ข่าว
100 year

ไฟไหม้บ้าน 3 ชั้น ย่านบางบอน ย่างสดหนุ่ม ป.โทนามสกุลดัง ตายคาที่

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2563 11:50 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ย่านบางบอน 3 ซอย 8 โดยเพลิงไหม้ที่ชั้นบนสุด พบศพ หนุ่ม ป.โท นามสกุลดังวัย 32 ปี เจ้าของบ้าน ถูกไฟเผาร่างตายคาที่ ตร.เร่งตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 17 ม.ค. ร.ต.ท. ชูศักดิ์ เนตรสว่าง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางบอน รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนมีผู้เสียชีวิต เลขที่ 249 หมู่บ้านรางไผ่ ถนนบางบอน 3 ซอย 8 แขวงและเขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.บางบอน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บางขุนเทียน จำนวน 8 คัน


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวคอนกรีต 3 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่ราว 80 ตารางวา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมา จากบริเวณห้องนอนชั้น 3 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดมใช้น้ำฉีดเพื่อสกัดกั้นเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงได้ หลังเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในห้องนอนดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือ นายอิทธิภพ จารุจินดา หรือทอม อายุ 32 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนในสภาพไหม้ดำเป็นตอตะโก จึงมอบศพให้นิติเวชนำไปผ่าชันสูตรก่อนสรุปสาเหตุการตายอีกครั้ง


จากการสอบสวน น.ส.ศิรินภา เปี่ยมจิตร อายุ 23 ปี หลานสะใภ้ผู้ตาย ซึ่งนอนหลับอยู่ในห้องพักชั้นล่าง ให้การว่า บ้านหลังนี้อยู่กัน 5 คน ประกอบด้วยลุงและป้า ซึ่งเป็นบิดาและมารดาของผู้ตาย ส่วนตนและแฟนซึ่งเป็นหลานนอนอยู่ชั้นล่าง ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าลุงกับป้าออกไปทำงานตามปกติ กระทั่งตนได้ยินเสียงของหล่นจากห้องนอนผู้ตายดังจนตนและแฟนสะดุ้งตื่น จากนั้นเมื่อออกจากห้องพักก็เห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงจำนวนมากพวยพุ่งจากห้องนอนของผู้ตายแล้ว จึงรีบแจ้งเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ


ด้าน พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่าผู้ตายเรียนจบปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจเศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จากมหาวิทยาลัยนเรศวรมาแล้วแต่ยังไม่มีงานทำ จึงพักอยู่กับพ่อและแม่ที่บ้าน กระทั่งมาเกิดเหตุ หลังจากนี้จะประสานกับกองพิสูจน์หลักฐานให้เร่งรัดผลการตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเรียกบุคคลที่อยู่ในบ้านมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้และสรุปสาเหตุการตายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านย่างสดหนุ่ม ป.โทสน.บางบอนนามสกุลดังอิทธิภพ จารุจินดาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้