อิหร่านแค้นหนักสหรัฐฯ จุดสงครามโลกครั้งที่ 3 มหาอำนาจแบ่งฝ่าย หายนะนิวเคลียร์

ข่าว

  อิหร่านแค้นหนักสหรัฐฯ จุดสงครามโลกครั้งที่ 3 มหาอำนาจแบ่งฝ่าย หายนะนิวเคลียร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2563 19:21 น.

  หรือหายนะครั้งใหญ่ “สงครามโลกครั้งที่ 3” กำลังจะเกิดขึ้น ท่ามกลางความกังวลของมวลมนุษยชาติทั้งหลาย จากจุดเริ่มที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งกองทัพสหรัฐฯ สังหารนายพลคาเซม โซไลมานี่ ผู้ทรงอิทธิพลอันดับสองของอิหร่าน สร้างความโกรธแค้นให้กับผู้นำอิหร่าน และเหล่าประชาชนในกรุงเตหะราน ประกาศชัดจะล้างแค้นตอบโต้เอาคืน พร้อมกับยุติการปฏิบัติตามข้อจำกัดในข้อตกลงนิวเคลียร์ทั้งหมดที่มีไว้กับชาติตะวันตก

  แม้ขณะนี้ไม่มีใครสามารถฟันธงได้ว่า สงครามโลกครั้งที่ 3 จะเกิดขึ้นหรือไม่ จากการบานปลายลุกลามของสงครามในภูมิภาคตะวันออกกลาง หรือสงครามอ่าวเปอร์เซีย แต่กระแสความสนใจของคนในสังคมได้พุ่งเป้าไปยังหนังสือ “สงครามโลกครั้งที่ 3” เขียนโดยสัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ซึ่งตีพิมพ์เมื่อ 3 ปีก่อน เพราะเนื้อหาบอกค่อนข้างชัดเจนว่า โลกจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 แน่อน จากชนวนความขัดแย้งในตะวันออกกลาง

  สัมฤทธิ์ ทองอินทร์ ทหารในวัยเกษียณ ผู้เขียนหนังสือ “สงครามโลกครั้งที่ 3” กล่าวกับ “ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ว่า ได้รวบรวมคำทำนายในอนาคตทั้งพูดคุยกับพระไทยและพระเขมรพร้อมการวิเคราะห์จากการศึกษาสถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลางมานาน ทั้งบนดินและใต้ดิน นำไปสู่การคาดการณ์ว่าจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จึงตัดสินใจเขียนหนังสือเล่มนี้เพราะ “โลกกำลังวิกฤติ ประเทศเป็นของทุกคนอย่าปล่อยวาง” เพื่อให้คนไทยและประเทศไทยได้เตรียมตัวรับมือในช่วงเวลา 1 ปีกว่าๆ นับจากนี้

  “ก่อนเขียนหนังสือเล่มนี้ฝันเห็นพระอินทร์มาบอก ต้องช่วยประเทศชาติ จึงตัดสินใจเขียนเรื่องนี้ เพราะโอกาสเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 มีเกิน 50% ตอนนี้ต้องดูท่าทีของอิรัก ดูว่ารัสเซียและจีนจะแสดงตัวเมื่อใด เพราะอยู่ฝ่ายอิหร่าน ผมกลัวเรื่องนิวเคลียร์มากสุด สถานการณ์ตอนนี้ต้องมองทีละขั้น ไม่อยากให้คนตกใจ ประมาณปลายปี 64 จะเห็นชัดเจนในการจับมือกันของแต่ละประเทศว่าอยู่ฝ่ายใด จึงขอให้คนไทยตอนนี้เตรียมตัวสวดมนต์ภาวนา ส่วนกองทัพไทย ต้องพิจารณาเตรียมอาวุธให้พร้อม เพราะสงครามยืดเยื้อแน่ และทั้ง 2 ฝ่ายต่างมีนิวเคลียร์อยู่แล้ว โดยเฉพาะอิหร่านได้เตรียมอาวุธไว้แล้ว”

  พร้อมยืนยันจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 อย่างแน่นอน จากสถานการณ์ในอ่าวเปอร์เซียที่จะเกิดการแบ่งฝ่ายกันชัดเจนของประเทศมหาอำนาจ และในที่สุดสหรัฐฯ จะเพลี่ยงพล้ำ ซึ่งจะไม่ลงรายละเอียดมาก เพราะพูดไปตอนนี้คงไม่มีคนเชื่อ โดยเมื่อถึงตอนนั้นประเทศไทยจะถูกบีบให้เลือกข้าง ซึ่งสงครามจะบานปลายไปประมาณ 2-3 ปี จะมีความรุนแรงมาก เนื่องจากต่างฝ่ายต่างมีอาวุธร้ายแรง มีอำนาจการทำลายล้างสูง ทำให้ต้องระมัดระวังซึ่งกันและกัน เพราะมันสามารถทำลายล้างโลกให้แหลกเป็นจุณดุจผงธุลีได้ถึง 30 ครั้ง และหลังจากสงครามยุติ อนาคตของประเทศไทยจะมั่งคั่ง ร่ำรวย และยิ่งใหญ่ต่อไปอีกนานแสนนาน

  ส่วนสัญญาณการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จากเหล่าประเทศมหาอำนาจ เริ่มจากรัสเซียได้เพิ่มแสนยานุภาพทางทหารทุกด้าน ทั้งทางบก เรือ อากาศ ขีปนาวุธระบบป้องกันนิวเคลียร์ รวมถึงเทคโนโลยีทางทหารสามารถควบคุมทุกน่านฟ้าทั่วโลก มีกองเรือประจำการทุกมหาสมุทรไม่น้อยไปกว่าสหรัฐฯ

  หากสังเกตเมื่อเกิดความขัดแย้งในโลก จะเห็นรัสเซียสนับสนุนฝ่ายที่ตรงข้ามกับสหรัฐฯ และชาติตะวันตก โดยมีจีนซึ่งพัฒนาเครื่องบินรบและขีปนาวุธอานุภาพมหาศาล เป็นพันธมิตรกับรัสเซีย จนสหรัฐฯ เคยประกาศทั้งจีนและรัสเซียเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของอเมริกา รวมถึงชาติพันธมิตรของทั้งสองประเทศ อีกทั้งที่ผ่านมาบทบาทของสหประชาชาติได้ลดลงไปอย่างมาก เพราะถูกมองเป็นเพียงเครื่องมือของชาติมหาอำนาจไว้กดดันชาติเล็กๆ เท่านั้น จึงไม่แปลกที่หลายๆ ชาติไม่เกรงกลัวสหรัฐฯ เพราะได้ซื้อสะสมพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ไว้พร้อม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงครามโลกครั้งที่ 3สงครามโลกสงครามโลกเกิดแน่อิหร่านสหรัฐข่าวร้อนสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดเมื่อใดสงครามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 04:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์