กีฬา
100 year

จีนยกกรุงเทพฯ เมืองยอดนิยม 2019 นิตยสารท่องเที่ยวเผยผลสำรวจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 พ.ย. 2562 08:55 น.
SHARE

“อัศวิน” ปลื้มปริ่มเดินหน้าทำงาน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุว่า กรุงเทพฯได้รับรางวัลเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ประจำปี 2562 จาก Business Traveller China นิตยสารชื่อดังของจีน โดยข้อความของผู้ว่าฯ กทม. มีดังนี้

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ กรุงเทพฯ ของเรายังคงครองใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก และเป็นเมืองจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก จากการสำรวจของนิตยสารชื่อดังหลายๆสำนักทั่วโลก ซึ่งล่าสุด นิตยสาร Business Traveller China ของจีน ก็ได้ทำการสำรวจ “Favourite Leisure City in the World 2019” ซึ่งกรุงเทพฯ ก็ยังสามารถครองใจนักท่องเที่ยวจนได้รับรางวัลแห่งความ ภาคภูมิใจนี้ครับ”

ผู้ว่าฯ กทม.โพสต์อีกว่า “กทม.จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและทรงคุณค่า ของดี 50 เขต รวมถึงพัฒนากรุงเทพฯในภาพรวม ทั้งด้านความปลอดภัย คุณภาพอาหาร ความสะอาด ภูมิทัศน์ และความสวยงามของกรุงเทพฯ เพื่อสร้างความประทับใจ และคุ้มค่าต่อการเลือกมาท่องเที่ยว ทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯอีกด้วยครับ พวกเราทุกคนก็ต้องร่วมมือกันดูแลรอบๆบ้านของเราให้สะอาด ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี และมอบสิ่งดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนกรุงเทพฯ ด้วยรอยยิ้มและความประทับใจไปด้วยกันครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัศวิน ขวัญเมืองนิตยสารท่องเที่ยวความนิยมสถานที่ท่องเที่ยวภูมิทัศน์กระตุ้นเศรษฐกิจBusiness Traveller Chinaข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้