ข่าว
100 year

ย่างสดหนุ่มป.โท สยองบ้านหรู เร่งพิสูจน์คลี่เงื่อนงำ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ม.ค. 2563 05:20 น.
SHARE

นามสกุลดัง ‘จารุจินดา’

ไฟไหม้รับอรุณบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ย่านบางบอน ย่างสดหนุ่มนามสกุลดังดับสยองคากองเพลิงบนห้องนอนชั้น 3 หลานสะใภ้คนตายเผยก่อนเกิดเหตุนอนอยู่ชั้นล่างได้ยินเสียงเหมือนของหล่นดังจากชั้น 3 ออกมาดูเห็นไฟลุกไหม้ออกจากห้องผู้ตาย รีบแจ้งเพื่อนบ้านและตำรวจให้มาช่วยแต่ไม่ทัน ด้านตำรวจเผยผู้ตายเพิ่งจบ ป.โท แต่ยังไม่ได้ทำงานและพักอยู่กับพ่อแม่ อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์หลักฐานและนิติเวชหาสาเหตุการตายของผู้เสียชีวิตที่แท้จริง

เหตุไฟไหม้ย่างสดหนุ่ม ป.โท นามสกุล “จารุจินดา” เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 17 ม.ค. ร.ต.ท.ชูศักดิ์ เนตรสว่าง รอง สว. (สอบสวน) สน.บางบอน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน มีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 249 หมู่บ้านรางไผ่ ถนนบางบอน 3 ซอย 8 แขวงและเขตบางบอน กทม. รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.บางบอน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บางขุนเทียน 8 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวคอนกรีต 3 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 80 ตารางวา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากบริเวณห้องนอนชั้น 3 เจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำฉีดสกัดกั้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบเข้าตรวจสอบในห้องนอนจุดเกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือนายอิทธิภพ หรือทอม จารุจินดา อายุ 32 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตในสภาพไหม้ดำเป็นตอตะโก มอบศพให้นิติเวชนำไปผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง

จากการสอบสวน น.ส.ศิรินภา เปี่ยมจิตร อายุ 23 ปี หลานสะใภ้ผู้ตายให้การว่า บ้านหลังนี้อยู่กัน 5 คน ประกอบด้วยพ่อและแม่ผู้ตายซึ่งเป็นลุงและป้า ส่วนตนและแฟนเป็นหลาน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าลุงกับป้าออกไปทำงานตามปกติ กระทั่งได้ยินเหมือนเสียงของหล่นจากห้องนอนผู้ตายดังจนตนและแฟนที่นอนอยู่ในห้องชั้นล่างสะดุ้งตื่น เมื่อออกจากห้องเห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงจำนวนมากออกจากห้องนอนผู้ตาย รีบแจ้งเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่ พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.บางบอน กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นพบว่าผู้ตายเรียนจบปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจเศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จากมหาวิทยาลัยนเรศวรมาหลายปี แต่ยังไม่มีงานทำ พักอยู่กับพ่อและแม่ที่บ้าน กระทั่งมาเกิดเหตุ หลังจากนี้จะประสานกับกองพิสูจน์หลักฐานให้เร่งรัดผลการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และเรียกบุคคลที่อยู่ในบ้านมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้และสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์นางดวงดาว จารุจินดา ดารารุ่นใหญ่ของวงการบันเทิงไทย ว่ารู้จัก เป็นญาติ หรือเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตหรือไม่ โดยนางดวงดาวกล่าวว่า หลังเกิดเหตุครอบครัว “จารุจินดา” ได้นำข่าวดังกล่าวมาแชร์ในกรุ๊ปไลน์ เพื่อตรวจสอบว่ามีใครรู้จักกับผู้เสียชีวิตหรือไม่ จากการสอบถามไม่มีใครรู้จัก ทั้งนี้ นามสกุล “จารุจินดา” เป็นนามสกุลที่มีคนใช้จำนวนมากมีหลายสาย อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

เย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.วุฒิชัยเผยถึงความคืบหน้าอีกครั้งว่า คดีนี้ไม่มีเค้าลางการฆาตกรรม เนื่องจากก่อนเกิดเหตุไม่มีบุคคลภายนอกเข้าออกภายในบ้าน สอบปากคำคนในบ้านแล้วไม่มีใครทะเลาะเบาะแว้งกับผู้ตาย อย่างไรก็ตาม ได้ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในห้องที่เกิดเหตุพบคราบเขม่าไฟไหมจำนวนมากบริเวณจุดวางเตาไมโครเวฟกับตู้เย็น เป็นจุดที่ผู้ตายพ่วงปลั๊กไฟเพื่อต่อสายเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นๆ รวมถึงแบตมือถือหลายชนิด ในลักษณะ 1 เต้าใช้เสียบหลายอย่าง ส่วน สภาพศพผู้ตายนอนอยู่บนที่นอน เชื่อว่าตอนเริ่มเกิดเหตุเพลิงไหม้น่าจะหลับไม่รู้สึกตัว หลังจากนี้จะต้องรอผลสรุปการตรวจที่เกิดเหตุของกองพิสูจน์หลักฐาน และผลผ่าชันสูตรศพจากแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราชอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้และสาเหตุการตายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านข่าวหน้า1ย่างสดหนุ่ม ป.โทสน.บางบอนนามสกุลดังอิทธิภพ จารุจินดา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้