ทางหลวงคืนผิวจราจรถนนพระราม 2 รับปีใหม่

ข่าว

  ทางหลวงคืนผิวจราจรถนนพระราม 2 รับปีใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 ธ.ค. 2562 08:56 น.

  ยันไม่มีการเปิดใช้มอเตอร์เวย์โคราชตามโซเชียลลือ

  นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวตามภูมิภาคต่างๆ กรมทางหลวงได้แจ้งให้ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการสร้างต่างๆบนถนนสายหลักให้หยุด กิจกรรมการก่อสร้างที่ส่งผลกระทบต่อการจราจร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในช่วงดังกล่าว

  เช่น ทางหลวงหมายเลข 35 หรือถนนพระราม 2 ขณะนี้ได้คืน ผิวจราจรให้รถสามารถวิ่งได้ในช่องทางคู่ขนานฝั่งละจำนวน 3 ช่องทาง และช่องทางด่วนฝั่งละ 3 ช่องทาง เมื่อพ้นวันหยุดเทศกาลปีใหม่แล้วให้ผู้รับเหมาเร่งรัดงานก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามแผนที่กำหนดไว้ โดยตั้งเป้าจะคืนผิวจราจรช่องทางคู่ขนานทั้งหมดภายในเดือน มี.ค.2563 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเปิดพื้นที่ก่อสร้างโครงการทางยกระดับถนนพระราม 2 ช่วงทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย ทั้งนี้ การก่อสร้างจะเปิดพื้นที่เป็นช่วงสั้นๆระหว่างก่อสร้าง โดยจะปิดการจราจรช่องทางด่วนฝั่งละ 1 ช่องทาง เพื่อไม่ให้กระทบต่อการจราจร รายละเอียดของแผนงานจะมีการประชาสัมพันธ์ก่อนเปิดพื้นที่ให้ทราบล่วงหน้าอีกครั้ง

  นายสราวุธกล่าวว่า สำหรับโครงการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-โคราช ที่มีการแชร์ข้อมูลในโซเชียลว่า กรมทางหลวงจะเปิดให้ประชาชนใช้ทางช่วงที่ก่อสร้างแล้วเสร็จเพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง กรมทางหลวงไม่อนุญาตให้ประชาชนขึ้นใช้ทางตามที่มีการแชร์ข้อมูล เนื่องจากโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ยังไม่ได้มีการส่งมอบอย่างเป็นทางการอาจเกิดความไม่ปลอดภัยในการใช้ทาง ผู้ใดฝ่าฝืนถือว่ามีความผิด ใช้ทางโดยไม่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงได้ทยอยคืนผิวจราจรพื้นราบในช่วงที่การก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชน ส่วนพื้นที่ก่อสร้างจะมีการติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง ป้ายเตือน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมทางหลวงเทศกาลปีใหม่คืนผิวจราจรถนนพระราม 2สราวุธ ทรงศิวิไลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์