พรุ่งนี้ BTS-MRT เปิดเพิ่มอีก 4 สถานี

ข่าว

  พรุ่งนี้ BTS-MRT เปิดเพิ่มอีก 4 สถานี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2562 09:14 น.

  สายแรกจากลาดพร้าวไป ม.เกษตร-อีกสายจากเตาปูนไปสิรินธร

  นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ บริษัทจะเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เพิ่มอีก 4 สถานี (จากเดิมที่ให้บริการอยู่แล้ว 44 สถานี) ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 (N10) สถานีรัชโยธิน (N11) สถานีเสนานิคม (N12) และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (N13) โดยยกเว้นค่าโดยสารจนถึงวันที่ 2 ม.ค.63 ทั้งนี้ บริษัทจะเพิ่มจำนวนขบวนรถให้บริการมากขึ้นในเส้นทางสายสุขุมวิท โดยมีรูปแบบและแบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วงหลักดังนี้

  1.ช่วงเวลาตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. และ 16.30-20.00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ การให้บริการระหว่างสถานีหมอชิต (N8) ถึงสถานีสำโรง (E15) ความถี่ระหว่างขบวน 2 นาที 40 วินาที ส่วนความถี่การให้บริการระหว่างสถานีหมอชิต (N8) และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (N13) รวมถึงความถี่การให้บริการระหว่างสถานีสำโรง (E15) และสถานีเคหะฯ (E23) ความถี่ระหว่างขบวน 5 นาที 20 วินาที โดยจะมีขบวนรถวิ่งสลับกันให้บริการ ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสังเกต จากป้ายด้านหน้าและด้านข้างขบวนรถ เสียงประกาศบนชั้นชานชาลาในขบวนรถ และจอประกาศบนสถานี 2.ช่วงเวลา ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. และเวลา 20.00-24.00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ รถทุกขบวนจะวิ่งตั้งแต่สถานีเคหะฯ ถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ความถี่ระหว่าง 6 นาที ถึง 6 นาที 30 วินาที และ 8 นาที หลังเวลา 22.00 น. “ส่วนการเดินรถไฟฟ้าสายสีลมนั้น รูปแบบและความถี่ในการเดินรถยังคงเหมือนเดิม โดยช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น
  จะมีความถี่ของการเดินรถ 3 นาที 45 วินาที ส่วนนอกช่วงเวลาเร่งด่วนรวมถึงเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ความถี่การเดินรถจะอยู่
  ระหว่าง 6 ถึง 8 นาที” นายสุรพงษ์ระบุ

  ทางด้านการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า รฟม.ร่วมกับ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ กำหนดเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-ท่าพระ จากสถานีเตาปูน-สถานีสิรินธร ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค.62 ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. โดยจะให้บริการรถไฟฟ้าแบบวิ่งไป-กลับ จากสถานีเตาปูนถึงสถานีสิรินธร มีรถไฟฟ้าให้บริการ 3 ขบวน ระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8-10 นาที โดยผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีเตาปูนเพื่อเดินทางไปยังสถานีในสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย (สถานีบางโพ-สถานีสิรินธร) ทั้งนี้ กรณีเดินทางระหว่างสถานีบางโพถึงสถานีสิรินธร 4 สถานี ได้แก่ สถานีบางโพ สถานีบางอ้อ สถานีบางพลัด และ สถานีสิรินธรจะไม่คิดค่าโดยสาร โดยใช้เหรียญหรือบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT เดินทางในระบบรถไฟฟ้าผ่านประตูอัตโนมัติได้ตามปกติ กรณีเดินทางเข้าหรือออกจากสถานีเตาปูนคิดอัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 16 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
   03:44

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุรพงษ์ เลาหะอัญญาผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีหมอชิตเตาปูนสิรินธรลาดพร้าวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 10:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์