ไขคำตอบ “เทพโจ๊ก” หลังตกสวรรค์ หายไปอยู่ที่ไหน โผล่พิธีกรรม สู่โดนบุกยิง

ข่าว

  ไขคำตอบ “เทพโจ๊ก” หลังตกสวรรค์ หายไปอยู่ที่ไหน โผล่พิธีกรรม สู่โดนบุกยิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2563 19:37 น.

  จากวันนั้นถึงวันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือที่คนทั่วไปเรียกขานเขาว่า “บิ๊กโจ๊ก” หรือในแวดวงสีกากีเมื่อหลายปีก่อนเรียกกันไปว่า “เทพโจ๊ก” ชายผู้นี้หายไปไหน, ทำอะไรอยู่ที่ใด ยังคงเป็นคำถามคาใจของใครหลายๆ คน

  กระทั่งเหตุการณ์คนร้ายบุกยิงใส่รถถึง 7 นัดรวด ย่านบางรัก จนเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ว่า ใครยิงรถโจ๊ก, โจ๊กหายไปไหนมา และทำไมโจ๊กถึงเชื่อว่าคนลงมือนั้นประสงค์ต่อชีวิต แต่ทว่าล่าสุดก็ยังไม่มีใครออกมาชี้แจงรายละเอียดได้ว่า เหตุการณ์อุกอาจกลางกรุงดังกล่าวนี้เป็นฝีมือของใคร

  ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ไล่เรียงเรื่องราวที่หลายคนยังคาใจ และพอที่จะสามารถตอบคำถามสังคมได้ว่า “ในช่วงที่ผ่านมา หลังสายฟ้าฟาด บิ๊กโจ๊กหายไปไหน?”

  • 5 เม.ย.62 ช่วงกลางดึก มีกระแสข่าวลือกระพือพัดว่า “ปลดโจ๊ก” และน่าสังเกตว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2 แสนราย ปลิวหายไปกับสายลม อีกทั้งยังไม่มีใครเห็นตัวบิ๊กโจ๊ก และไม่มีใครติดต่อเขาได้ในทุกๆ ช่องทาง

  • 9 เม.ย.62 ผ่านมาอีก 4 วัน ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ขาดจากตำแหน่งหน้าที่และอัตราเงินเดือนเดิม ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อโอนไปเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี” 
  • 20 มิ.ย.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ปรากฏตัวครั้งแรกหลังเจอมรสุมลูกใหญ่ เพราะดันมีผู้สื่อข่าวขับรถผ่านศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช และเห็น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยืนอยู่ ซึ่งจุดที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยืนอยู่นั้น มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายล้อมต้อนรับ โดยมีเจ้าหน้าที่กันผู้คนไม่ให้เข้าใกล้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ และห้ามถ่ายภาพเด็ดขาด
  • 25 มิ.ย.62 มีประกาศฉบับหนึ่งโผล่ออกมา ซึ่งประกาศฉบับดังกล่าวคือ ประกาศคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) เรื่องแต่งตั้ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการ ก.ตร.

  • 26 มิ.ย.62 เพียงข้ามคืน ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ มีมติให้ถอดถอนชื่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ออกจากอนุกรรมการ ก.ตร.
  • 27 มิ.ย.62 เพียงข้ามวัน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ปรากฏตัวกลางแสงไฟ ยอมคุยเป็นคุ้งเป็นแคว พร้อมให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า กรณีที่มีข่าวส่วนตัวถาโถมเข้ามานั้น ที่ผ่านมาไม่ได้ออกมาตอบ เนื่องจากเป็นข้าราชการ ต้องมีวินัย เมื่อผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ทำหน้าที่ก็ทำอย่างเคร่งครัด แม้ย้ายไปย้ายมาก็ต้องทำ เพราะเป็นข้าราชการแผ่นดิน ก็ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน

  ส่วนกรณีที่มีภาพปรากฏว่า เดินทางไปทำบุญที่ จ.นครศรีธรรมราช นั้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า ไปจริง เพราะเป็นคนชอบทำบุญ ซึ่งพี่น้องตำรวจทราบดี และไม่ได้ทำพิธีกรรมอะไร แต่ไปกราบไหว้ด้วยความศรัทธา ไม่มีรถนำขบวน หรือมีข้าราชการตำรวจต้อนรับ เพราะเป็นคนสมถะ

  ที่สำคัญ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า ที่ผ่านมา ต้องไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ และถูกมอบหมายให้รับผิดชอบทำงานกว้างขวางมากขึ้น และเข้าออกสำนักงานทุกวัน

  • 22 ธ.ค.62 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ โผล่บวงสรวงพระพรหม 4 หน้า อายุกว่า 500 ปี ที่วัดดัง จังหวัดอ่างทอง

  • 6 ม.ค.63 เวลาประมาณ 20.30 น. คนร้ายยิงถล่มรถ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ทั้งหมด 7 นัด ภาพกระสุนปืนยิงเกาะกลุ่ม

  อย่างไรก็ดี ในวันนี้ (7 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไปในช่องทางต่างๆ เพื่อซักถามถึงความคืบหน้า แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างใด

  แม้บิ๊กโจ๊กจะหายไปช่วงหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้นานพอที่คนไทยจะลืม
  ใครประสงค์ร้ายต่อเขา เขาสงสัยใคร คงปรากฏในใจเขาอยู่แล้ว
  แต่ท้ายที่สุด จะจับคนร้ายได้หรือไม่ งานนี้ คงเป็นบทพิสูจน์ฝีมือแวดวงสีกากีอีกครา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลบิ๊กโจ๊กถูกยิงข่าวร้อนข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์