ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กแป๊ะ" เซ็นตั้ง "ศรีวราห์ - ณัฐแก้ว" นั่งที่ปรึกษา ผบ.ตร.ด้านกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์
27 พ.ย. 2562 11:39 น.
SHARE

"บิ๊กแป๊ะ" เซ็นตั้ง "ศรีวราห์ - ณัฐแก้ว" นั่งที่ปรึกษา ผบ.ตร. ด้านกฎหมาย เพื่อรองรับการขับเคลื่อนงานตามนโยบายที่สำคัญต่างๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่"ประยุทธ์"เตรียมเดินทางมาประชุม ก.ตร. วาระแต่งตั้ง รองผู้การ - ผกก. ประจำปี2562

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 672/2562 เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษา ผบ.ตร.ด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีภารกิจสำคัญที่จะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งในด้านความมั่นคง การป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การสืบสวนสอบสวนคดีอาญา รวมตลอดถึงการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ ซึ่งจะต้องมีการบริหารจัดการในด้านต่างๆ ให้สามารถรองรับการขับเคลื่อนงานตามนโยบายที่สำคัญต่างๆ ให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด จึงแต่งตั้ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล อดีต รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ณัฐแก้ว เมตตามิตรพงศ์ อดีต ผบก.ประจำ สง.ผบ.ตร. เป็นที่ปรึกษา ผบ.ตร. ด้านกฎหมาย โดยให้มีหน้าที่ให้ข้อมูลและให้คำปรึกษาแก่ ผบ.ตร.เกี่ยวกับงานด้านกฎหมายในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องเพื่อรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ ตามที่ ผบ.ตร.จะได้มอบหมายเพิ่มเติมตามที่เห็นสมควร

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า วันที่ 28 พ.ย. เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาประชุม ก.ตร.ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญประกอบด้วย การร่างกฎ ก.ตร.ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาบุคคล เพื่อเสนอให้วุฒิสภาเลือกเป็นกรรมการ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ การแต่งตั้งอนุ ก.ตร.คณะต่างๆ และการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบก.ถึง ผกก.ประจำปี 2562.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแป๊ะจักรทิพย์ ชัยจินดาตั้งศรีวราห์ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลที่ปรึกษาผบ.ตร.สตช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 06:16 น.