ข่าว
100 year

สหกรณ์ฯ สโมสรรถไฟ ร้องดีเอสไอ สอบทุจริตโกงเงินสหกรณ์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 19:54 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้เลขานุการ รมว.ยธ.รับเรื่องจากสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟฯ ตรวจสอบอดีตบิ๊กสหกรณ์สโมสรรถไฟฯ กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงเงินสหกรณ์ฯ

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.63 ที่กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รับเรื่องจาก นายสาโรจน์ สุขแสงดาว ประธานคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟ จำกัด เพื่อขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับสอบสวนกรณีมีอดีตบิ๊กสหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟ จำกัด ร่วมกันฉ้อโกงเงินของสหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟฯ ทำให้เกิดความเสียหายกับสมาชิกจำนวนกว่า 5,800 ราย พร้อมเรียกร้องให้ตรวจสอบข้าราชการระดับสูงของกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้บริหารสหกรณ์พันธมิตรอีก 15 แห่ง ที่อนุมัติให้นำเงินมาฝาก หรือให้สหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟฯ กู้เงิน

เลขานุการ รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า คดีดังกล่าวสมาชิกสหกรณ์สโมสรรถไฟฯ ได้เคยยื่นคำร้องขอให้ดีเอสไอรับสอบสวนเป็นคดีพิเศษ แต่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วไม่เข้าเงื่อนไขรับเป็นคดีพิเศษ ดีเอสไอจึงส่งสำนวนไปให้ สน.ปทุมวัน สอบสวนดำเนินคดีอาญาทั่วไป หลังจากรับเรื่องทางศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข จะส่งเรื่องให้ดีเอสไอตรวจสอบอีกครั้งว่า คดีดังกล่าวเข้าข่ายรับไว้สอบสวนเป็นคดีพิเศษหรือไม่ รวมทั้งจะสอบถามไปยัง สน.ปทุมวัน ถึงความคืบหน้าในคดีอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟฉ้อโกงเลขาฯรมว.ยุติธรรมตรวจสอบเงินสหกรณ์รถไฟข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้