ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร.ปูนบำเหน็จ-มอบเงิน 'จ่าเบรุต' วีรบุรุษถ้ำหลวง ติดเชื้อ-ป่วยหนักตาย!

ไทยรัฐออนไลน์
27 ธ.ค. 2562 23:24 น.
SHARE

โฆษก ทร. อาลัย "จ่าเบรุต" วีรบุรุษช่วย 13หมู่ป่า ติดเชื้อจากถ้ำหลวงเมื่อครั้งที่ได้เขาไปช่วยเหลือเด็กๆ ยันป่วยหนักและได้สิ้นใจแล้ว "กองทัพเรือ" สั่งปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยศเป็นเรือโท และมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา


เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ 27 ธ.ค.62 พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวในหัวข้อ "อาลัย จ.อ.เบรุต เสียชีวิตหลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด จากเหตุการณ์ถ้ำหลวง" ระบุว่า จ่าเอก เบรุต ปากบารา นักทำลายใต้น้ำจู่โจม สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้เสียชีวิตแล้ว ญาติกำหนดจัดพิธีฝังศพ วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ มัสยิดตะโละใส อ.ละงู จ.สตูล โดยได้มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต ของ จ่าเอก เบรุต ว่า ป่วยจากการเข้าไปช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด

ข่าวแนะนำโฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จ่าเอก เบรุต ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ประจำชุดปฏิบัติการพิเศษที่ 5 กองรบพิเศษที่ 3 กรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้ป่วยด้วยภาวะ ติดเชื้อในกระแสเลือดจริง โดยติดเชื้อในระหว่างการปฏิบัติภารกิจค้นหาช่วยเหลือ ทีม หมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังจากนั้นได้ทำการรักษาตัว และอยู่ในภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ต่อมาอาการได้ทรุดหนักและเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดทั้งนี้กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ่าเอกเบรุต ในการนี้ กองทัพเรือ ได้พิจารณา สิทธิกำลังพลของ จ่าเอก เบรุต โดยจะได้รับ การปูนบำเหน็จ 7 ขั้นเลื่อนชั้นยศ 5 ชั้นเป็น เรือโท และขอพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย เงินช่วยเหลือจากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ เงินช่วยเหลือพิเศษ 3 เท่าของเงินเดือนเงินบำเหน็จตกทอดเงินปูนบำเหน็จพิเศษ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 464,980 บาท

ด้าน นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล พร้อมด้วยนายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู นายวินัย นุ้ยไฉน กำนันต.ปากน้ำ ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวของ จ.อ.เบรุต โดยมีนายอารอปัน ปากบารา อายุ 67 ปี พ่อพร้อมด้วยแม่และญาติพี่น้องให้การต้อนรับที่บ้านเลขที่ 185 ม.4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล โดย ผวจ.สตูล กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้แสดงความเป็นห่วงโดยส่งความห่วงใยมายังครอบครัวผู้เสียชีวิตและมอบเงินทำบุญให้จำนวนหนึ่ง และได้ฝากความห่วงใยโดยผ่านมาทางผวจ.สตูล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่าเบรุตถ้ำหลวง13หมูป่ากองทัพเรือซีลติดเชื้อในกระแสเลือดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:01 น.