ข่าว
100 year

น.1ยันคดียิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" ไร้บิ๊ก ตร.แทรกแซง เผยคืบสอบพยานแล้ว 145 ปาก

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 13:14 น.
SHARE

ผบช.น. เผยคดียิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" สอบพยานแล้ว 145 ปาก อุบผลสอบ พฐ.อ้างอยู่ในสำนวน ยันทำคดีเต็มที่ ชี้ยิงเฉียดบ้าน "เฉลิมชัย" ยังไม่เกี่ยวการเมือง ขอเวลา จนท.ทำงานก่อน  

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.62 ที่ บช.น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุยิงรถยนต์ส่วนตัวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและอดีต ผบช.สตม.เหตุเกิดย่านบางรัก ค่ำวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอด ในเบื้องต้นได้มีการสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งสิ้น 145 ปาก รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ 1 หัว และในรถยนต์คันเกิดเหตุ 7 หัว ส่วนรายงานผลพิสูจน์ของ พฐ. ทราบผลเบื้องต้น แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะอยู่ในสำนวนการสอบสวน

นอกจากนี้ได้ตรวจสอบวงจรปิด 134 ตัว กำลังตรวจสอบเพิ่มเติมอยู่ ยืนยันว่าคดีนี้ บช.น.ทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเต็มที่ ยืนยันคดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไม่ได้เข้าไปแทรกแซงคดีแต่อย่างใด ตั้งแต่เกิดเหตุวันแรก ผบ.ตร. ขณะนั้นไปราชการต่างประเทศ ได้โทรมาสั่งการให้ดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ผบ.ตร.สั่งการอีกหลายเรื่องตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นกรณีฆ่าฝังดิน พื้นที่ สน.เพชรเกษม การชุมนุมบนสกายวอล์ก การรักษาความสงบและอำนวยสะดวกประชาชนทำกิจกรรม "วิ่งเชียร์ลุง" กับ "วิ่งไล่ลุง" แม้แต่คดีชิงทองที่ จ.ลพบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ เห็นว่า บก.สส.บช.น. มีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยี จึงให้จัดชุดทีมสืบสวนลงไปช่วย เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก.

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยังกล่าวถึงกรณีเกิดเหตุคนร้ายยิงใส่สำนักงานสวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ใกล้กับบ้านของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ท้องที่ สน.ตลิ่งชัน ว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ นายเฉลิมชัย ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน ทั้งนี้ได้มีการพูดคุยกับ นายเฉลิมชัย แล้ว ท่านไม่ได้หนักใจหรือตื่นตระหนกอะไร เนื่องจากเป็นคนไม่มีศัตรูและไม่ได้ขัดแย้งกับใคร ส่วนจะมีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่พบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัคพงศ์ พงษ์เภตรายิงรถบิ๊กโจ๊กคดียิงรถบิ๊กโจ๊กผบช.น.น.1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้