ข่าว
100 year

จับปืนปลอม ชิงมือถือ ในร้านเซเว่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ม.ค. 2563 05:13 น.
SHARE

อีกรายจี้แท็กซี่จนมุมด้วย

ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าวโชว์จับ 2 คดี คดีแรกจับหนุ่มรุ่นใหญ่วัย 43 หลังใช้ปืนปลอมบุกเข้าไปจี้ร้านสะดวกซื้อในซอยลาดพร้าว 107 ได้มือถือราคา 4,990 บาท 1 เครื่อง สารภาพเป็นเมสเซนเจอร์อยู่ย่านลาดพร้าว ก่อเหตุหาเงินไปเลี้ยงพริตตี้แฟนสาวที่โคราช อีกคดีจับ 2 หนุ่มจี้ชิงทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่ แล้วใช้มีดแทงเหยื่อบาดเจ็บ อ้างหาเงินเที่ยวปีใหม่ โดย 1 ใน 2 เพิ่งออกจากคุกมาได้ 6 เดือน ก่อนชวนเพื่อนที่เพิ่งรู้จักร่วมก่อเหตุ

ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าวโชว์จับ 2 คดี คดีแรกเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พร้อมฝ่ายสืบสวนจับกุมนายเอกชัย ชินวงษ์ อายุ 43 ปี พร้อมของกลาง ปืนปลอม 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ รุ่น A5s 1 เครื่อง หมวกกันน็อกเต็มใบ ยี่ห้อ ENSO สีขาวลายดำ 1 ใบ และเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในการก่อเหตุ จับกุมได้ปากซอยโพธิ์แก้ว แยก 1 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากผู้เสียหายร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาอาร์.แบค.3 ซอยลาดพร้าว 107 แยก 18 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 31 ธ.ค. มีคนร้ายเป็นชายไทย 1 คน มีรูปร่างอ้วนใหญ่ สีผิวดำแดง ส่วนสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ยี่ห้อ ENSO สีขาวลายดำ ใส่เสื้อแขนกุดสีแดง สวมกางเกงยีนส์สามส่วนขาสั้น สะพายกระเป๋าสีดำ รองเท้าแตะสีดำ เข้ามาขอซื้อโทรศัพท์มือถือ พนักงานได้หยิบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ รุ่น A5s ราคา 4,990 บาท ให้คนร้ายดู แต่กลับถูกคนร้ายชักปืนออกมาข่มขู่ แล้วหยิบโทรศัพท์มือถือวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไป ตำรวจได้สืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และขออนุมัติศาลออกหมายจับ

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพเป็นพนักงานส่งเอกสารบริษัทหนึ่งย่านลาดพร้าว ต้องการเงินไปเลี้ยงแฟนสาว เป็นพริตตี้อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมาในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากเงินเดือนยังไม่ออก โดยก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก ส่วนปืนเป็นของปลอมซื้อมาจากร้านขายของเล่น อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสืบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธและโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

อีกคดี ชุดสืบสวน สน.ลาดพร้าว ร่วมกันจับกุมนายสราวุฒิ หรือกี้ สรหงษ์ อายุ 27 ปี และนายพิเชษฐ์ หรือตูน อนันต์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถแท็กซี่ พร้อมของกลาง เงินสด 1,800 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สีทอง 1 เครื่อง 1 มีดปอกผลไม้ ด้ามสีดำ โมเดลโทรศัพท์ รุ่นวีโว่ s1 จำนวน 1 เครื่อง และเสื้อผ้าชุดในวันที่ก่อเหตุ สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ธ.ค. มีโชเฟอร์แท็กซี่ผู้เสียหาย ขับรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ทะเบียน ทส-6216 กรุงเทพมหานคร แจ้งความว่าได้รับชาย 2 คน จากบริเวณถนนรัชดาภิเษก ให้มาส่งที่ซอยนวมินทร์ 1 แต่เมื่อมาถึงบอกผู้เสียหายว่าเพื่อนไม่อยู่ และให้ขับออกมาที่ถนนนวมินทร์ แต่เมื่อมาถึงแยกที่ดินและกลับรถมาทางถนนนวมินทร์ขาเข้า ใกล้สนามกีฬาคลองจั่น แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ชายทั้งสองคนได้แสดงตัวเป็นคนร้ายใช้มีดจี้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งมอบทรัพย์สิน ก่อนใช้มีดแทงผู้เสียหายบาดเจ็บและลงรถวิ่งหลบหนีไป

จากการสอบปากคำนายสราวุฒิ หรือกี้ รับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมาเพียง 6 เดือน ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ได้ชักชวนนายพิเชษฐ์ หรือตูน รู้จักกันหลังออกจากคุก ตระเวนหาเหยื่อที่เป็นแท็กซี่ในยามค่ำคืน หลังก่อเหตุได้แบ่งทรัพย์สินและนำเงินที่ได้ไปใช้สำหรับเที่ยวในช่วงปีใหม่ เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจและพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1จี้ร้านสะดวกซื้อลาดพร้าว 107มือถือเมสเซนเจอร์พริตตี้สน.ลาดพร้าว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้