ข่าว
100 year

ไฟไหม้คอนโดฯ 30 ชั้น ย่านสี่พระยา คุมเพลิงได้ เสียหาย 1 ห้อง สำลักควัน 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 17:18 น.
SHARE

ไฟไหม้ห้องพักบนคอนโดฯ สูง 30 ชั้น ย่านสี่พระยา โดยต้นเพลิงมาจากชั้น 9 มีคนติดค้างภายในอาคาร ช่วยออกมาได้ 5 ราย มีอาการสำลักควัน ควบคุมเพลิงได้แล้ว เสียหายรวม 1 ห้อง ตร.จะสืบหาสาเหตุต่อไป

เมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 11 ธ.ค.62 ร.ต.อ.วีระวัฒน์ คำหา รอง สว.(สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 2 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คอนโดมิเนียม สี่พระยา ริเวอร์วิว ถนนโยธา แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กทม. มีผู้ติดค้างภายใน 5 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุคอนโดมิเนียมสูง 30 ชั้น พบกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาห้องพักบริเวณชั้น 9 เจ้าหน้าที่ใช้น้ำ 4 หัวฉีดสกัดเพลิง ขณะเดียวกันนักผจญเพลิงขึ้นไปช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคาร จำนวน 5 ราย ลงมาสู่พื้นล่างได้สำเร็จ มีอาการสำลักควันเล็กน้อย แบ่งเป็นหญิง 4 ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ส่วนอีกรายเป็นผู้ป่วยติดเตียงชาย นำส่ง รพ.หัวเฉียว โดยใช้เวลาดับเพลิง 20 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบว่าห้องต้นเพลิงเลขที่ 908 เพลิงลุกไหม้หมดทั้งห้อง และไม่มีผู้อยู่ภายในห้องดังกล่าว


ร.ต.อ.วีระวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นพบความเสียหายจำนวน 1 ห้อง จะติดต่อเจ้าของห้องมาสอบปากคำภายหลัง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงลุกไหม้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้คอนโดคอนโด 30 ชั้นเขตสัมพันธวงศ์สน.พลับพลาไชย2สำลักควัน 5ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้