ข่าว
100 year

ตรุษจีน อธิบดีกรมปศุสัตว์ เยี่ยม "ตลาดยิ่งเจริญ" การันตี อาหารปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 12:58 น.
SHARE

"สรวิศ" อธิบดีปศุสัตว์ นำทีมลุยตลาดยิ่งเจริญ-เขียงย่อย-ห้างสรรพสินค้า-ร้านทั่วไป รับตรุษจีน มอบป้าย "ปศุสัตว์ OK" การันตี หมู-เป็ด-ไก่ปลอดภัย รณรงค์เลือกซื้อสินค้าปศุสัตว์  

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ นำทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เยี่ยมชมตลาดสดยิ่งเจริญ กรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยนายสัตวแพทย์สรวิศ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์ได้เร่งพัฒนาสินค้าปศุสัตว์ให้มีคุณภาพมาตรฐานและมีความปลอดภัยในระดับสูง ตามนโยบายของกรมปศุสัตว์ เพื่อการยกระดับมาตรฐานการเกษตรสู่ความยั่งยืน โดยตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ รับรองสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ปศุสัตว์ OK ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งการรับรองรายเดี่ยวที่เขียงจำหน่ายเนื้อสัตว์ในตลาดสด หรือสถานที่จำหน่ายทั่วไป และการรับรองรายกลุ่มที่ห้างสรรพสินค้า ร้านจำหน่ายเนื้อสัตว์ ร้านจำหน่ายในหมู่บ้าน เช่น ตู้หมูชุมชนของผู้ประกอบการในลักษณะเถ้าแก่เล็ก ที่ได้แสดงเจตนารมณ์และให้ความร่วมมือในการดำเนินการตามมาตรฐานที่กรมปศุสัตว์กำหนดอย่างเคร่งครัด ปศุสัตว์ OK เป็นโครงการที่มุ่งสร้างมาตรฐานการผลิตสัตว์ทั้งระบบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นสู่ผู้บริโภค แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการร่วมสร้างมาตรฐานให้กับสินค้าปศุสัตว์ของไทย และยังมุ่งขยายการขับเคลื่อนนโยบายต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้บริโภคและประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่า สินค้าปศุสัตว์มีความปลอดภัย ได้มาตรฐานมีคุณภาพ มีความปลอดภัยด้านอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าปศุสัตว์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีนตรุษจีน 2563อธิบดีกรมปศุสัตว์ปศุสัตว์ OKสรวิศ ธานีโตตลาดสดยิ่งเจริญป้ายปศุสัตว์ OKข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้