ข่าว
100 year

ตามหา "น้องออย" สาวไซด์ไลน์ หวั่นเป็นเหยื่อ-ไอซ์หีบเหล็ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ม.ค. 2563 05:15 น.
SHARE

ประดาน้ำกู้ภัยรอเก้อ ตำรวจยกเลิกงมหาชิ้นส่วนศพในบ่อมรณะ เหยื่อ “ไอซ์ หีบเหล็ก” อ้างปรึกษาชุดประดาน้ำแล้ว ให้ความเห็นว่า ไม่น่ามีหีบเหล็กอยู่ในบ่อหลังงมหามาหลายวัน เบนเป้าเร่งผลตรวจซากชิ้นส่วนมนุษย์ 288 ชิ้นว่าเป็นของเหยื่อกี่คน เพื่อขยายผลสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมตรวจสอบกลุ่มสาวไซด์ไลน์ที่ผู้ต้องหาติดต่อตั้งแต่ปี 2555 ถึงปัจจุบัน พบสาวชื่อ “น้องออย” หายตัวไป หลังเดินทางมาบ้านผู้ต้องหา เร่งพิสูจน์ทราบว่าจริงหรือไม่

กรณีชุดสืบสวน กก.ดส.บช.น.นำโดย พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ได้ข้อมูลเหตุฆาตกรรมอำพรางสาวไซด์ไลน์ ประสานชุดสืบสวน บก.สส.บช.น.นำกำลังพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 บุกตรวจค้นบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค จับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี พร้อมปืน 9 มม. เครื่องกระสุน 15 นัด และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง นำตัวไปตรวจค้นหลังบ้านพบศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ์ อายุ 22 ปี ถูกฝังดินลึก 1 เมตร หลังผู้ตายหายตัวไปตั้งแต่เดือน ต.ค.62 คุมตัวนายอภิชัยดำเนินคดี แต่ยังมีข้อมูลว่าอาจมีเหยื่อมากกว่านี้ ชุดสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมจนพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ใต้ประตูเหล็กมีโต๊ะม้าหินทับอีกชั้นอยู่ที่ก้นบ่อน้ำหลังบ้านผู้ต้องหา อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นซากกระดูกใคร เบื้องต้นเชื่อว่ามีเหยื่ออีกถึง 3 คน อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ท.โสภณ หมั่นขีด สว. (สอบสวน) สน.เพชรเกษม ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอสนับสนุนนักประดาน้ำมาช่วยงมหาชิ้นส่วนมนุษย์และหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด และเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญคดีฆ่าและอำพรางศพหญิงสาวหลายราย ภายในบ้านเลขที่ 59 สุดซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม.

นายพลวัฒน์ สุขเจริญ อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสกู้ภัย 452 กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมการนำนักประดาน้ำ 20 คน ลงดำน้ำตีตารางแบ่งพื้นที่ตรวจหา ใช้ผู้ปฏิบัติเที่ยวละ 10-15 คน ลงไปใช้มือคลำหาหลักฐานใต้น้ำ เน้นจุดที่เจอชิ้นส่วนอวัยวะกับประตูเหล็กดัดตั้งแต่วันแรก เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมให้ครบถ้วน นักประดาน้ำคอยคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้นำทีมชุดแรกลงสำรวจ คาดว่าน่าจะประมาณ 11.00 น. การปฏิบัติหน้าที่งมหาหลักฐานในน้ำ แม้ผู้ปฏิบัติแต่ละวันไม่ใช่เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน แต่ประสานข้อมูลกันตลอด เพื่อไม่ให้การทำงานซ้ำซ้อนและสะเปะสะปะ เนื่องจากพื้นที่บ่อน้ำแห่งนี้ลึกและกว้างพอสมควร มีชาวบ้านให้ข้อมูลด้วยว่า ปกติวันหยุดเสาร์อาทิตย์มีคนเข้ามาแอบวางเบ็ดหาปลาที่บ่อน้ำดังกล่าวอยู่เนืองๆ ตั้งแต่รู้ว่ามีศพถูกฆ่าถ่วงน้ำที่บ่อแห่งนี้ ไม่มีใครกล้าเข้ามาหาปลาอีกเลย

ต่อมาเวลา 13.30 น. ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องว่า วันนี้ไม่น่ามีการงมหาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว สอบถาม พ.ต.ท.โสภณ หมั่นขีด สว. (สอบสวน) สน.เพชรเกษม เจ้าของคดีเผยว่า วันนี้ประสานกู้ภัยมาสแตนด์บายตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ตนยังไม่ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ไปขออำนาจศาลออกหมายค้นบริเวณบ้านผู้ต้องหาเพิ่มเติม ที่ผ่านมาการขอหมายค้นคดีนี้เป็นเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) เป็นผู้ดำเนินการ
ด้าน พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.ระบุว่า วันนี้ไม่ได้ขอศาลออกหมายค้นบริเวณบ้านผู้ต้องหา เนื่องจากล่าสุดประเมินเบื้องต้นแล้ว แม้มีผู้ให้ข้อมูลว่า อาจมีหีบเหล็กใช้ซุกซ่อนอำพรางศพหญิงสาวหลงเหลืออยู่ในน้ำ แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยถึง 2 หน่วยที่ร่วมปฏิบัติการค้นหาในน้ำตั้งแต่เมื่อวาน (17 ม.ค.) ให้ความเห็นว่า การตีตารางสำรวจร่วมกันขนาดนั้น หากมีหีบเหล็กจริงต้องพบแล้ว ประกอบกับตอนนี้ยังรอคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญถึงการตรวจสอบโครงกระดูก มนุษย์ที่เจอกว่า 288 ชิ้นว่า เป็นของผู้เสียชีวิตกี่ราย เบื้องต้นวันนี้ยังไม่มีความจำเป็นต้องค้น หลังจากนี้ถ้ามีพยานหลักฐานชัดเจนว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่ในบริเวณบ้านอีก จะขอศาลออกหมายค้นเพิ่มเติม

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดที่ สน.เพชรเกษมมีรายงานว่า พนักงานสอบสวนเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนายอภิชัย มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายราย มีทั้งชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุ กลุ่มหญิงสาวที่เคยเข้าออกบ้านและทราบความเคลื่อนไหวเรื่องการซื้อบริการทางเพศกับบรรดาสาวไซด์ไลน์ที่นายอภิชัยติดต่อตั้งแต่ปี 2555 ถึงปัจจุบัน เบื้องต้นพบเบาะแสหญิงสาววัยรุ่นทราบเพียงชื่อเล่นว่า น้องออยหายตัวไป เจ้าหน้าที่กำลังพยายามตามหาญาติของหญิงสาวรายนี้ เพื่อสอบถามว่ายังติดต่อได้หรือไม่ พบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อใด ก่อนเรียกมาสอบปากคำประกอบสำนวนคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์ หีบเหล็กสาวไซด์ไลน์น้องออยฆาตกรรมอำพรางบ่อน้ำฆ่าฝังดินข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้