กีฬา
100 year

อัศวินจับเข่า การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยกับตํารวจจราจร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 พ.ย. 2562 08:58 น.
SHARE

ถกแก้รถติดแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าทั้ง 6 สาย–เสนอ 12 ข้อให้แก้ไข

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 19 พ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. แถลงหลังเป็นประธานการประชุมเร่งรัดแก้ไขปัญหาการจราจรจากโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีผู้บริหารการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ร่วมประชุม ว่า ที่ประชุมได้เสนอมาตรการแก้ไขปัญหาการจราจรจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ

ดังนี้ 1.ปัญหาการวางแนวแบริเออร์ ให้จัดวางให้ตรงตามแนวเส้นทางจราจร 2.ปัญหาช่องทางกลับรถคับแคบ ให้เปิดช่อง U-Turn ให้กว้าง เพื่อให้รถยนต์กลับรถได้สะดวกขึ้น 3.เสนอให้ขนย้าย กองดิน เศษหิน เศษปูน ทรายออกจากพื้นที่ก่อสร้างในทันที 4. เสนอเร่งแก้ไขผิวจราจรให้เรียบร้อย 5.แนวก่อสร้างที่ยังไม่เริ่มก่อสร้าง แต่ได้วางแผงแบริเออร์ เสนอให้เปิดช่องทางชั่วคราว 6.เสนอให้เร่งก่อสร้างงานฐานราก เพื่อแก้ปัญหาคอขวดที่สะพาน 7.เสนอให้จัดระเบียบรถบรรทุกในพื้นที่

8.เสนอปรับผิวจราจรให้เป็นช่องจราจรชั่วคราวเพิ่มขึ้น 9.ปัญหาพื้นที่ที่ยังไม่ได้เริ่มก่อสร้าง แต่ปิดช่องทางจราจร เสนอเปิดช่องจราจรเป็นครั้งคราวในพื้นที่ 10.ปัญหาการเปิดแนวแบริเออร์แล้วไม่ปิดให้เรียบร้อย เสนอให้ปิดกั้นให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัย 11.เสนอติดตั้งไฟฟ้าชั่วคราวตามแนวการก่อสร้าง 12.เสนอปิดกั้นพื้นที่ก่อสร้างและจัดทำทางสัญจรอย่างปลอดภัย

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า ปัจจุบันพื้นที่กรุงเทพฯ มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า จำนวน 6 สาย จึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมเห็นด้วยกับแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดย รฟม.พร้อมดำเนินการ สำหรับจุดกลับรถ บช.น. รับไปพิจารณา พร้อมกันนี้ ได้กำชับสำนักการโยธากวดขันการดำเนินงานของผู้รับเหมาอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่ามาตรการดังกล่าวจะสามารถบรรเทาปัญหาการจราจรได้ 30%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางแนวแบริเออร์สร้างรถไฟฟ้ารถติดเส้นทางจราจรช่องกลับรถปรับผิวจราจรอัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้