ข่าว
100 year

ไฟไหม้อาคารแบ่งเช่า 5 ชั้นย่านถนนมังกร พบคนเจ็บสำลักควัน 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 20:03 น.
SHARE

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์แบ่งให้เช่าสูง 5 ชั้น ย่านถนนมังกร เบื้องต้นมีรายงานผู้ติดค้างจำนวนมาก จนท.ดับเพลิงได้ฉีดน้ำเข้าสกัด ใช้เวลา 20 นาทีเพลิงจึงสงบ พบผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย เนื่องจากสำลักควันไฟ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. ร.ต.อ.เวียงแก้ว สุภาการณ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 1 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ และมีผู้ติดค้างภายในจำนวนมาก ถนนมังกร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานครและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์แบ่งเป็นห้องพักให้เช่า สูง 5 ชั้น บริเวณห้องเลขที่ 205 ด้านล่างของคูหาเปิดเป็นร้านขายของชำ มองขึ้นไปชั้น 3 พบแสงเพลิงกำลังพวยพุ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉีดน้ำจำนวน 2 หัวฉีด ใช้เวลา 20 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงไหม้ทั้งห้องในชั้นที่ 3

ขณะที่ จนท.ใช้น้ำดับเพลิงนั้น เจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงได้รับแจ้งมีคนติดภายใน จึงเข้าค้นหาผู้ติดค้างในตัวอาคาร เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย เป็นเด็กทารกชาวพม่า 3 ราย อายุ 5 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี มีอาการสำลักควัน เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.กลาง นอกจากนี้มีผู้ใหญ่ 2 ราย ทราบชื่อ นายสมาน จงเจือกลาง อายุ 48 ปี ถูกนำตัวส่ง รพ.กลาง และ น.ส.มอม เซิน อายุ 55 ปี ชาวพม่า ส่ง รพ.หัวเฉียว ล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัย แต่ยังต้องพักรักษาตัวภายใต้การดูแลของแพทย์

จากการสอบถาม นางบุษผา ศิริโสม อายุ 67 ปี แม่ค้าขายกับข้าวใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะค้าขายตามปกติอยู่ด้านล่าง ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายว่าเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้น เมื่อหันไปดูก็พบเห็นกลุ่มควันและแสงเพลิงจำนวนมาก ก่อนที่จะมีคนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ

ร.ต.อ.เวียงแก้ว กล่าวว่า เบื้องต้นจะทำการสอบปากคำพยาน และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้ตึกแถวไฟไหม้อาคารพาณิชย์ถนนมังกรเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายสำลักควันสน.พลับพลาไชย 1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้