ข่าว
100 year

"มนต์สิทธิ์ คำสร้อย" ขึ้นสน.บางซื่อ แจ้งนิติบุคคลคอนโดฯไม่โปร่งใส

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 13:04 น.
SHARE

"มนต์สิทธิ์ คำสร้อย" นักร้องลูกทุ่ง มาพร้อม "ทนายสงกรานต์" แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ขอให้ตำรวจบางซื่อตรวจสอบการดำเนินการนิติบุคคลคอนโดฯ ย่านอินทามระ หลังตรวจพบ ไม่ชี้แจงรายงานการประชุมสามัญ-บัญชีรายรับรายจ่าย 

เวลา 10.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. ที่ สน.บางซื่อ นายมนต์สิทธิ์ คำสร้อย นักร้องลูกทุ่งและนักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นำหลักฐานเป็นเอกสารหนังสือข้อบังคับนิติบุคคลของคอนโดมิเนียม "อินทามระเพลส" เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ณัฏฐนันท์ พันทองอ่อน รอง สว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ กรณีไปซื้อห้องพักที่คอนโดฯดังกล่าวตั้งแต่ปี 2548 และมีกลุ่มบุคคลอ้างว่าเป็นกรรมการของนิติบุคคลคอนโดมิเนียมดังกล่าว ไปเรียกเก็บเงินค่าส่วนกลางเป็นรายเดือน เดือนละกว่า 1,000 บาท มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีพฤติกรรมไม่โปร่งใส

นายมนต์สิทธิ์ เปิดเผยว่า การเดินทางเข้าแจ้งความครั้งนี้ เนื่องจากตนได้ซื้อห้องพักของคอนโดดังกล่าวตั้งแต่เมื่อปี 2548 โดยมีการจ่ายค่าส่วนกลางกับทางคอนโดฯมาตลอดตั้งแต่แรก ซึ่งระยะหลังสังเกตว่าคณะกรรมการนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยนั้น หลีกเลี่ยง ไม่มีการประชุมนิติบุคคล และประชุมสามัญประจำปีกับผู้พักอาศัยเลย อีกทั้งยังขอขึ้นราคาค่าส่วนกลางกับผู้อาศัยที่มีอยู่ 153 ห้อง ในราคาจากเดิมตารางเมตรละ 18 บาท ขึ้นไปเป็นตารางเมตรละ 22 บาท ซึ่งทำให้ตนและผู้อาศัยรายอื่นๆ เกิดความเคลือบแคลงใจกับการทำงานของนิติบุคคลคอนโดฯดังกล่าว

ต่อมา ได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาห้วยขวาง พบว่ากลุ่มนิติบุคคลดังกล่าวมีการจดแจ้งเป็นนิติบุคคลที่สำนักงานที่ดินมาตั้งแต่ปี 2537 โดยมีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการมาโดยตลอด ซึ่งในช่วงแรก ที่ซื้อห้องพักนั้น ไม่มีปัญหาอะไร พอมาช่วงปี 2554 ก็เริ่มมีปัญหาขึ้นโดยนิติบุคคลไม่เคยชี้แจงรายงานการประชุมสามัญและแสดงบัญชีรายรับรายจ่ายของคอนโดมิเนียมกับทางสำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาห้วยขวาง แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการเดินทางแจ้งความในวันนี้จะทำให้เป็นประโยชน์กับผู้พักอาศัยรายอื่นๆ ด้วย หลังจากนี้จะนัดกับผู้พักอาศัยรายอื่นเพื่อประชุมกรณีดังกล่าวในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ต่อไป

ด้านนายสงกรานต์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ นำหลักฐานเป็นเอกสารหนังสือข้อบังคับนิติบุคคลของคอนโดมิเนียม และทางนายมนต์สิทธิ์ได้ให้ปากคำเพิ่มเติมในกรณีดังกล่าว เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและเชิญตัวนิติบุคคลมาสอบปากคำเพิ่มเติม ทั้งนี้ การเดินทางมาในวันนี้เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐานก่อนโดยยังไม่แจ้งข้อหากับผู้ใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนต์สิทธิ์ คำสร้อยมนต์สิทธิ์ แจ้งความมนต์สิทธิ์ นิติบุคคลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้