ข่าว
100 year

ไฟไหม้บ้านไม้ยกพื้นสูง ย่านซอยทวีวัฒนา2 วอดทั้งหลังคลอกปู่วัย 92 ดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 19:01 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้านไม้ภายในซอยทวีวัฒนา2 เขตทวีวัฒนา ใช้เวลาคุมเพลิงนาน 10 นาที โดยเพลิงลุกไหม้รวดเร็วจนวอดหมดทั้งหลัง พบศพคุณปู่วัย 92 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิต คาดเพราะเดินไม่ได้และหูหนวก หนีไม่ทัน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ธ.ค.62 พ.ต.ท.ณรงค์ บุญช่วย สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งในซอยทวีวัฒนา 2 หมู่ 1 แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประวิทย์ สว่างศิริพรชัย รอง ผกก.(สอบสวน) ฝ่ายสืบสวน และรถดับเพลิงขนาดเล็ก 2 คัน


ที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ ต้องข้ามสะพานไม้เพื่อข้ามคลองทวีวัฒนาไปยังบ้านที่เกิดเหตุ แถมยังเป็นซอยแคบ จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้น้ำ 10 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบบริเวณพื้นดินในบ้านพบศพ นายชุบ เอี่ยมอินทร์ อายุ 92 ปี สภาพศพถูกเพลิงไหม้ดำเป็นตอตะโก


น.ส.สมใจ คารายัน เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนกลับมาจากทำธุระนอกบ้าน ก็เห็นเพลิงลุกไหม้บนบ้านหลังดังกล่าวแล้ว ได้ยินเสียงระเบิดดังเป็นระยะ แต่ไม่สามารถช่วยดับได้ เพราะเป็นบ้านไม้ เพลิงโหมแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว ปกติบ้านนี้จะมีลูกๆ หลานๆ รวมกันอยู่ 8 คน แต่ช่วงเกิดเหตุออกไปทำงานกันหมด นายชุบเดินไม่ได้ แต่ใช้มือวางกับพื้นลากตัวเคลื่อนที่ไปได้ แถมหูยังหนวก ช่วงเกิดเหตุจึงไม่สามารถหลบหนีออกมาได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านปู่วัย 92 ปีสน.ศาลาแดงไฟคลอกตายเขตทวีวัฒนาคนแก่ตายซอยทวีวัฒนา2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้