ข่าว
100 year

อาตี๋อาหมวย ฮิตเรียนในไทย เอแบค ขานรับ เปิดหลักสูตรรองรับ

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 12:07 น.
SHARE

ม.อัสสัมชัญ ขานรับโลกในศตวรรษที่ 21 ผนึกกำลัง ม.กว่างตงชุนจิน ของจีน พัฒนาหลักสูตรนานาชาติ รองรับนักศึกษาจีนนิยมมาเรียนในไทยมากขึ้น ประกาศความพร้อมเทอมแรก ก.ย.ปีหน้า

ภราดา ดร.ศิริชัย ฟอนซีกา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มนักศึกษาจีนมีการให้ความสนใจเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยไทยเป็นจำนวนมาก มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ Guangdong Ocean University Cunjin Collage (มหาวิทยาลัย กว่างตงชุนจิน) จึงได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อร่วมพัฒนาหลักสูตรนานาชาติระดับอุดมศึกษาและบัณฑิตศึกษา รองรับความต้องการของนักศึกษาชาวจีนจากทุกภูมิภาค นอกจากจะช่วยขยายโอกาสทางการศึกษา และเปิดประตูสู่เส้นทางอาชีพของบัณฑิตทั้งไทยและจีนให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ยังช่วยยกระดับความเป็นสากลของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อร่วมมือจัดการศึกษาหลักสูตรนานาชาติที่เหมาะสมกับผู้เรียนชาวจีน ทั้งระดับอุดมศึกษาและบัณฑิตศึกษา ในสาขาวิชาเป็นที่สนใจในวงกว้าง เสริมสร้างบุคลากรที่เข้าใจความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรม เพิ่มพูนศักยภาพของบุคลากรทางวิชาการ และแลกเปลี่ยนวิทยาการความรู้ที่ทันสมัยระหว่างมหาวิทยาลัยทั้งสองให้ดียิ่งขึ้น โดยจะเปิดรับสมัครในเดือน ม.ค.-ก.พ. 2563 และเริ่มเทอมแรกในเดือน ก.ย. 2563

"มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทยที่มีระบบการสอนหลักสูตรนานาชาติที่สมบูรณ์แบบและประสบความสำเร็จมากในวงการการศึกษาระดับสากล ที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และเสริมด้วยการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศอื่นๆ และเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีจำนวนศาสตราจารย์มากที่สุดในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ในการพัฒนาหลักสูตรนานาชาติมาตรฐานสากลมาอย่างต่อเนื่อง และยังคงมุ่งหน้าพัฒนาทักษะความรู้ความสามารถของนักศึกษาที่ตอบโจทย์โลกในศตวรรษที่ 21 จึงมีความเชื่อมั่นว่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญมีความพร้อมอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือในครั้งนี้" ภราดา ดร.ศิริชัย กล่าว

นายหมิ่น หลี่ ประธานกรรมการ Guangdong Ocean University Cunjin Collage กล่าวว่า ด้วยความสัมพันธ์ระหว่างไทยจีนที่มีมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยทิศทางการค้าการลงทุนที่ยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายการขยายธุรกิจของชาวจีน ดังนั้นจึงเห็นได้ว่ามีนักศึกษาชาวจีนเข้ามาศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้เชื่อมั่นว่าจะสามารถพัฒนาหลักสูตรที่สอดคล้องต่อความต้องการของโลกในปัจจุบันและอนาคต เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถให้กับบุคลากรของทั้ง 2 ประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม.อัสสัมชัญนักศึกษาจีนนักศึกษาจีนมาเรียนไทยหลักสูตรนานาชาติสัมพันธ์ไทยจีนกว่างตงชุนจินหลักสูตรนักศึกษาจีนการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้