ไลฟ์สไตล์
100 year

จิตอาสาปรับภูมิทัศน์เตรียมรับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี" เสด็จฯ เยาวราช

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2562 18:59 น.
SHARE

จิตอาสาพร้อมใจปรับภูมิทัศน์ เตรียมรับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี" เสด็จฯ ทรงเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์ และเยี่ยมชาวไทยเชื้อสายจีนที่ถนนเยาวราช

วันที่ 3 ธ.ค. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม จะเสด็จพระราชดำเนินถนนเยาวราช ในวันที่ 6 ธ.ค. 2562 ไปทรงเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์ และเสด็จฯ เยี่ยมราษฎรชาวไทยเชื้อสายจีน โดยจิตอาสาพระราชทานได้ลงพื้นที่ช่วยจัดสถานที่ เตรียมความพร้อม และเข้าปรับภูมิทัศน์ ณ วัดเล่งเน่ยยี่ และบริเวณโดยรอบถนนเยาวราช

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ จิตอาสาพระราชทาน ได้ร่วมกันปรับภูมิทัศน์สถานที่สำคัญต่างๆ ทางประวัติศาสตร์ เนื่องในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินถนนเยาวราช ได้แก่ วัดเล่งเน่ยยี่ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วงเวียนซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ศาลเจ้ามูลนิธิเทียนฟ้า ชุมชนแออัดแยกหมอมี ศาลเจ้าในพื้นที่เยาวราช 22 แห่ง โดยร่วมกันทำความสะอาดและจัดเตรียมสถานที่ให้อยู่ในความเรียบร้อย โดยกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานช่วงจัดเตรียมความพร้อมในครั้งนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.ไปจนถึงวันที่ 5 ธ.ค.นี้

นอกจากช่วงเตรียมความพร้อมแล้ว จิตอาสาพระราชทานยังลงพื้นที่ช่วงจัดงานช่วงรับเสด็จ ระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค.2562 และช่วงสุดท้ายหลังปิดงานในวันที่ 9 ธ.ค. เพื่อดำเนินกิจกรรม Big Cleaning Day

สำหรับพื้นที่กิจกรรมงานที่จัดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วม ประกอบด้วย 4 โซนใหญ่ ได้แก่ 1.นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ แสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของบูรพกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีที่ชาวจีนได้พึ่งใต้ร่มพระบารมีบนแผ่นดินสยาม เล่าเรื่องราวผ่านการฉายภาพเสมือนจริงบนจอแอลอีดีรูปแบบอุโมงค์ เริ่มเปิดให้เข้าชมช่วงค่ำวันที่ 6 ธ.ค. และวันที่ 7-8 ธ.ค.

2.นิทรรศการพระราชกรณียกิจในรัชกาลที่ 10 ที่ทรงผูกมิตรสัมพันธ์กับชาวจีนมาโดยตลอด 3.ขบวนพาเหรดแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน รวม 10 ขบวน และ 4.‘เยาวราชสตรีทฟู้ด’ รวมร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อบนถนนเยาวราชและจากทั่วประเทศ รวม 200 ร้าน บริการฟรี 150,000 ชุด

อย่างไรก็ตาม นอกจาก 4 โซนนี้แล้ว องค์กรชาวไทยเชื้อสายจีนจะร่วมเป็นจิตอาสาพระราชทานเพื่อลงพื้นที่ทำกิจกรรมตลอดทั้งงาน จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค. 2562 บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ยาวไปจนถึงแยกเฉลิมบุรี โดยคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานกว่า 100,000 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยาวราชปรับภูมิทัศน์รับเสด็จในหลวง-พระราชีนีจิตอาสาจิตอาสาพระราชทานเสด็จเยาวราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:27 น.