ข่าว
100 year

กรมการค้าภายใน ปิดถนนคนเดิน มอบความสุขตรุษจีน วอล์กกิ้งสตรีท@สีลม

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 18:05 น.
SHARE

กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ มอบความสุขให้ประชาชน ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน จัดต่อเนื่อง ถนนคนเดิน ภายใต้แนวคิด เดินกิน ชิม เที่ยว walking street @ สีลม


      

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 นายวัฒนศักดิ์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า รัฐบาลได้มีนโยบายให้จัดพื้นที่ถนนคนเดิน Walking Street ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นโครงการต้นแบบ   กิน ชิม  ซึ่งกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล รับผิดชอบพื้นที่การจัดงานในส่วนบริเวณถนนสีลมฝั่งศาลาแดง

โดยใช้ชื่อโซนว่า โซนถนนต้องชม ได้เชิญผู้ประกอบการ ในการส่งเสริมของกรมการค้าภายใน ทั้งเป็นสินค้าอัตลักษณ์ท้องถิ่น หมู่บ้านทำมาค้าขาย, สินค้าเกษตรแปรรูป อาหารอร่อย 4 ภาค, สินค้าเด่นจากตลาดต้องชม, สตรีทฟู้ด อาหารทะเล สดๆ สินค้า gi และสินค้าธงฟ้าเพื่อประชาชน มาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้า ภายในงาน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม ส่งเสริมการขาย สินค้าธงฟ้าราคาประหยัด สินค้าดีนาทีทอง อาหารทะเลสดๆ 


      
จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน มา เดิน กิน ชิม เที่ยว สัมผัสบรรยากาศ เอกลักษณ์พาณิชย์ อัตลักษณ์ต้องชม และกิจกรรมที่มอบความสุข กับพี่น้องประชาชน และเป็นการสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน ส่งเสริมผู้ประกอบการ sme ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนภายในประเทศ และสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น อย่างยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนคนเดินเดินกินชิมเที่ยวสีลมกรมการค้าภายในตรุษจีนวอคกิ้งสตรีทข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้