ข่าว
100 year

ยธ.ถก ทร.บูรณาการการทำงานร่วมกัน ภายใต้ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 13:55 น.
SHARE

เลขา รมว.ยธ.หารือ ผอ.สง.ปรมน.ทร. เล็งปราบน้ำมันเถื่อนแบบบูรณาการ ภายใต้ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข เล็งเข้าพบ ผบ.ทร. ปรึกษาแผนงานร่วมกัน

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้มีโอกาสได้เชิญ พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักงานประสานภารกิจ ด้านความมั่นคงกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร กองทัพเรือ (ผอ.สง.ปรมน.ทร.) เข้าร่วมปรึกษาข้อราชการประสานงานความมั่นคง ด้านทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเมื่อกระทรวงยุติธรรมได้เปิดศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข ภายใต้นโยบายของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เราจึงต้องบูรณาการความเดือดร้อนของประชาชน 3 ด้านไปพร้อมๆกัน คือ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และด้านเศรษฐกิจ โดยเมื่อประชาชนมีความเดือดร้อนด้านสังคม ทางกระทรวงยุติธรรมก็เข้าช่วยเหลือและเยียวยาได้ทันที แต่เมื่อมีการร้องเรียนในเรื่องทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หรือเรื่องเศรษฐกิจ เราดำเนินการทั้งการตรวจค้นและจับกุมได้ตามอำนาจหน้าที่ที่เราจะทำได้ แต่เราต้องบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย เช่น ด้านเศรษฐกิจ เราต้องประสานกับกรมศุลกากรหรือกรมสรรพสามิต เป็นต้น

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า จากการหารือในครั้งนี้ทาง พล.ร.ท.เชษฐา ระบุว่า พร้อมที่จะให้ความร่วมมือจากหน่วยงานของกองทัพเรือ โดยจะมีการบูรณาการร่วมกันจากทั้งกองทัพเรือและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ในการดำเนินเกี่ยวกับคดีความที่มีผู้ร้องมา เช่น คดีการค้าน้ำมันเถื่อนที่อาจจะมีการขนส่งทางทะเล เราก็จะมอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนและจับกุม สนธิกำลังร่วมกับทางกองทัพเรือและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะทางดีเอสไอมีกองงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ รวมทั้งปัญทางชายฝั่ง ทั้งนี้ทางกองทัพเรือยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับกระทรวงยุติธรรม ภายใต้ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุขอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะสนับสนุนการทำงานภายใต้การบูรณาการร่วมกัน ซึ่งในเร็วๆ นี้ตนจะขอเข้าพบ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. เพื่อปรึกษาและหารือการทำงานร่วมกันอย่างเป็นทางการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงยุติธรรมยธ.ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุขกองทัพเรือทร.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้