ข่าว
100 year

ผบ.ทอ.เปิดใจมูลนิธิมิราเคิลฯ ภารกิจทัพฟ้าเคียงข้าง ปชช.ในรายการหนึ่งใจฯ

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 15:40 น.
SHARE

มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ ปิดห้องเปิดอกสัมภาษณ์พิเศษ "แม่ทัพฟ้า" พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. กับภารกิจกองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน ในรายการ "หนึ่งใจ…ช่วยเหลือเกษตรกร" 


เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 ร.ต.ท.ดร.มนัส โนนุช ประธานกรรมการมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ และผู้อำนวยการสร้าง รายการ "หนึ่งใจ…ช่วยเหลือเกษตรกร" มอบหมาย นายสิงหล แสงจำปา ที่ปรึกษาฯ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ฯ และอดีตผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ (สำนักตรวจสอบภายใน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมทีมงาน ให้เข้าถ่ายทำรายการ หนึ่งใจ…ช่วยเหลือเกษตรกร สัมภาษณ์ พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เกี่ยวกับประวัติ ผลงาน และภารกิจของกองทัพอากาศ ในโอกาสดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.63

"กองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน" คือปณิธานของ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และกำลังพลทุกนาย สังกัดกองทัพอากาศ ที่ร่วมแรงร่วมใจกันอุทิศตนเองทั้งกำลังกาย กำลังใจ เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน สนองพระปฐมบรมราชโองการ และพระราชปณิธานอันมุ่งมั่น ในพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในการสืบสาน รักษา ต่อยอด โครงการพระราชดำริฯ ต่างๆ บำเพ็ญตนน้อมใส่เกล้าใส่กระหม่อมตามแนวทางพระราชทาน โครงการจิตอาสาพระราชทานต้นแบบ เป็นสาธารณประโยชน์แก่ชุมชนและสังคม เพื่อเยียวยาความเดือดร้อนของพสกนิกร เกิดการลดความเหลื่อมล้ำของผู้ยากไร้ สร้างโอกาสในการมีชีวิตที่ดีแก่ผู้ด้อยโอกาส สร้างสังคมแห่งการให้และการแบ่งปัน เกิดประโยชน์กับทั้งผู้ให้และผู้รับโดยส่วนรวม อย่างทั่วถึงกันและอย่างยั่งยืน

พล.อ.อ.มานัต กล่าวว่า เราชาวกองทัพอากาศจะร่วมกับขับเคลื่อนนโยบายและภารกิจต่างๆ ให้หน่วยงานของเราเป็นกองทัพอากาศชั้นนำ ในภูมิภาค ไม่ใช่แค่ศักยภาพเหนือขอบฟ้า แต่ต้องทันสมัยและครอบคลุมในทุกมิติ โดยกองทัพอากาศ พร้อมใช้ศักยภาพคนยุทโธปกรณ์และเทคโนโลยีในการสนับสนุนงานรัฐบาลและช่วยเหลือประชาชน กองทัพอากาศต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยวิธีที่ ฉลาดที่สุด ดีที่สุด รอบคอบที่สุด ตรงตามยุคสมัยที่สุด

"การพัฒนากองทัพอากาศต้องควบคู่กันไปในทุกมิติ ทั้งอาวุธ ยุทโธปกรณ์ และกำลังพล การพัฒนาหลักความฉลาด คุณธรรม จริยธรรม ความมีวินัย ความคิดสร้างสรรค์ จิตวิญญาณ ความขยันหมั่นเพียร และ 10 Q ของข้าราชการทหารอากาศ คนไม่ได้เก่งทุกเรื่อง แต่ทุกเรื่อง มีคนเก่ง พวกเรามาร่วมมือกันสร้างสรรค์กองทัพอากาศ และกองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน และพร้อมสนับสนุน ทุกการทำความดี เพื่อบ้านเมืองครับ นี่คือความมุ่งมั่นจากใจผมในฐานะผู้บริหารสูงสุด" ผบ.ทอ.กล่าว


การเปลี่ยนแปลงที่เห็นชัดและจับต้องได้ ตั้งแต่เริ่มการเข้ารับตำแหน่งของท่าน คือ การเป็นทัพฟ้าสุดทันสมัยในระบบ Smart document ใช้ QR Code แทนเอกสาร สแกนปุ๊บ อ่านได้ปั๊บ รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ไม่ต้องเปลืองกระดาษ แม้แต่ นโยบาย ผบ.ทอ. ก็สแกนอ่านได้ทันที

สำคัญยิ่งคือ ในห้วงตั้งแต่ปลายปี 2562 ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ เข้าสู่สภาวะขาดแคลนน้ำ จนกระทั่งเกิดภัยแล้ง กองทัพอากาศ ได้มีส่วนสำคัญในการเคียงข้างและช่วยเหลือประชาชนอย่างดียิ่ง

ด้าน รศ.ดร.จุรีย์รัตน์ ลีสมิทธิ์ (อาจารย์แมว) ผู้อำนวยการ ศูนย์หนึ่งใจ…ช่วยเหลือเกษตรกร กล่าวว่า ขอเชิญติดตามรับชมและรับฟัง บทสัมภาษณ์ของ พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ตอนกองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน ได้อย่างเต็มอิ่ม ในรายการ ออกอากาศสดทั้งภาพและเสียง ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00-11.00 น. พร้อมกันทั่วโลก โดย KURPlus TV สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินการถ่ายทอดสดทั้งภาพและเสียง ผ่านเครือข่าย ทั้ง 4 ภูมิภาค. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทอ.มานัต วงษ์วาทย์ภารกิจทัพฟ้ากองทัพอากาศมูลนิธิมิราเคิลมิราเคิลออฟไลฟ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้