ตร.ห้วยงู แจงผลเลือดปาหน้าห้องครูอ้อมที่ชัยนาท เน่าเกินตรวจพิสูจน์ได้

ข่าว

  ตร.ห้วยงู แจงผลเลือดปาหน้าห้องครูอ้อมที่ชัยนาท เน่าเกินตรวจพิสูจน์ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 12:46 น.

  ตร.สภ.ห้วยงู แจงผลตรวจถุงเลือดที่ปาหน้าห้องครูอ้อมช้า เพราะเลือดเน่าเกินจะพิสูจน์ได้ เนื่องจากเป็นเลือดสัตว์ เครื่องมือตรวจกองพิสูจน์หลักฐานไม่พอ ยืนยัน แม้จะช้าแต่อยู่ในกระบวนการตรวจสอบ

  จากกรณีที่ครูอ้อม นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 32 ปี ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือนในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสัตว์สดๆ ใส่ประตูห้องเรียน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป โดยมีภาพของนักเรียนกินผัดบะหมี่วิญญาณหมูเป็นหลักฐานสำคัญ จนนายสุเทพ สิงห์สม ผอ.โรงเรียนถูกย้ายไปช่วยราชการ และทางโรงเรียนเองไม่ต่อสัญญากับป้าแต๋วแม่ครัว และเกิดแรงกระเพื่อมให้ครูในโรงเรียนขอลาออก 1 คน และขอย้ายไปสอนที่อื่นอีก 3 คนนั้น

  ล่าสุด ทางชาวบ้านยังคงมีคำถามคาใจ พร้อมทวงถามกับสื่อว่าทำไม การดำเนินการตรวจดีเอ็นเอ ตรวจสอบเลือดสัตว์สดๆ ถึงช้านัก ตอนนั้นบอกว่า 2-3 เดือน ซึ่งระยะเวลาตอนนี้ก็น่าจะพิสูจน์ได้แล้ว อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยชี้แจงว่า ดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้ว เพราะยังห่วงความปลอดภัยของ ครูอ้อม และคนทำก็ยังลอยนวลอยู่ เกรงว่าจะมาก่อเหตุที่ร้ายแรงกว่าเดิมซ้ำอีก


  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 2562 พ.ต.ท.ณรงค์ ซิ้มสวัสดิ์ สารวัตรใหญ่ สภ.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบเลือดดังกล่าว ว่า การตรวจดีเอ็นเอเลือดสัตว์ ที่ถูกปาหน้าห้องเรียนนั้น ส่งไปที่ กองพิสูจน์หลักฐาน แต่ไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจาก อยู่ในถังขยะหลายวัน จึงเกิดเน่า ทั้งยังเป็นเลือดสัตว์ ทางกองพิสูจน์หลักฐาน มีเครื่องมือและความเชี่ยวชาญไม่เพียงพอ ตรวจได้แต่เลือดของมนุษย์ ต้องส่งไปตรวจโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่สำนักงาน ในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ ที่กำแพงแสน ตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่

  สารวัตรใหญ่ สภ.ห้วยงู กล่าวด้วยว่า อยากให้ทางประชาชน อย่าตระหนก อย่ากังวลใจว่า เจ้าหน้าที่ทำงานล่าช้า แต่จริงๆ ทุกอย่าง ต้องอยู่ในกระบวนการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากต้องเปรียบเทียบเลือดที่พบกับเลือดสัตว์อื่นๆ ว่า เป็นเลือดสัตว์ชนิดใดก่อน แล้วจึงดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สภ.ห้วยงูตรวจดีเอ็นเอครูอ้อมโรงเรียนวัดวงเดือนชัยนาทอาหารกลางวันนักเรียนปาเลือดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 14:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์