ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยการรับสมัครกำลังพลสำรอง อยู่ในแผน "ปฏิรูปกองทัพ-ลดงบประมาณ"

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2562 10:09 น.
SHARE

โฆษกกลาโหมเผย การรับสมัครกำลังพลสำรอง เป็นทหารชั่วคราว เป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าปฏิรูปกองทัพ สามารถลดงบประมาณของประเทศ โดยเฉพาะงบฯ ประจำด้านกำลังพล


เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีมีราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกลาโหมเรื่องการรับบุคคลเข้าทำหน้าที่ทหารเป็นการชั่วคราว เมื่อ 1 พ.ย. 62 นั้น

ข่าวแนะนำ

ประกาศดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าปฏิรูปกองทัพในระบบงานกำลังพล ที่ตราไว้ใน พ.ร.บ.กำลังสำรอง พ.ศ.2558 เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลที่เคยเป็นทหารหรือมีรายชื่อในบัญชีกำลังสำรอง สามารถสมัครเข้าทำหน้าที่ทหารเป็นการชั่วคราว ซึ่งทุกเหล่าทัพจะประกาศรับสมัครต่อไป โดยการหมุนเวียนกำลังพลสำรองเข้ามาเสริมกำลังประจำการที่อยู่ระหว่างปรับลดลง จะสามารถลดภาระงบประมาณของประเทศ โดยเฉพาะงบประจำด้านกำลังพล

ทั้งนี้ กำลังพลสำรอง ถือเป็นกำลังทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญของประเทศ ในการหมุนเวียนคนหนุ่มเข้ามาอยู่ในระบบบัญชีการเตรียมกำลังคนของประเทศตามห้วงอายุที่กำหนด เพื่อสนับสนุนระบบเตรียมความพร้อมของประเทศ หากเกิดภัยคุกคามที่ต้องใช้กำลังขนาดใหญ่และสนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนกันเอง ยามเกิดภัยทางธรรมชาติ ซึ่งนับวันจะขยายวงกว้างและทวีความรุนแรงมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิรูปกองทัพรับสมัครกำลังพลสำรองกำลังพลสำรองรับสมัครทหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:38 น.