ข่าว
100 year

ที่แท้อดีตคนขับรถ ขโมยโรเล็กซ์เป็กกี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ธ.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

จับได้แล้วมือฉกนาฬิกาหรู โรเล็กซ์ ยอร์ช มาสเตอร์ทู ราคา 1.5 ล้านบาท ของ “เป็กกี้ ศรีธัญญา” พิธีกรชื่อดัง ที่แท้เป็นอดีตคนขับรถที่เพิ่งลาออก อ้างก่อเหตุเพราะฉุนผู้จัดการส่วนตัวเป็กกี้หักเงินค่าแรง เอานาฬิกาไปขายร้านรับซื้อนาฬิกาหรูย่านแจ้งวัฒนะแค่ 6 แสนบาท พอเจ้าของร้านรู้เป็นนาฬิกาขโมย รีบแสดงความบริสุทธิ์ใจเอามาคืนตำรวจ แจ้งข้อหามือฉกลักทรัพย์ในเวลากลางคืนดำเนินคดี

กรณี น.ส.ดรุณี สุทธิพิทักษ์ อายุ 40 ปี หรือเป็กกี้ ศรีธัญญา พิธีกรรายการดัง “ร้องได้ให้ล้าน” ช่องไทยรัฐทีวี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “เป็กกี้ ศรีธัญญา” เล่าว่า ตนถอดนาฬิกาโรเล็กซ์ ยอร์ช มาสเตอร์ทู ไว้ในกระเป๋าขณะขึ้นเวทีงานอีเวนต์เมื่อคืนนี้ จากนั้นมีคนมาล้วงกระเป๋าขโมยนาฬิกาไป ตอนนี้กำลังเดินเรื่องอยู่ที่โรงพักและสถานที่จัดงานด้วยน้ำตา พร้อมวอนร้านนาฬิกา เห็นใครเอาไปขายฝากแจ้งหน่อย นาฬิกาเรือนนี้ตัดข้อพิเศษเนื่องจากตนข้อมือเล็กมาก หลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.

ความคืบหน้าจาก สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. นายฐากูร ตะเภาพงษ์ อายุ 28 ปี แฟนของเป็กกี้ ศรีธัญญา เดินทางมาพบ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง หลังทราบข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุขโมยนาฬิกาได้แล้ว และผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นอดีตคนขับรถของเป็กกี้เอง ทราบชื่อนายจิรศักดิ์ หรือแป๊ก โสระเวช อายุ 22 ปี หลังควบคุมตัวได้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวน เบื้องต้นให้การว่า ก่อเหตุเพราะไม่พอใจผู้จัดการส่วนตัวของเป็กกี้หักเงินค่าแรงจึงลาออก วันเกิดเหตุนายจิรศักดิ์ไปหาเพื่อนที่ทำงานแถวที่เกิดเหตุ พอดีเห็นกระเป๋าวางอยู่ ไม่ได้ตั้งใจที่จะขโมย และไม่ทราบว่าเป็นกระเป๋าของเป็กกี้

นายฐากูร ตะเภาพงษ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 4 ธ.ค. เป็กกี้ได้รับการว่าจ้างให้ไปแสดงที่สวนอาหารนาทอง ย่านเหม่งจ๋าย ทีมงานมาถึงช่วง 1 ทุ่ม มีการจัดห้องรับรองไว้สำหรับทีมงานข้างเวที ผู้ที่เข้าไปได้มีแต่ทีมงาน 7-8 คนเท่านั้น จนกระทั่งถึงเวลาแสดงเป็กกี้และทีมงานขึ้นเวทีตนยังคงอยู่ในห้อง จากนั้นช่วงเวลา 23.10 น. ก่อนงานจบ ตนออกจากห้องเพื่อร่วมแสดงบนเวที หลังแสดงเสร็จต่างคนต่างเก็บของกลับที่พัก จนช่วงเช้าวันที่ 5 ธ.ค.เป็กกี้หานาฬิกาโรเล็กซ์ ยอร์ช มาสเตอร์ทู มูลค่า 1.5 ล้านบาทที่ใส่อยู่ประจำไม่เจอ เมื่อทราบว่านาฬิกา หายจึงเดินทางไปแจ้งความที่ สน.ห้วยขวางทันที

“จากนั้นเดินทางไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้าน รู้สึกตกใจมากเมื่อเห็นภาพคนร้ายไม่ใช่ใครอื่นแต่กลับเป็นนายแป๊ก คนขับรถเก่าของตนที่ลาออกไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา สำหรับนายแป๊กมาขับรถให้ประมาณ 5 เดือน น่าจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของส่วนตัวเป็กกี้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความคุ้นเคยกับทีมงานพอสมควร วันเกิดเหตุมีคนเห็นนายแป๊กมาเดินในงานด้วย แต่ไม่มีใครสงสัยอะไร เนื่องจากแม่ของนายแป๊กก็เป็นแม่บ้านของทีมงาน ไม่คิดว่าจะกล้าทำ ส่วนเป็กกี้วันนี้ติดงานอยู่ต่างจังหวัด ไม่สามารถเดินทางมาโรงพักเองได้” นายฐากูรกล่าว

ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ กล่าวว่า กรณีนี้หลังเป็กกี้เดินทางเข้าแจ้งความเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบผู้ต้องสงสัย ผู้เสียหายระบุว่า คนที่ปรากฏในภาพวงจรปิดคือคนรู้จัก เคยทำงานให้ เจ้าหน้าที่เดินทางไปเชิญตัวมาสอบถามจนรับสารภาพว่า เป็นผู้ขโมยนาฬิกาไปจริง เอาไปขายให้ร้านรับซื้อนาฬิกาหรูย่านแจ้งวัฒนะ ราคา 6 แสนบาท ในส่วนนี้เมื่อทางร้านทราบว่า นาฬิกาที่รับซื้อมานั้นเป็นของเป็กกี้ แสดงความบริสุทธิ์ใจนำมาคืนแล้ว

“ส่วนนี้ผู้ก่อเหตุนำเงิน 6 แสนบาทที่ขายนาฬิกาได้มาคืนแล้วเช่นกัน ตำรวจจะส่งมอบเงินคืนให้ร้านนาฬิกาตามขั้นตอนต่อไป ส่วนนาฬิกาของกลางต้องให้เจ้าของตัวจริงคือ เป็กกี้มารับด้วยตัวเองเท่านั้น ส่วนผู้ต้องหาหลังจากนี้จะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” ผกก.สน.ห้วยขวางกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป็กกี้ ศรีธัญญานาฬิกาหายอดีตคนขับรถขโมยนาฬิกาโรเล็กซ์ดาราข่าวหน้า1

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้