ไลฟ์สไตล์
100 year

แผงค้าถนนข้าวสารขอเข้าพบผู้ว่าฯ ถามเหตุผลทำไมไม่ขยายเวลาขาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2562 09:09 น.
SHARE

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เวลา 11.00 น. นางสาวญาดา พรเพชรรัมภา ประธานชมรมผู้ค้าแผงลอยถนนข้าวสาร นำสมาชิกขอเข้าพบ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อทวงถามสาเหตุที่ไม่อนุญาตให้ขยายเวลาทำการค้า นางสาวญาดากล่าวว่า ปัจจุบัน กทม.อนุญาตให้ค้าขายบริเวณทางเท้าถนนข้าวสารได้ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. แต่เมื่อเร็วๆนี้ กทม.ได้รับมอบ นโยบายจากนายกรัฐมนตรีในการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐานและการท่องเที่ยว โดยการจัดถนนคนเดิน (Walking Street) ซึ่งเขตพระนคร ได้ประชุมผู้ประกอบการทุกภาคส่วนในพื้นที่ถนนข้าวสาร เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่ประชุมเห็นด้วยให้ทำการค้า 10.00-24.00 น. แต่ต่อมามีการเรียกประชุมอีกครั้ง และแจ้งว่าผู้บริหารไม่อนุญาตให้ขยายเวลาทำการค้าจาก 16.00-24.00 น.มาเป็น 10.00 น. ตนพร้อมด้วยสมาชิกจึงเดินทางมาที่ศาลาว่าการ กทม. เพื่อสอบถามสาเหตุและนโยบายที่ไม่อนุญาต 

นายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขาผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว นายเพ็ชร ภุมมา ผอ.ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กทม. เป็นผู้รับเรื่องไว้ และจะเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาตามขั้นตอน อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจรากฐานที่จะจัดในพื้นที่ถนนข้าวสารนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างหารือและสรุปรูปแบบ การจัดงาน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ญาดา พรเพชรรัมภาประธานชมรมผู้ค้าแผงลอยถนนข้าวสารอัศวิน ขวัญเมืองขยายเวลาทำการค้าถนนข้าวสารกระตุ้นเศรษฐกิจเกรียงพล พัฒนรัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:29 น.