สั่งยึดแผงค้าจตุจักรคืน 101 แผง เจ้าของถือครองสิทธิหลายร้าน

ข่าว

  สั่งยึดแผงค้าจตุจักรคืน 101 แผง เจ้าของถือครองสิทธิหลายร้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ธ.ค. 2562 09:20 น.

  นายวันชัย ถนอมศักดิ์ ผอ.สำนักงานตลาด กทม.กล่าวว่า ตามที่มีร้านค้าภายในตลาดนัดจตุจักรถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายจำนวน 152 ล็อก ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้ผู้รับเหมาอยู่ระหว่างก่อสร้างร้านค้าใหม่ โดยใช้งบประมาณของสำนักงานตลาด กทม. 12 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน ธ.ค.นี้ ขณะเดียวกัน กทม.ได้รับความร่วมมือจากการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในการเปลี่ยนสายไฟฟ้าภายในตลาดนัดจตุจักรทั้งหมด รวมถึงเปลี่ยนหม้อแปลงให้สามารถรองรับการใช้ไฟฟ้าภายในตลาดได้อย่างเพียงพอ ปลอดภัย อีกทั้งจะร่วมกันเปลี่ยนสายสื่อสาร หรือสายเคเบิลภายในตลาดให้เป็นสายเคเบิลออฟติกทั้งหมด คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน ธ.ค.เช่นเดียวกัน

  นายวันชัยกล่าวอีกว่า สำนักงานตลาดได้ยึดแผงค้าจากผู้ค้าที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขของ กทม.ถือครองสิทธิร้านค้าไว้หลายร้าน จำนวน 101 แผงค้า ซึ่งตามเงื่อนไขการเช่าแผงค้าของ กทม. คือ 1 คน 1 สิทธิ ต่อ 1 ร้านค้า และห้ามนำไปเช่าช่วง หรือเซ้งต่อ ทั้งนี้ ในจำนวนดังกล่าวมีร้านค้าที่ไม่มีผู้เช่ามาแสดงสิทธิ กทม.ได้พยายามติดต่อเพื่อให้มาแสดงสิทธิค้าขายต่อ แต่ไม่ได้รับการติดต่อแต่อย่างใด หลังจากนี้ กทม.จะเปิดลงทะเบียน และจับสลากให้สิทธิผู้ค้าที่สนใจจะมาขายของในตลาดนัดจตุจักรได้มีที่ค้าขายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ร้านมือถือ
   04:18

   รวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ร้านมือถือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตลาดนัดจตุจักรร้านค้าวันชัย ถนอมศักดิ์กฟน.การไฟฟ้านครหลวงตลาดนัดจตุจักรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์