ มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ล่าสุด ได้เปิดเผยรูปสเกตช์ของผู้เสียชีวิตที่มีพยานหลักฐานเชื่อว่า เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับนายไอซ์แล้วสูญหายไป อยู่ระหว่างตรวจสอบตัวบุคคล

วันเดียวกัน ที่ศาลอาญาธนบุรี มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ไปยื่นคำร้องขอหมายจับนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือไอซ์ หีบเหล็ก เพิ่มเติมในคดีฆาตกรรม น.ส.วรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ์ หรือกุ๊กกิ๊ก เพิ่มอีก 2 หมายจับ โดยหมายจับแรกเป็นกรณีมีหลักฐานอันสมควรเชื่อว่า นายอภิชัยได้กระทำความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้โดยใช้อาวุธปืน, ข่มขืนใจผู้อื่น โดยมีอาวุธ, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย หมายจับที่ 2 กรณีมีหลักฐานอันสมควรเชื่อว่า นายอภิชัยกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, โดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย, ลอบฝังซ่อน เร้น ย้าย หรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้เสียหาย เคลื่อนย้าย หรือทำให้เสื่อมค่าซึ่งศพ โดยศาลอนุมัติตามคำร้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กไอซ์ หีบเหล็กศพยัดหีบพบศพในหีบไอซ์หีบเหล็ก ฆ่าคนฆ่ายัดหีบข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้