ข่าว
100 year

'เฉลิมชัย' เร่งแก้ภัยแล้ง ย้ำเป็นลูกเกษตรกร จะไม่ทิ้งประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 21:57 น.
SHARE

"เฉลิมชัย" สั่งเร่งแก้ปัญหาภัยแล้ง ย้ำตนเป็นลูกเกษตรกร เข้าใจปัญหาและความเดือดร้อน เชื่อต้องวางแผนระบบน้ำให้มีความยั่งยืนในอนาคต และไม่ทิ้งประชาชน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการด่วนที่สุดให้ทุกหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ทำแผนปฏิบัติการรับมือภัยแล้งทั่วประเทศ กำหนดให้มีการรายงานสถานการณ์ต่อศูนย์ติดตามและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านการเกษตรในทุกวัน ย้ำให้ทุกหน่วยงานจัดทำมาตรการบรรเทาผลกระทบจากการขาดแคลนน้ำ และที่สำคัญคือการแก้ปัญหาในการประกอบอาชีพ เพื่อเป็นการเสริมรายได้ เป็นไปตามนโยบายศูนย์บัญชาการน้ำเฉพาะกิจและแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาวิกฤติน้ำแห่งชาติ สิ่งหนึ่งที่เป็นสาระสำคัญเช่นกันคือ ให้มีการพัฒนาฟื้นฟูแหล่งน้ำเพื่อให้มีแหล่งเก็บกักน้ำเพิ่มขึ้น การทำแก้มลิง เพื่อให้มีน้ำใช้อุปโภคบริโภคในชุมชน

นายเฉลิมชัย กล่าวเพิ่มว่า ตนเองได้ให้ความสำคัญกับปัญหาภัยแล้งนอกจากการแก้ไขปัญหาในปัจจุบันแล้วจำต้องวางแผนระบบน้ำให้มีความยั่งยืนในอนาคตด้วย ย้ำไม่ทิ้งประชาชน ดูแลแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างเต็มที่ ซึ่งตนเองจำทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพราะตนเองก็เป็นลูกเกษตรกร เข้าใจความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร และตนเองจะเดินหน้าแก้ปัญหาอย่างเต็มกำลัง และสุดความสามารถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งระบบน้ำกระทรวงเกษตรศูนย์ติดตามภัยแล้งขาดแคลนน้ำเฉลิมชัย ศรีอ่อนข่าวทั่วไป

Most Viewed