ยำตำรวจ : ตำรวจได้เสียงชื่นชม การรักษาความปลอดภัย พระสันตะปาปาฟรานซิส

ข่าว

  ยำตำรวจ : ตำรวจได้เสียงชื่นชม การรักษาความปลอดภัย พระสันตะปาปาฟรานซิส

  กากบาท

   1 ธ.ค. 2562 05:01 น.

   “ความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ไม่ใช่ขึ้นอยู่กับเราได้รับอะไร แต่ขึ้นอยู่กับเราปล่อยวางอะไร” กากบาท เข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562

   ผ่านพ้นไปอีกภารกิจสำคัญถวายการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรการเสด็จของ พระสันตะปาปาฟรานซิส ในโอกาสเสด็จเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 20–23 พ.ย. ...o พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. วางตัว พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับผิดชอบงานที่สำคัญในรอบ 35 ปี สำหรับประเทศไทย...ตำรวจได้เสียงชื่นชม

   ...เปิดตัวใหญ่อีกรอบ ศปอส.ตร. รับมือคดีฉ้อโกงหลอกลวงพี่น้องประชาชน หลังเงียบไปนาน พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผอ.ศปอส.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ รอง ผอ.ศปอส.ตร. เปิดแถลงข่าวคดีแรกจับกุม นายณรงค์ อินลี อายุ 34 ปี เจ้าของบริษัทเอ็นเนอร์จี ดีดักชั่น จำกัด ที่เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ Nice Review อ้างว่าทำธุรกิจดิจิทัลมาร์เกตติ้ง รับจ้างโปรโมตกดแชร์สินค้า

   พล.ต.อ.จักรทิพย์
   พล.ต.อ.จักรทิพย์

   o...ใช้ “สื่อออนไลน์” สมัครสมาชิกบริษัท และเสียเงินเปิดพอร์ตลงทุนประกันความเสี่ยง อ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูงสุดต่อวัน...o มีผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ 403 ราย มูลค่าความเสียหาย 139 ล้านบาท

   พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ ประชุมผ่านระบบวิดีโอทางไกล กำชับทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศให้รับคดีจากผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกลวง...o เปิดตัว ศปอส.ตร. ลงมาช่วยเหยื่อถูกหลอกลวง ถูกต้มตุ๋น

   พล.ต.อ.สุวัฒน์
   พล.ต.อ.สุวัฒน์

   o...ยังคงระบาดไม่เลือกที่...o ข่าวปล่อยหรือ “เฟกนิวส์” กลุ่มผู้ไม่หวังดีปล่อยข้อมูลเท็จโจมตีฝ่ายตรงข้าม ปล่อยข่าวให้สังคมหลงเชื่อ...o ล่าสุด “สื่อออนไลน์” ปล่อยข่าวว่าจะมีการปิดการจราจร 40 เส้นทางรอบพื้นที่การซักซ้อมขบวนเรือพระราชพิธีขบวนพยุหยาตราทางชลมารคในวันที่ 24 พ.ย. สร้างความสับสนผู้ใช้รถใช้ถนน...o

   พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษก ตร. ชี้แจงเป็นข่าวเท็จ ไม่จริง...o เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

   o...กลับมาอีกรอบ... ผบ.ตร.มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล อดีตรอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ต. ณัฐแก้ว เมตตามิตรพงศ์ อดีต ผบก.ประจำ สง.ผบ.ตร. เป็นที่ปรึกษา ผบ.ตร. ด้านกฎหมาย รับผิดชอบงานความมั่นคง ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม สืบสวนสอบสวนคดีอาญารักษาความสงบในประเทศ

   พล.ต.อ.ศรีวราห์
   พล.ต.อ.ศรีวราห์

   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วางตัว พล.ต.อ.ศรีวราห์ มาเป็นมือไม้ของรัฐบาลในส่วนคดีการเมือง ...o สภาพ การเมืองขัดแย้งหนัก–ปัญหาปากท้องชาวบ้าน เป็นตัวเร่งให้มีการชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลทุกยุคทุกสมัย ...o จำเป็นต้องใช้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ มาเป็นตัวเสริมงานความมั่นคง...รับมือ “ม็อบ”

   o...ใกล้ลงตัวโผ “รอง ผบก.–สว.”...o เดิม ผบ.ตร.ให้คำสั่งแต่งตั้ง รอง ผบก.และ สว. ออกพร้อมกันในวันที่ 27 พ.ย. มีผลวันที่ 2 ธ.ค. ...o แต่มีความจำเป็นต้องขยับโผโยกย้ายเป็นวันที่ 29 พ.ย.และมีผลวันที่ 13 ธ.ค. ...รับตำแหน่งใหม่วันที่ 16 ธ.ค. ...เป็นไปตามเงื่อนไขเวลาที่ ผบ.ตร.พูดไว้...o ไม่มีอาการ “เลื่อน” ขยับโผออกไป

   เป็น “โผ” ที่เงียบอย่างมาก ตาม “กฎเหล็ก” ของ ผบ.ตร. ไม่น่าเชื่อเลยว่าทำได้

   o...ผบ.ตร.เปิดโอกาสให้รอง ผบ.ตร. และ ผบช.ร่วมกันพิจารณาทุกตำแหน่ง โดยเฉพาะระดับรอง ผบก.และ ผกก. ...o เป็นเรื่องใหม่ในการโยกย้ายตำรวจ ทั้งที่เป็นอำนาจเด็ดขาดของ ผบ.ตร. ...o เป็นความท้าทาย แม้จะถูกรองบางคน ตีรวนเด็กในสายที่ถูกย้าย ไม่ได้มองเนื้องาน (มติส่วนใหญ่เห็นชอบ)...สุดท้ายต้องเลิกป่วน

   ...นี่แหละธรรมชาติของ “โผตำรวจ”...คนที่รับผิดชอบ ต้องแบกรับทุกปัญหา.

   กากบาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองกากบาทจักรทิพย์ ชัยจินดาสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลแต่งตั้งม็อบ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 15:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์