ข่าว
100 year

จิตอาสาพระราชทาน เร่งปรับภูมิทัศน์วัดราชบพิธฯ รับสมเด็จพระสันตะปาปา

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 19:56 น.
SHARE

จิตอาสาพระราชทาน กว่า 100 คน เข้าปรับภูมิทัศน์วัดราชบพิธฯ เตรียมรับสมเด็จพระสันตะปาปา เยือนประเทศไทย 21 พ.ย.นี้

วันที่ 19 พ.ย. กลุ่มจิตอาสาพระราชทานทั้งชาวพุทธและชาวคริสต์ จำนวนกว่า 100 คน ได้ลงพื้นที่ร่วมกันปรับภูมิทัศน์ เก็บขยะ ทำความสะอาดลานวัด และฉีดน้ำทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวิหาร ก่อนที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส จะเสด็จมาในวันที่ 21 พ.ย. ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่จิตอาสาได้ร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์ และทำให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี พร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์อันดีของศาสนิกชนทั้ง 2 ศาสนาในประเทศไทย

ทั้งนี้ เนื่องด้วยสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส จะเสด็จเยือนไทยระหว่างวันที่ 20-23 พ.ย.2562 และเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวิหาร ดังนั้นกลุ่มจิตอาสาพระราชทาน ที่ประกอบด้วยชาวคริสต์และชาวพุทธ ได้ร่วมเข้าปรับภูมิทัศน์และทำความสะอาดบริเวณโดยรอบวัดราชบพิธฯ เพื่อต้อนรับการเสด็จเยือนไทยเป็นครั้งแรกในสมณสมัยของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส

สำหรับ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ผู้นำพระศาสนจักรคาทอลิกและประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน จะเสด็จออกจากกรุงโรมด้วยเที่ยวบินพระที่นั่ง เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 19 พ.ย. ถึงท่าอากาศยานกองทัพอากาศดอนเมือง วันที่ 20 พ.ย. เวลา 12.30 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นในวันที่ 21 พ.ย. สมเด็จพระสันตะปาปา มีกำหนดเข้าพบคณะรัฐบาลที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล แล้วเสด็จไปเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวิหาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิตอาสาพระราชทานพระสันตะปาปาฟรานซิสสมเด็จพระสันตะปาปาปรับภูมิทัศน์วัดราชบพิธวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวิหารสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้