ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดงานสัมมนา เสริมความรู้การตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 22:32 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมปศุสัตว์เปิดงานการประชุมสัมมนาวิชาการ เสริมความรู้การตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง เพื่อให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าอาหารสัตว์เลี้ยงไปสู่ตลาดโลก จัดขึ้นวันที่ 6-8 พ.ย.นี้


  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.62 นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานพิธีเปิดงานการประชุมวิชาการประจำปี พ.ศ. 2562 ของสมาคมผู้ประกอบกิจการอาหารสัตว์เลี้ยง PIA Technical Forum 2019 พร้อมด้วยนายมงคล แม้นมาลัย นายกสมาคมผู้ประกอบกิจการอาหารสัตว์เลี้ยง คณะวิทยากร คณะผู้จัดประชุมวิชาการ และผู้เข้าร่วมงานรวม 180 ราย ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส กรุงเทพฯ

  นายสัตวแพทย์สรวิศ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์เป็นหน่วยงานภาครัฐที่ให้การส่งเสริมและพัฒนาด้านระเบียบ ข้อบังคับ พัฒนาศักยภาพการผลิตของอาหารสัตว์เลี้ยง และมาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีกับสมาคมผู้ประกอบกิจการอาหารสัตว์เลี้ยงมาโดยตลอด เพื่อให้ประเทศไทยมีความพร้อมที่จะเป็นประเทศผู้ผลิตและฐานส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อแข่งขันกับตลาดโลกได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงของประเทศไทย ในปัจจุบันได้เติบโตอย่างแข็งแกร่งรวมไปถึงอุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อการส่งออก ก็ได้รับการยอมรับจากประเทศคู่ค้าทั่วโลกถึงคุณภาพและมาตรฐาน กล่าวได้ว่าประเทศไทยกำลังเป็นฐานการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก โดยตั้งแต่ปี 2559 ประเทศไทยเป็นประเทศที่ส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงติดเป็นอันดับ 4 ของโลกมาตลอดเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีต่อเนื่อง

  การประชุมวิชาการฯ ครั้งนี้ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 6 – 8 พฤศจิกายน 2562 วัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อเป็นเวทีสำหรับเผยแพร่ความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมวิชาการทุกท่าน เพิ่มโอกาสในการพัฒนาด้านวิชาการอย่างต่อเนื่อง การหาปัจจัยของวัตถุดิบในทางการผลิต การส่งเสริมศักยภาพผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงของไทย การเสริมความรู้เรื่องข้อมูลการตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง เพื่อให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าอาหารสัตว์เลี้ยงไปสู่ตลาดใหม่ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมในงานจะมีการแสดงสินค้าต่างๆ จากบริษัททั่วโลกกว่า 12 บริษัท และเวทีเสวนาความรู้จากวิทยากรทั้งในและต่างประเทศ จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมปศุสตว์อาหารสัตว์เลี้ยงตลาดอาหารสัตว์ตลาดโลกไทยฐานผลิตเกษตร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:54 น.