ข่าว
100 year

"ไบรท์" เผย "สรยุทธ" อยู่ในช่วงปรับตัวใช้ชีวิต หลังเข้าเยี่ยมในเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 14:55 น.
SHARE

"ไบรท์-พิชญทัฬห์" รุดเยี่ยม "สรยุทธ" ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ พร้อมเผยอดีตนักเล่าข่าวชื่อดังอยู่ในช่วงปรับตัวการใช้ชีวิตข้างในเรือนจำ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ม.ค. ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ นักเล่าข่าวชื่อดังของทีวีช่อง 3 พร้อมเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ขอเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อายุ 53 ปี กรรมการ ผจก.บริษัทไร่ส้ม และอดีตนักจัดรายการเล่าข่าวชื่อดัง ภายหลังศาลฎีกาตัดสินจำคุก 6 ปี 24 เดือน นายสรยุทธ คดีบริษัทไร่ส้มโกงเงิน อสมท 138 ล้านบาท ภายหลังเข้าเยี่ยมได้ออกมา ผู้สื่อข่าวหลายสำนักที่มารอดักสัมภาษณ์ได้เข้าสอบถามความเป็นอยู่ของนายสรยุทธในวันแรกที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำ

โดย ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า นายสรยุทธอยู่ในช่วงของการปรับตัว ก่อนจะปฏิเสธจะตอบคำถามอื่นๆ จากนั้นขอตัวกลับออกไป

ขณะที่ นายบุญเลิศ คชายุทธเดช (ช้างใหญ่) สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) สื่อมวลชนอิสระ พร้อมภรรยา กล่าวว่า ตนและภรรยาตั้งใจมาขอเข้าเยี่ยมนายสรยุทธแต่มาติดต่อขอเข้าเยี่ยมช่วงเช้าไม่ทัน เจ้าหน้าที่จะให้เข้าเยี่ยมอีกครั้งช่วงบ่าย แต่ตนติดธุระจะมาขอเข้าเยี่ยมอีกในวันที่ 23 ม.ค. ทั้งนี้ตนเป็นแฟนข่าวของนายสรยุทธ มองว่าที่ผ่านมานายสรยุทธได้เข้าต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว และยอมรับผลการตัดสินของศาล ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม ที่ผ่านมานายสรยุทธมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่สื่อสารมวลชน ตรวจสอบสังคม ได้ให้ความรู้ความเข้าใจในเหตุการณ์สำคัญของบ้านเมืองทุกเรื่อง มีส่วนของความดีที่สามารถเอาเป็นแบบอย่างได้ คนเรานั้นสามารถผิดพลาดกันได้ นายสรยุทธก็ยอมรับการตัดสินของศาล และยอมรับสภาพต้องถูกคุมขัง เมื่อนายสรยุทธได้รับการลงโทษแล้ว สังคมก็ต้องให้โอกาสในการดำเนินชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรยุทธ สุทัศนะจินดาสรยุทธคดีไร่ส้มคดีไร่ส้มเรือนจำพิเศษกรุงเทพพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒไบรท์ พิชญทัฬห์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้