สวมรอยตำรวจ ลวงคบสาว พ่อแฟนจับพิรุธ ล็อกตัวข้างสตช.

ข่าว

  สวมรอยตำรวจ ลวงคบสาว พ่อแฟนจับพิรุธ ล็อกตัวข้างสตช.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2562 05:25 น.

  ชุดสืบสวน บช.น.ตามรวบชายแอบอ้างเป็นตำรวจ ริมถนนอังรี-ดูนังต์ ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังพ่อแฟนสาวสงสัยในพฤติกรรม เค้นสอบจนเปิดปากรับสารภาพ ทำไปเพื่อหลอกบุคคลอื่นจริง อีกทั้งอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ ที่เสียชีวิตไปนานแล้ว เบื้องต้นส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาในฐานความผิดหลายกระทง

  รวบชายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สยศ.ตร. เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พร้อมพวก นำกำลังเข้าจับกุมนายสรายุทธ์ ประทุมถิ่น อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหลอกคบแฟนสาวและกลุ่มเพื่อน พร้อมของกลาง รูปภาพบัตรข้าราชการตำรวจ ระบุชื่อ ร.ต.อ.สรายุทธ์ ประทุมถิ่น ตำแหน่งรอง สว.สยศ.ตร. จำนวน 1 แผ่น รูปถ่ายนายสรายุทธ์ ประทุมถิ่น แต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจชุดกากีคอพับ ยศร้อยตำรวจเอก จำนวน 1 แผ่น ปืนลูกซอง เรมิงตัน 870 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนพก ขนาด 9 มม. จำนวน 47 นัด กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 11 นัด วิทยุสื่อสาร ยี่ห้อ spender จำนวน 1 เครื่อง วิทยุสื่อสาร ยี่ห้อ icom จำนวน 1 เครื่อง วิทยุสื่อสาร ยี่ห้อ yaesu จำนวน 1 เครื่อง

  เครื่องแบบข้าราชการตำรวจปกติกากีคอพับ ติดยศร้อยตำรวจเอก พร้อมเครื่องหมายจำนวน 1 ตัว เครื่องแบบข้าราชการตำรวจกากีคอแบะ จำนวน 1 ชุด เสื้อกั๊กสีกากี ติดตราแผ่นดิน จำนวน 1 ตัว เสื้อกั๊ก สีดำ ติดตราแผ่นดิน จำนวน 2 ตัว เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ติดตราแผ่นดิน จำนวน 1 ตัว หมวกหม้อตาล จำนวน 2 ใบ หมวกเบเร่ สีดำ จำนวน 1 ใบ หมวกแก๊ปสีแดง ติดตราแผ่นดิน จำนวน 1 ใบ เข็มขัดสนาม จำนวน 1 ชุด ซองปืนพกใน จำนวน 1 อัน รูปถ่ายผู้ต้องหาสวมเครื่องแบบ พร้อมประดับยศ ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 9 ใบ บัตรข้าราชการตำรวจชื่อ ร.ต.ท.สรายุทธ์ ประทุมถิ่น ตำแหน่งรอง สว.กพป.สตช. จำนวน 1 ใบ ที่ถูกปลอมแปลงขึ้น บัตรข้าราชการตำรวจ ชื่อ ร.ต.อ.สรายุทธ์ ประทุมถิ่น ตำแหน่งรอง สว.สยศ.ตร. จำนวน 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 7 สีดำ จำนวน 1 เครื่อง จับกุมได้ที่บริเวณถนนอังรีดูนังต์ ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.

  พ.ต.อ.พรศักดิ์กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เนื่องมาจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีบุคคลชื่อสรายุทธ์ ประทุมถิ่น อ้างและแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไปคบหากับลูกสาวของผู้ร้องเรียนอยู่หลายเดือน แต่เกิดความสงสัยว่าอาจจะไม่ใช่ตำรวจจริง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเห็นไปทำงาน เมื่อสอบถามบ่อยๆเข้าก็อ้างว่าตัวเองเป็นสายลับ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมการส่งรูปภาพถ่ายบัตรข้าราชการตำรวจ ปรากฏชื่อ ร.ต.อ.สรายุทธ์ ประทุมถิ่น ตำแหน่งรอง สว.สยศ.ตร. ทางแอปพลิเคชันไลน์ไปถึงบุคคลต่างๆที่รู้จัก เพื่อแสดงตัวให้เชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  พ.ต.อ.พรศักดิ์กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 29 พ.ย. เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายสรายุทธ์ได้ขับรถยนต์มาจอดที่บริเวณริมถนนอังรีดูนังต์ ข้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้เดินทางไปจับกุมตัวได้ที่บริเวณดังกล่าว โดยชุดจับกุมได้เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแสดงรูปถ่ายบัตรข้าราชการตำรวจที่นายสรายุทธ์ส่งให้แก่บุคคลต่างๆ ระหว่างจับกุมนายสรายุทธ์ยังอ้างกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นตำรวจสันติบาลทำงานด้านการข่าว เมื่อเค้นสอบนานเข้า จึงยอมรับว่าเป็นตำรวจปลอม พร้อมยอมรับว่า ตนเองเป็นบุคคลคนเดียวกับในบัตรข้าราชการตำรวจดังกล่าว แต่ไม่ได้รับราชการ และไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด เมื่อตรวจค้นรถยนต์ที่นายสรายุทธ์ขับมา พบของกลางดังกล่าวทั้งหมด จึงควบคุมตัวไว้

  พ.ต.อ.พรศักดิ์ยังกล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหารายนี้ไม่ได้ทำงานอะไรเป็น หลักแหล่ง ที่ผ่านมาปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนานหลายปี มักชอบเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อถ่ายรูปว่าทำงานอยู่ที่นั่น อยากประชาสัมพันธ์ฝากถึงประชาชน ที่อาจเคยถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแจ้งความและชี้ตัวผู้ต้องหาได้ที่ สน.ปทุมวัน

  สอบสวนนายสรายุทธ์ให้การว่า สิ่งของดังกล่าวที่ตรวจพบทั้งหมด ทำขึ้น เพื่อแสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อใช้หลอกลวงว่าเป็นตำรวจในกลุ่มเพื่อนที่รู้จัก รวมถึงไว้หลอกแฟนสาวที่คบกันนาน 7 เดือน แต่ช่วงหลังๆพ่อแม่ของแฟนสาวเกิดสงสัย จึงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ สาเหตุที่อยากเป็นตำรวจ เพราะอยากเป็นตำรวจเหมือนพ่อ ที่เป็นตำรวจชั้นประทวน แต่เสียชีวิตนานแล้ว

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนติดตัว มีวิทยุคมนาคม ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อ้างเป็นผู้กองอ้างเป็นตำรวจตำรวจปลอมหลอกคบสาวผู้กองอยากเป็นตำรวจข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 07:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์