ข่าว
100 year

ชายคลั่งขังตัวในบ้าน จุดไฟเผา-ปาดคอตัวเอง ตร.ต้องชาร์จจับกุม

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 02:20 น.
SHARE

เกิดเหตุชายหนุ่มคลุ้มคลั่งพยายามจุดไฟเผาตัวเอง ที่บ้านในชุมชน 70 ไร่ ย่านคลองเตย แต่ชาวบ้านช่วยกันดับทัน ก่อนที่เขาจะใช้มีดปาดคอตัวเอง จนตำรวจต้องเข้าชาร์จรวบตัวเอาไว้ได้

เมื่อเวลาประมาณ 20.40 น. วันที่ 8 ธ.ค 2562 ขณะที่พ.ต.ท.มาโนช ต่วนชะเอม สวป.สน.ท่าเรือ กำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งเหตุชายพยายามจุดไฟเผาตนเองและใช้มีดกรีดคอภายในซอย ชุมชน 70 ไร่ โซน 2 แยก 25 ถนนดำรงลัทธพิพัฒน์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจบก.สปพ.กก.สายตรวจ (191)และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

โดยที่เกิดเหตุลักษณะเป็นชุมชนปลูกติดกันหลายหลังอยู่ภายในชุมชน 70 ไร่ โซน 2 พบชายอายุประมาณ 30-35 ปี กำลังก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองแต่ชาวบ้านในชุมชนช่วยกันห้ามไว้ก่อน จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธมีดอีโต้กรีดคอตัวเอง โดยมีบาดแผลที่บริเวณคอมีเลือดไหลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจเจราจาเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว โดยใช้เวลาอยู่ประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ยินยอมออกมาจากในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าชาร์จตัว ก่อนนำตัวชายคนดังกล่าวออกมาจากในบ้านแล้วให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยปฐมพยาบาลและรีบนำส่งโรงพยาบาลตำรวจ

จากการสอบถาม น.ส ภัทรา สุขสวัสดิ์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นคนในชุมชนดังกล่าว ทราบว่า เมื่อช่วงเย็นเห็นชายคนดังกล่าวเข้าไปในบ้านแล้วไล่ผู้หญิงที่อยู่ในบ้านออกมาแล้วขังตัวเองไว้ในบ้านจนกระทั่งประมาณ เวลา 20.00 น. มีคนเห็นกลุ่มควันออกมาจากในบ้านดังกล่าวคนในชุมชนจึงรีบเอาน้ำมาช่วยกันดับ ต่อมาชายคนนี้ได้ใช้มีดอีโต้กรีดคอตัวเอง

ทางด้านนางเสาวณีย์ ศรีธร อายุ 51 ปี เล่าว่า ผู้ก่อเหตุ เกิดอาการเครียดและเสพยาเสพติด ตนได้เข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุ ให้ปล่อยตัวผู้หญิงที่เป็นตัวประกัน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะปล่อยผู้หญิง แล้วนำมีดจี้คอตัวเองตลอดเวลาโดยบอกว่า ถ้าใครเข้ามาจะเชือดคอตัวเองทันที โดยสาเหตุหน้าจะเกิดจากผู้ก่อเหตุเคลียร์เรื่องแฟนสาวขอแยกทาง และเสพยาเข้าไปเยอะแล้วเกิดอาการหล่อน”

ส่วน น.ส.ณัฐริกา เอี่ยมเสริม อายุ 23 ปี หญิงสาวที่ถูกกักตัวเป็นตัวประกันเล่าว่า”ขณะที่ตนเองยืนตากผ้าอยู่ ก็ถูกผู้ก่อเหตุ กระชากตัวเข้าไปในบ้าน แล้วแฟนตัวเองก็มาเหตุเหตุการณ์พอดีจึงบอกให้ผู้ก่อเหตุปล่อยตัวตนเองออกมา สักพักผู้ก่อเหตุก็ยอมปล่อยตัวแล้วหลังจากนั่นก็ปิดล็อกประตู”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุดไฟเผาเมายาปาดคอตัวเองคลองเตยชายคลั่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้