แผงค้าถนนข้าวสารขอเข้าพบผู้ว่าฯ ถามเหตุผลทำไมไม่ขยายเวลาขาย

ข่าว

  แผงค้าถนนข้าวสารขอเข้าพบผู้ว่าฯ ถามเหตุผลทำไมไม่ขยายเวลาขาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2562 09:09 น.

  ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เวลา 11.00 น. นางสาวญาดา พรเพชรรัมภา ประธานชมรมผู้ค้าแผงลอยถนนข้าวสาร นำสมาชิกขอเข้าพบ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อทวงถามสาเหตุที่ไม่อนุญาตให้ขยายเวลาทำการค้า นางสาวญาดากล่าวว่า ปัจจุบัน กทม.อนุญาตให้ค้าขายบริเวณทางเท้าถนนข้าวสารได้ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. แต่เมื่อเร็วๆนี้ กทม.ได้รับมอบ นโยบายจากนายกรัฐมนตรีในการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐานและการท่องเที่ยว โดยการจัดถนนคนเดิน (Walking Street) ซึ่งเขตพระนคร ได้ประชุมผู้ประกอบการทุกภาคส่วนในพื้นที่ถนนข้าวสาร เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ประชุมเห็นด้วยให้ทำการค้า 10.00-24.00 น. แต่ต่อมามีการเรียกประชุมอีกครั้ง และแจ้งว่าผู้บริหารไม่อนุญาตให้ขยายเวลาทำการค้าจาก 16.00-24.00 น.มาเป็น 10.00 น. ตนพร้อมด้วยสมาชิกจึงเดินทางมาที่ศาลาว่าการ กทม. เพื่อสอบถามสาเหตุและนโยบายที่ไม่อนุญาต 

  นายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขาผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว นายเพ็ชร ภุมมา ผอ.ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กทม. เป็นผู้รับเรื่องไว้ และจะเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐานที่จะจัดในพื้นที่ถนนข้าวสารนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างหารือและสรุปรูปแบบ การจัดงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
   03:27

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ญาดา พรเพชรรัมภาประธานชมรมผู้ค้าแผงลอยถนนข้าวสารอัศวิน ขวัญเมืองขยายเวลาทำการค้าถนนข้าวสารกระตุ้นเศรษฐกิจเกรียงพล พัฒนรัฐข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 22:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์