ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษธุรกิจล่ม เสี่ยรมควันฆ่าตัว ตกแต่งภายใน ภาวะหนี้รุมเร้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2562 05:20 น.
SHARE

ญาติช็อก เจ้าของบริษัทตกแต่งภายใน ใช้เตาอั้งโล่รมควันตัวเองดับคาห้องนอน กว่าพ่อและญาติจะตามมาพบเสียชีวิตไปแล้ว 3 วัน หลังสุดส่งข้อความไปบอกรักพ่อแม่เหมือนสั่งลา ญาติแฉเหตุคิดสั้นทั้งๆที่มีลูกชายวัยเรียนกับอดีตภรรยาถึง 2 คน เพราะไม่ค่อยมีงาน ทำให้ภาระหนี้สินเพิ่ม ตัดสินใจลาโลกหนีปัญหา

เสี่ยรับเหมารมควันตัวเองดับคาบ้านรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.อ.สมประสงค์ สายอินทร์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งมีคนรมควันตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 8/27 หมู่บ้านโนวาอาร์ท ประชาอุทิศ ถนนประชาอุทิศ 131 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม. รายงานผู้บังคับบัญชาและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นออฟฟิศบริษัท เอ.พี.ที.ดีไซน์ แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด รับตกแต่งภายใน ขึ้นไปตรวจสอบห้องนอนชั้น 2 พบถูกล็อกจากด้านในยังเปิดแอร์อยู่ พบศพนายอภิเทพ แสงเมธารัตน์ อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของบริษัทฯ ใช้เตาอั้งโล่ติดไฟรมควันตัวเองจนเสียชีวิตบนที่นอนปิกนิก สภาพตะแคงขวาคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีดำลายจุด มีผ้าห่มลายสกอตคลุมร่างอยู่ ตรวจสอบศพเริ่มขึ้นอืดมีทั้งเลือดและหนองไหลส่งกลิ่นคละคลุ้ง แต่ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

ส่วนสภาพภายในห้องที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ โทรศัพท์มือถือของผู้ตายไม่ได้เปิดเครื่องวางอยู่ใกล้ศพ ที่มุมห้องมีเตาอั้งโล่ไฟมอดแล้ววางอยู่ นอกจากนี้ตามขอบประตูและหน้าต่างทุกบานถูกปิดด้วยเทปกาวเพื่อป้องกันอากาศเข้าออก เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมรายละเอียดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายทวีชัย แสงเมธารัตน์ อายุ 59 ปีบิดาผู้ตาย ให้การว่าบ้านหลังนี้นายอภิเทพลูกชายอยู่เพียงลำพัง ก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีครอบครัวต่อมาเลิกรากับภรรยามาได้ 2 ปี ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 27 พ.ย. ลูกชายส่งข้อความทางไลน์มาหาทำนองว่า รักพ่อกับแม่ ให้พ่อแม่ดูแลรักษาสุขภาพ จำเป็นจะต้องเดินทาง สักวันจะได้มาพบกัน ตอนนั้นตนไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าลูกจะไปเที่ยวต่างประเทศ กระทั่งไม่สามารถติดต่อได้หลายวันจึงชวนญาติๆ เดินทางมาหาและแจ้งตำรวจสายตรวจเข้าร่วมตรวจสอบ

ส่วนนายทวีวัฒน์ แสงเมธารัตน์ อายุ 57 ปี น้องชายนายทวีชัยอาผู้เสียชีวิตเล่าว่า ผู้ตายมีลูกชายกับอดีตภรรยา 2 คน คนแรกอายุ 14 ปี ส่วนคนสุดท้องอายุ 6 ขวบ ปกติผู้ตายจะไปรับลูกๆที่บ้านอดีตภรรยาย่านสุขสวัสดิ์มาอยู่ด้วยทุกวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แต่วันหยุดสัปดาห์ที่ผ่านมากลับหายหน้าไปหนำซ้ำติดต่อไม่ได้ กระทั่งญาติพากันมาพบศพ ส่วนสาเหตุคาดว่าคงเกิดจากความเครียด เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ลูกชายตนฟังว่า เครียดงานไม่ค่อยมี และมีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้นจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ มอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ฆ่าตัวตายรมควันฆ่าตัวตายรมควันเสี่ยรับเหมาทุ่งครุสน.ทุ่งครุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:37 น.