ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ไฟไหม้อาคารเก่าม.เกษตรฯ รถน้ำ 5 คันระดมฉีดร่วมชั่วโมงจนดับ

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 03:20 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้อาคารเก่าขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่ ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำให้อาคารเสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาร่วมชั่วโมงจึงดับไฟได้

เมื่อเวลา 00.36 น. วันที่ 2 ม.ค. ร.ต.ท.ธนพล บุญซื่อ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคาร สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิทยาการเกษตร ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. จึงประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมรถน้ำดับเพลิง 5 คัน ร่วมระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ต้นเพลิงเป็นอาคารเก่าชั้นเดียว พบแสงเพลิงกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว และกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำดับเพลิงไปยังจุดเกิดเหตุและฉีดน้ำป้องกันอาคารข้างเคียงที่อยู่รอบพื้นที่เพื่อไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ควบคุมเพลิงสงบและดับถ่าน เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

นายไพบูลย์ ศิริสุรักษ์ อายุ 48 ปี รปภ.ของกรมวิทยาการเกษตร ให้การว่า อาคารดังกล่าว เป็นอาคารขนาดใหญ่ชั้นเดียว มีพื้นที่โดยรอบประมาณ 1 ไร่ แบ่งเป็น หมวดยานพาหนะ ห้องเก็บของ ห้องเก็บเอกสาร และโรงอาหาร โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นโรงอาหารเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน ห้องเก็บของจะเก็บโต๊ะเก้าอี้ไม้อุปกรณ์เก่าที่เลิกใช้งานจำนวนมาก ส่วนห้องหมวดยานยนต์ จะเป็นที่พักชั่วคราวสำหรับคนขับรถที่เข้าเวร แต่ไม่ใช่ที่พักประจำ และห้องเก็บเอกสารทางการวิจัยสำคัญทางการเกษตรจำนวนมาก ที่ยังใช้งานอยู่ ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่กับคู่เวรอีกคน ระหว่างนั้นพบประกายไฟที่สายไฟในโรงอาหารก่อนที่จะลุกลามไปยังสายไฟเส้นอื่นๆ ภายในอาคารอย่างรวดเร็ว จึงเรียกคู่เวรมาช่วยกันใช้ถังดับเพลิง 4 ถังฉีดจนหมด แต่ไฟยังลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุม ก่อนที่ไฟจะไหม้อาคารทั้งหลัง สำหรับอาคารนี้มีอายุหลายสิบปี และสายไฟสภาพเก่ามาก

ด้าน ร.ต.ท.ธนพล เปิดเผยว่า เบื้องต้นจุดเกิดเหตุเป็นอาคารเก่า ที่มีโรงอาหาร ห้องเก็บของ ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ เนื่องจากต้องรอทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในช่วงเช้านี้ หลังจากที่ความร้อนสะสมหาย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้อาคารเก่าม.เกษตรสถาบันวิจัยพืชสวนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 19:00 น.