ข่าว
100 year

"หญิงไก่" มาศาล ลุ้นคำพิพากษา คดีแจ้งความเท็จ

ไทยรัฐออนไลน์23 ม.ค. 2563 10:00 น.
SHARE

จนท.ราชทัณฑ์ เบิกตัว “หญิงไก่” จากทัณฑสถานหญิงกลาง มาฟังคำพิพากษาในคดีแจ้งความอันเป็นเท็จที่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ โดยศาลไม่อนุญาตให้เข้าฟังการพิจารณา ต้องรอผลคำพิพากษาจากทางเจ้าหน้าที่เท่านั้น

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (23 ม.ค.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ “ไก่” จำเลยในคดีแจ้งความอันเป็นเท็จ จากทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีแจ้งความเท็จ เลขดำ อ 2414/62 ที่พนักงานอัยการคดีอาญาเป็นโจทก์ฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ “ไก่” เป็นจำเลยในความผิดฐานข้อความอันเป็นเท็จกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา

จากกรณีระหว่างวันที่ 3 - 8 ธ.ค.58 จำเลยได้แจ้งความต่อ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 น.ส.สุกัลยา ศิริม่วง หญิงลูกจ้าง ผู้เสียหายได้ลักทรัพย์สินของจำเลยรวม 7 รายการไป ทั้งที่ไม่เป็นความจริง และแจ้งว่า ในวันที่ 8 ธ.ค.58 ได้มีคนนำทรัพย์สินที่หายไปมาคืนที่หน้าห้องชุดเลขที่ 3/551 ในคอนโดประชานิเวศน์ฯ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ทั้งที่ไม่มีใครนำทรัพย์สินที่จำเลยอ้างมาคืนให้แต่อย่างใด โดยคดีนี้จำเลยยอมรับสารภาพ

ขณะนี้ อยู่ระหว่างรอการพิจารณาของศาลในเวลา 09.30 น. โดยทางศาลไม่อนุญาตให้เข้าฟังการพิจารณา ต้องรอผลคำพิพากษาจากทางเจ้าหน้าที่เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หญิงไก่แจ้งความเท็จศาลอาญาฟังคำพิพากษามณตา หยกรัตนกาญข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้