กีฬา
100 year

"สมศักดิ์" นำทีมลุยตรวจสถานบันเทิง กำชับผู้ประกอบการทำตามกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2562 01:10 น.
SHARE

รมว.ยุตฺิธรรม ปล่อยแถว จนท.ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้-เข้าใจ ให้กับผู้ประกอบการสถานบันเทิง ย่าน "รามคำแหง 65-ลาดพร้าว 122" เน้นเข้มงวดยาเสพติด-อาวุธ-สิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกำชับปฏิบัติตาม ก.ม.เคร่งครัด

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 15 พ.ย.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงาน ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน อาทิเช่น กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมการปกครอง กรุงเทพมหานคร สรรพสามิต สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมกิจการเด็กและเยาวชน และเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัยแอลกอฮอล์และเครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา กว่า 100 คน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิง ภายในซอยมหาดไทย หรือซอยรามคำแหง 65 และซอยลาดพร้าว 122 เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการร้านเหล้า ผับบาร์ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมาย และตักเตือนให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่กระทรวงยุติธรรมมุ่งเน้น เพราะทุกวันนี้ผู้ต้องขังที่มีกว่าร้อยละ 80 เป็นคดียาเสพติด ยืนยันการลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อสร้างความเข้าใจ ไม่ได้มุ่งหวังทำลายหรือมาไล่จับกุมสถานบริการ แต่สถานบริการต้องทำตามกฎหมาย คือ ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ผู้อายุไม่ถึง 20 ปี ไม่เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และไม่ให้พกพาอาวุธหรือนำยาเสพติดเข้าไปในร้าน รวมทั้งไม่ยอมให้มีการเล่นการพนัน และการค้ามนุษย์ ที่สำคัญสถานบริการที่มีคำสั่งปิด 5 ปีแล้ว ต้องไม่เปิดให้บริการอีกจนกว่าจะครบกำหนด ส่วนร้านที่อยู่ในเขตพื้นที่โซนนิ่ง หากพบว่ามีการทำความผิดดังกล่าว จะถูกสั่งปิดเป็นการถาวร สถานที่นี้จะห้ามขายเหล้าเบียร์โดยเด็ดขาด หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

//

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมยธ.ตรวจสถานบันเทิงสถานบันเทิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้