เปิดใจเจ้าสาว งานแต่งสุดยิ่งใหญ่ แย้มค่าสินสอด เผยเทคนิคละเอียดยิบ ยันหน้าผม

ข่าว

  เปิดใจเจ้าสาว งานแต่งสุดยิ่งใหญ่ แย้มค่าสินสอด เผยเทคนิคละเอียดยิบ ยันหน้าผม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 18:05 น.

  เภสัชกรสาวสวย เจ้าสาวงานแต่งสุดอลังการที่สุราษฎร์ฯ เผยรายละเอียดการจัดงานแต่งงาน ตั้งแต่หน้าผม ชุด ดนตรี พรีเวดดิ้ง เทคนิคเป็นเจ้าสาวสุดสดใสตั้งแต่เช้ามืดยันดึกดื่น แย้มค่าสินสอด...

  จากกรณีที่มีการแชร์ภาพงานแต่งงานที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีภาพโต๊ะจีนหลายร้อยโต๊ะ และแขกเหรื่อมาร่วมงานมากมาย จนสังคมออนไลน์สงสัยและอยากทราบว่า เจ้าบ่าวและเจ้าสาวของงานดังกล่าวนั้นเป็นใคร ล่าสุดทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา กรพสิษฐ์กุล หรือ พีช วัย 33 ปี เจ้าสาวจากงานแต่งงานในภาพที่มีการแชร์กระหึ่ม ซึ่งเธอเปิดเผยกับทีมข่าวว่า “มีคนส่งข้อความไปถามเทคนิคการจัดงานแต่งงานกับเธอเป็นจำนวนมาก"

  เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา เปิดเผยกับทีมข่าว ถึงรายละเอียดการจัดงานแต่งงาน เพื่อใช้สำหรับเป็นข้อแนะนำให้กับคู่รักที่กำลังมีแพลนจะจัดงานมงคลว่า สำหรับการจัดงานแต่งงาน ไม่มีใครมีประสบการณ์มาก่อน เราต่างไม่ได้มีความเชี่ยวชาญ ไม่ได้มีความรู้ เพราะฉะนั้น การทำการบ้าน หาข้อมูล หาที่ปรึกษาที่ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญ

  แม้เธอและแฟนหนุ่มจะเตรียมงานไว้เพียบพร้อมสมบูรณ์ แต่มีข้อคิดอยู่ประการหนึ่งที่น่าสนใจ และเธอได้บอกกับทีมข่าวว่า “พีชไม่อดข้าวเลยนะคะ เจ้าสาวบางท่านอาจกังวลว่า ในวันแต่งงานจะอ้วน บวม หรือมีหน้าท้อง แต่พีชวางแผนมาก่อนแล้วว่า ชุดแต่งงานจะต้องใส่สบาย ไม่ต้องแขม่วหน้าท้อง แม้ว่าจะกินข้าวมากขนาดไหน พุงก็จะไม่ออก(หัวเราะ)”

  “คืนก่อนวันงาน ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงที่เดินทางมาทั้งจากต่างประเทศและต่างจังหวัดเดินทางมาถึงแล้ว เราและแฟนก็จะต้องออกไปดูแลต้อนรับ คอยอำนวยความสะดวกให้ทุกคน กว่าจะได้นอนก็ดึกดื่นแล้ว คืนนั้น พีชนอนได้แค่ 20 นาที และต้องตื่นตอนตี 2.40 เพื่อลุกขึ้นมาแต่งหน้า และทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวันไม่ได้หยุดเลย แต่พีชก็ยังไม่โทรม เพราะพีชกินข้าวเต็มอิ่ม กินวิตามินบี วิตามินซี”

  “เพราะถ้าวันงานอดข้าวและอดนอน จากเจ้าสาวที่ดูแลตัวเองมาตลอดหลายเดือน หวังว่าจะเป็นคนที่สวยที่สุดในงาน แต่กลับกลายเป็นว่าร่างกายขาดพลังงาน หมดพลังรับแขก ใต้ตาคล้ำ หน้าโทรมไม่สดใส เพราะพีชและแฟน พบว่า รอยยิ้มและการสบตาของบ่าวสาวที่ส่งไปยังแขก แม้มันอาจจะไม่กี่วินาที แต่มันมีค่าต่อความรู้สึกกับแขกของเรามากนะคะ เราจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ค่อนข้างมาก”

  โดยเภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา ไล่เรียงรายละเอียดไปตามเวลาการจัดงานแต่งงานอีกว่า “เราเผื่อเวลาแต่งหน้า แต่งตัวช่วงเช้าไว้ค่อนข้างมาก ไม่กำหนดเวลาให้เหลืออย่างกระชั้นกระชิด เพื่อที่ทุกฝ่ายจะได้ไม่รีบไม่ลนลาน ส่งให้งานออกมาดี และเพื่อให้เพื่อนเจ้าสาวเพื่อนเจ้าบ่าว เก็บภาพความทรงจำช่วงเช้าด้วยหน้าตาที่กำลังสดชื่นสดใส”

  เมื่อถามถึงชุดไทยเจ้าสาวช่วงเช้านั้น เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา ตอบว่า "แบ่งเป็นชุดไทยเจ้าสาว 3 ชุด (ชุดก่อนพิธีสงฆ์, ชุดรอเจ้าบ่าวแห่ขันหมาก และชุดรดน้ำสังข์) และชุดเจ้าบ่าวอีก 1 ชุด รวม 4 ชุด ซึ่งเป็นชุดไทยโบราณที่ต้องนุ่งสด และใช้เวลานุ่งประมาณ 1 ชั่วโมงเต็ม เราจึงต้องเผื่อเวลาเอาไว้ในส่วนนี้ด้วย”

  ส่วนการแต่งหน้าทำผมนั้น เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา กล่าวว่า “พีชรู้จักกับน้องที่รักคนหนึ่ง ซึ่งน้องคนสนิทเป็นช่างแต่งหน้าที่มีฝีมือคนหนึ่งเลยนะคะ และน้องก็ผ่านงานแต่งหน้าเจ้าสาวมาค่อนข้างมาก แต่ตอนนี้น้องยังไม่แจ้งราคาเบ็ดเสร็จมาให้ ซึ่งราคาแต่งหน้าทำผม ก็จะเป็นราคาแพ็กเกจแต่งหน้าเจ้าสาวในเรททั่วๆ ไป”

  ขณะที่ออแกไนซ์จัดงานที่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวถึงกับออกปากว่า “ออแกไนซ์ไม่กั๊ก จัดเต็มมาก” เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา เปิดเผยว่า ค่าออแกไนซ์อยู่ที่หลักแสนค่ะ ทางออแกไนซ์ดูแลจัดการงานทุกอย่างเลยนะคะ ซึ่งเหตุผลที่งานแต่งของเราดูอลังการแบบนี้ก็เป็นเพราะแบ็กดรอป ซึ่งออแกไนซ์ดูแลแสงสีเสียง, ลำดับคิว, เวที, ดูแลเพื่อนเจ้าสาว, ดูแลประธานในพิธี, ดีลงานกับสถานที่ และอื่นๆ อีกสารพัด แต่ไม่รวมนักดนตรีนะคะ ซึ่งนักดนตรี จะมีทั้งดนตรีบรรเลง ร้องสด มีนักร้อง และเครื่องดนตรี 6 ชิ้น”

  ส่วนชุดแต่งงานนั้น เภสัชกรคนสวย ระบุว่า “พีชให้ร้านตัดชุดที่เป็นคนรู้จักกัน ตัดชุดแต่งงานให้ เป็นแบบตัดเช่า ซึ่งก่อนหน้านี้เราพยายามทำการบ้านว่า ร้านตัดชุดที่ไหนตัดเรียบร้อย ละเอียด สวย ใส่ใจ ราคาไม่แพงเกินไปและเราดูผลงานจนเชื่อมั่นในฝีมือของช่าง โดยที่เจ้าบ่าวขอเราไว้อย่างเดียวว่า ขอให้ชุดเจ้าสาวไม่รุงรัง ไม่เป็นภาระให้ใครต้องมาแบก และเดินง่าย ซึ่งช่างก็สามารถทำได้อย่างที่ใจเราทั้งคู่ต้องการ”

  “ส่วนชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว เราเช่าชุดพิธีเช้าจากร้านในจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ส่วนชุดกลางคืน เราตัดให้เพื่อนๆ เพื่อเป็นการตอบแทนคำขอบคุณ โดยแบ่งเป็นเพื่อนเจ้าสาว 24 คน เพื่อนเจ้าบ่าว 10 คนค่ะ”

  ขณะที่ พรีเวดดิ้งนั้น เธอบอกเล่าว่า “พีชมีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จึงใช้จังหวะนี้นำชุดแต่งงานแบบเรียบๆ ไปถ่ายที่นั่น เราจึงได้ทั้งเที่ยว และได้ภาพพรีเวดดิ้งไปพร้อมๆ กัน โดยเรามีเพื่อนที่เป็นช่างภาพและช่างแต่งหน้าไปด้วย เราจึงดูแลค่ารถ และค่าใช้จ่ายบางส่วนให้แก่เพื่อนๆ รวมเบ็ดเสร็จไปเที่ยวญี่ปุ่น 8 คน 8 วัน เราออกค่าใช้จ่ายสำหรับเที่ยวและพรีเวดดิ้งเป็นเงินไม่ถึงแสนบาทค่ะ

  ส่วนเรื่องที่คนสุราษฎร์ธานีอยากทราบมากที่สุด คือ งานแต่งอลังการสมบูรณ์แบบถึงขนาดนี้ ค่าสินสอดอยู่ที่เท่าไร? เภสัชกรสาวสวย ตอบว่า “ค่าสินสอดเป็นไปตามที่ฝ่ายชายให้เกียรติครอบครัวเรา และเป็นไปตามความพร้อมของเราทั้งสองฝ่าย ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่เราทั้งคู่มองว่า จะใช้ในการสร้างอนาคตไปด้วยกันค่ะ” เภสัชกรหญิง เขินอายเล็กน้อยก่อนจะตอบว่า “ประมาณ 7 หลักค่ะ”

  อย่างไรก็ดี เภสัชกรสาวสวย ทิ้งท้ายไว้ว่า “หลักการสำคัญในการจัดงานก็คือ 1.ตั้งงบประมาณในการจัดงานว่าห้ามเกินเท่าไร 2.อะไรคือสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องมี เช่น สถานที่, ชุดแต่งงาน จากนั้น ไล่เรียงเป็นรายการเอาไว้ โดยจดใส่สมุดเอาไว้เลยนะคะ”

  “รายการไหนไม่จำเป็นตัดทิ้ง และอย่าเผลอใจเพิ่มเติมนอกเหนือรายการ และทุกครั้งที่ใช้จ่าย เราจดเอาไว้เสมอว่า เงินเหลือเท่าไร และใช้ไปแล้วเท่าไร ถ้าทำอย่างนี้งบไม่บานปลายแน่นอนค่ะ และท่องไว้เสมอว่า เราต้องไม่ให้ครั้งหนึ่งในชีวิต ทำลายทั้งชีวิตของเรานะคะ”.

  ขอบคุณภาพจาก : Atthanisa Kornpasitkul, Thussapol Tipsak, AERK PHOTOGRAPHY

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานแต่งงานข่าวเด่นงานแต่อลังการเปิดใจเจ้าสาวเจ้าสาวแต่งงานข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์