ข่าว
100 year

สรุปคดีคนเหี้ยม “ไอซ์หีบเหล็ก” เศรษฐีตระกูลเก่าแก่ ฆ่าโหด เลี้ยงปลาปิศาจ วีรกรรมหลอน

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2563 20:10 น.
SHARE

“ไอซ์หีบเหล็ก”...บทเรียนชีวิตที่สะท้อนได้อย่างชัดแจ้งว่า คนเราแม้จะมีต้นทุนชีวิตมากมายเพียงใด แต่เมื่อไหร่ที่เลือกเดินเส้นทางผิด บทสรุปของชีวิตก็จบไม่สวย และไม่ใช่แค่ “ไอซ์หีบเหล็ก” จะเดินหลงทาง แต่ผู้ชายคนนี้ยังโหด ซ่า ฆ่า เหี้ยมอีกด้วย

ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ไล่เรียงเรื่องราวสุดอำมหิตของไอซ์หีบเหล็ก ที่มาที่ไปในความโหด อะไรฝังใจผู้ชายคนนี้ เขาฆ่าคน รังควานชาวบ้านให้เดือดร้อนไปเพื่ออะไร ทีมข่าวสรุปไว้ให้ภายในหน้าเดียว!

 • ต้นเดือนมกราคม ตำรวจสามารถจับกุมชายคนหนึ่งได้ หลังตรวจพบว่าชายผู้นี้มียาเสพติดจำนวนหนึ่งอยู่กับตัว ซึ่งชายคนนี้มีชื่อว่า นายเฉลิมชล งะบัว อายุ 41 ปี

 • เมื่อจับตัวนายเฉลิมชลมาได้ ทางตำรวจก็สอบปากคำต่างๆ ตามกระบวนการทางกฎหมาย แต่นายเฉลิมพลได้หลุดให้ข้อมูลชุดใหญ่ออกมาว่า นายเฉลิมชล เป็นลูกจ้างของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ อายุ 40 ปี เศรษฐีจากตระกูลเก่าแก่รายหนึ่ง
 • นายเฉลิมชล เล่าว่า เขาได้เจอนายไอซ์ที่เรือนจำ และเมื่อเขาพ้นโทษออกจากเรือนจำ ก็ไปหานายไอซ์ที่บ้าน และเข้าออกบ้านนายไอซ์ คอยดูแลซ่อมแซมบ้าน และเสพยาเสพติดด้วยกันเป็นประจำ

 • แต่นั่นยังไม่ใช่ข้อมูลสำคัญ เพราะข้อมูลสำคัญ คือ นายเฉลิมชล ได้สารภาพกับตำรวจว่า เมื่อช่วงปลายปี 2562 เขาเคยช่วย นายไอซ์ ผู้เป็นนาย ฝังศพหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่งเอาไว้ในที่ดินรกร้างด้านหลังบ้าน ซึ่งหญิงสาวผู้ตายรายนี้น่าจะเป็นคู่ขาของ นายไอซ์

 • 9 ม.ค.63 เวลา 11.00 น. ตำรวจ นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 เข้าตรวจสอบบ้านของนายไอซ์
 • ตำรวจพบอาวุธปืน และเครื่องกระสุนเต็มแมกกาซีน 15 นัด โดยอาวุธปืนอยู่ในสภาพขัดลำ เนื่องจากนายไอซ์พยายามต่อสู้ แต่ปืนเกิดติดขัด
  หมายเหตุ : ในห้องพักพบยาไอซ์ บรรจุในถุงซิป พร้อมอุปกรณ์การเสพ 1 ชุด และจอมอนิเตอร์กล้องวงจรปิดใช้สำรวจความเคลื่อนไหวรอบตัวบ้าน รวมถึงร่องรอยกระสุนปืนที่ นายอภิชัย ชอบยิงใส่ฝ้าเพดานบ้านตัวเองตอนเมายาอีกหลายนัด

 • ที่น่าสนใจ คือ ตำรวจพบหีบเหล็กใบหนึ่งใส่กุญแจล็อกอย่างแน่นหนา จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไปตรวจสอบ

 • ในวันเดียวกันนั้น ตำรวจยังตรวจสอบบริเวณรอบตัวบ้านของนายไอซ์ จนได้พบถุงดำ ซึ่งภายในบรรจุอวัยวะชิ้นส่วนคล้ายศพมนุษย์ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง สภาพเปื่อยผุพัง ถูกฝังอยู่ใต้ดิน
 • นายไอซ์ ต้องตอบคำถามตำรวจทันทีว่า นี่คือศพใคร และมีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งนายไอซ์ให้คำตอบแบบชวนงงว่า น่าจะเป็นศพของ น.ส.กุ๊กกิ๊ก เป็นคน จ.สกลนคร ที่เขาเองเคยมีความสัมพันธ์และพามานอนที่บ้าน เมื่อประมาณเดือน ต.ค.62 แต่เขาไม่เกี่ยวข้องกับการตายแน่นอน

 • นายไอซ์ เล่าว่า เมื่อ น.ส.กุ๊กกิ๊ก มาถึงบ้าน กุ๊กกิ๊กได้เล่าให้เขาฟังว่า เพิ่งถูกรุมโทรมมา เขาจึงหวังดีจะพาไปแจ้งความกับตำรวจ แต่เมื่อกุ๊กกิ๊กรู้ว่าตนจะพาไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าตัวก็รีบหายหน้าออกจากบ้านไป
 • ช่วงบ่ายในวันเดียวกัน นายไอซ์ยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุฆ่า น.ส.กุ๊กกิ๊ก อายุ 22 ปี โดยช่วงที่เกิดเหตุประมาณปลายเดือน ส.ค.62

 • นายไอซ์ ยังสารภาพอีกว่า เขาพา น.ส.กุ๊กกิ๊ก มานอนค้างที่บ้านพัก และได้เสพยา มีเพศสัมพันธ์กับ น.ส.กุ๊กกิ๊ก แล้วเกิดความรู้สึกรัก จึงสั่งให้ผู้ตายลงไปนอนในหีบเหล็ก และใส่กุญแจล็อกไว้ เพราะกลัวผู้ตายหลบหนี เเต่เมื่อตื่นเช้าอีกวันมาเปิดหีบดู พบว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจ จึงเรียกนายเฉลิมชล ลูกจ้างที่มักจะมั่วสุมเสพยาด้วยกันมาช่วยขุดหลุมฝังศพ
 • ขณะที่ นายเฉลิมชล ให้การกับตำรวจเป็นอีกเรื่องหนึ่งว่า เดือน ก.ค.62 เขาเห็นนายไอซ์ทำร้ายร่างกาย น.ส.กุ๊กกิ๊ก ด้วยเหล็กแป๊บและใส่กุญแจมือ บังคับให้กินข้าวให้หมด หากไม่หมดจะถูกทำร้ายร่างกาย และให้คลานเข้าไปนอนในหีบเหล็กปิดฝาสนิท ไม่มีรูระบายอากาศ กุ๊กกิ๊กร้องขอความช่วยเหลือแต่กลับเปิดเพลงเสียงดัง

 • จากนั้น ตัวเขาเองก็เดินทางกลับที่พัก จนเช้าวันต่อมาได้เข้าไปหานายไอซ์ที่บ้าน พบว่า น.ส.กุ๊กกิ๊กเสียชีวิตแล้ว แขาและนายไอซ์จึงช่วยกันนำศพใส่ถุงดำนำไปขุดดินฝังไว้หลังบ้าน
 • เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรรมนายไอซ์ พบว่า เมื่อปี 2555 นายไอซ์เคยถูกจับข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาววัย 17 ปี ไว้ในแมนชั่นย่านภาษีเจริญ ในห้องมีทั้งยาบ้า, ยาไอซ์, ปืน 9 มม. จำนวน 6 กระบอก, กระสุนขนาดต่างๆ 332 นัด, มีดขนาดต่างๆ 20 เล่ม, เสื้อกันกระสุน, เครื่องช็อตไฟฟ้า, เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์, กุญแจมือ โดยขณะถูกจับ ผู้ต้องหาชักปืนขึ้นลำพร้อมยิงสู้เจ้าหน้าที่

 • ปี 2555 นายไอซ์มีคดีครอบครองปืนผิดมือ สภ.ดำเนินสะดวก ราชบุรี, ปี 2553 นายไอซ์มีคดีหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น สน.เพชรเกษม และปี 2551 นายมีคดีข่มขืนผู้อื่น สน.ธรรมศาลา 
 • จากการสืบค้นประวัติ ยังพบด้วยว่า นายไอซ์เกิดในตระกูลเศรษฐีเก่าย่านบางแค ครอบครัวเคยมีธุรกิจตลาดชื่อดังชื่อ ตลาดองค์วิศิษฐ์ ตั้งอยู่ย่านบางแค ปัจจุบันปิดตัวลงไปแล้ว เนื่องจากเมื่อปี 2526 นายเฉลิมชัย องค์วิศิษฐ์ ผู้เป็นบิดาของนายไอซ์ ถูกตำรวจจับกุมข้อหาฆ่าหั่นศพ ด.ญ.นวลปราง บุนนาค เด็กหญิงลูกจ้าง เพียงเพราะโกรธที่ ด.ญ.นวลปราง เคาะกระจกตู้ปลาที่ตัวเองเลี้ยงเอาไว้

 • ต่อมา เมื่อนายเฉลิมชัย พ้นโทษก็ถูกยิงเสียชีวิต ส่วนภรรยาซึ่งเป็นมารดาของ นายไอซ์ หนีไปอยู่ต่างประเทศ ทิ้งไว้เพียงบ้านพักและสมบัติประเภทบ้านเช่า ห้องเช่า เป็นธุรกิจเอาไว้ให้ นายไอซ์ ใช้เก็บค่าเช่าเลี้ยงชีพเท่านั้น

 • ชาวบ้านในละแวกบ้านของนายไอซ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทุกคนในซอยเกรงกลัวพฤติกรรมของนายไอซ์มาก เพราะมีชาวบ้านหลายคนถูกยิงข่มขู่ หรือแม้กระทั่งอพาร์ตเมนต์ของป้านายไอซ์เองที่มีอยู่เกือบ 100 ห้อง รั้วติดกับรั้วบ้านนายไอซ์ มีคนอยู่เกือบเต็ม ก็พากันย้ายออกเกือบหมด เพราะถ้านายไอซ์เสพยาก็จะขึ้นไปหาเรื่องผู้เช่า
 • ชาวบ้านยังเล่าอีกว่า หากประตูบ้านนายไอซ์เปิดทิ้งไว้ และมีรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานข้ามคลองที่อยู่หน้าบ้านนายไอซ์ ซึ่งไฟรถจะสาดเข้าไปในบ้าน ทำให้นายไอซ์โกรธ เอาปืนออกมาไล่ยิงวินจักรยานยนต์อยู่บ่อยครั้ง

 • ชาวบ้านยังเล่าอีกว่า ไม่นานมานี้พนักงานส่งพิซซ่า เอาพิซซ่าไปส่งที่อพาร์ตเมนต์ ถูกนายอภิชัยเอาปืนไล่ยิงจนต้องบิดรถหนีหัวซุกหัวซุน กระสุนถูกตัวรถ 2 นัด แต่โชคดีที่ไม่ถูกคนขี่

 • ชาวบ้านยังเล่าอีกว่า ด้วยความที่ซอยบ้านของนายไอซ์เป็นซอยแคบ ถ้าขับรถยนต์สวนกันต้องมีคันใดคันหนึ่งชิดซ้าย เพื่อให้อีกคันผ่านไปได้ แต่หากเจอรถของนายไอซ์ นายไอซ์จะไม่ยอมหลบ แถมควักปืนออกมาจ่อใส่ จนผู้ร่วมทางต้องรีบหนีกันอุตลุด
 • นายธนพล อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยมัธยมของนายไอซ์ บอกกับสื่อว่า นายไอซ์ มีรสนิยมชอบเจาะตามร่างกายและเคยจะนำปืนเข้ามาในโรงเรียน แต่ถูกจับได้ คาดว่าปืนกระบอกนั้นน่าจะนำมาขู่เพื่อนที่โรงเรียน เนื่องจากนายไอซ์มักถูกเพื่อนแกล้งเป็นประจำ เพราะเป็นคนตัวเล็ก

 • 10 ม.ค.63 เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ครอบครอง, มียาเสพติดประเภท 1(ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้น ต้องรอผลการชันสูตรศพ น.ส.กุ๊กกิ๊ก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต
 • 14 ม.ค.63 ตำรวจเข้าตรวจค้นห้องเช่าของนายไอซ์ พบยาไอซ์ประมาณ 100 กรัม และยาบ้าอีกประมาณ 2,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงเท้าสีดำ-เทา ยัดไว้ใต้พัดลม เตรียมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

 • 16 ม.ค.63 อาสากู้ภัย ได้ลงค้นหาในบ่อน้ำข้างบ้านพักของนายไอซ์ พบกระจุกผมและโครงกระดูกมนุษย์ ประกอบด้วย กระดูกกรามติดฟันส่วนล่าง 8 ซี่ ไม่มีฟันคุด ซี่โครง รวม 28 ชิ้น ที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานคาดว่าเบื้องต้นเป็นศพหญิงวัยรุ่น อายุระหว่าง 17-18 ปี
 • นอกจากนี้ยังพบเสื้อผ้าเดรสผู้หญิง ทั้งหมดถูกห่อหุ้มด้วยผ้ากระสอบ โดยมีโครงประตูเหล็กขนาดใหญ่ทับไว้ มีลูกดัมเบลเหล็กขนาด 5 กิโลกรัม พันด้วยโซ่ใส่แม่กุญแจล็อกถ่วงไว้เพื่อไม่ให้ลอยขึ้นมา และมีเก้าอี้ม้าหินทับไว้เหนือประตูเหล็กอีกชั้น

 • นอกจากนี้ ทีมค้นหายังต้องดำน้ำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากทราบว่า นายไอซ์ เลี้ยงปลากินเนื้อที่ดุร้ายไว้ ทั้งปลาช่อนอเมซอน ปลาอัลลิเกอร์เตอร์หรือปลาจระเข้ ซึ่งสามารถโจมตีมนุษย์ได้ตลอดเวลา
แฟ้มภาพ ปลาอัลลิเกอร์เตอร์
 • นายเฉลิมชล ให้การกับตำรวจว่า ในระหว่างที่เสพยาอยู่กับนายไอซ์ นายไอซ์เกิดอาการหลอน กลัวความผิดที่เคยฆ่าหญิงสาว แล้วอำพรางศพไว้ในบ่อน้ำ 2 ศพ นายไอซ์ได้บอกกับเขาว่า ช่วยลงไปงมศพในบ่อให้ที เพราะนายไอซ์จะเอาศพไปทิ้งที่อื่น และถ้าเจอ จะให้เงินศพละ 5,000 บาท

 • จากนั้น ทั้งคู่ได้ลงไปช่วยกันงมหาศพ จนกระทั่งนายเอ็มพบกะโหลกมนุษย์ ซึ่งถูกเหล็กดัดทับไว้ เขาจึงรีบนำกะโหลกไปให้นายไอซ์ แล้วทวงเงินค่าจ้างที่ตกลงกันไว้ แต่นายไอซ์กลับปฏิเสธที่จะให้เงิน บอกว่าเงินไม่มี มีแต่กระสุนปืนให้ ก่อนจะชักปืนพกออกมายิงถากหูนายเอ็มไปในระยะเผาขน
 • 17 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้นำประตูเหล็กดัด หนักประมาณ 60-70 กิโลกรัม ที่งมพบพร้อมกับโครงกระดูกผู้เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้นำประตูเหล็กดัดดังกล่าว เทียบกับวงกบประตูทางเข้าบ้านของผู้ต้องหา ปรากฏว่า เข้ากันได้พอดี 
 • พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ระบุว่า อาจมีการสูบน้ำออกจากบ่อดังกล่าวเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา และกำลังรอผลการตรวจสอบว่า ชิ้นส่วนที่พบเป็นของผู้ใดบ้างเพราะจากคำให้การของพยานใกล้ชิดกับผู้ต้องหา คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะมีอย่างน้อย 3 ราย
 • ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ม.ค.63 มีการงมพบกระดูก กับมีดพร้า เพิ่มเติมในบ่อน้ำข้างบ้านไอซ์ หีบเหล็กอีก นอกจากนั้น ข้างในยังมีโครงกระดูกมนุษย์ ดัมเบล โซ่ กุญแจ สงสัยเป็นสาววัยรุ่น อายุ 18 หายตัวช่วงปี 54-55.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซ์หีบเหล็กไอซ์ หีบเหล็กข่าวไอซ์หีบเหล็กข่าววันนี้ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้