อดีตผอ.กรุงเทพคริสเตียนฯ ยันไม่เคยโกงเรียกรับเงิน บอกถูกปลดไม่ยุติธรรม

ข่าว

  อดีตผอ.กรุงเทพคริสเตียนฯ ยันไม่เคยโกงเรียกรับเงิน บอกถูกปลดไม่ยุติธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 10:09 น.

  อดีต ผอ.กรุงเทพคริสเตียนฯ แถลงปฏิเสธไม่ได้โกง ยันไม่เคยเรียกรับเงิน ถ้าไม่ต้องการก็พร้อมไป 

  จากกรณี สภาคริสตจักร มีมติปลด นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งมีคำสั่งให้ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง โดยองค์กร Save BCC ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มองว่าคำสั่งดังกล่าวไม่เป็นธรรม จึงได้มีการนัดรวมตัวแต่งกายชุดดำเพื่อมาให้กำลังใจ และแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการรวมตัวชุมนุมกันมาแล้วเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับการชี้แจงที่น่าพอใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (6 พ.ย.) นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมคณะ มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าว เปิดใจชี้แจง ถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยมีนักเรียน คณาจารย์ สมาคมศิษย์เก่า ผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ประมาณ 500 คน พร้อมกับชูป้าย #saveBCC

  อดีตผู้อำนวยการ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ยังไม่เข้าใจเหตุผลที่ถูกปลด เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ยุติธรรม ถ้าสังคมหรือผู้ปกครอง นักเรียน ตัดสินว่าผิดก็พร้อมจะไป ถ้าตนโกงจริงตามที่กล่าวอ้างก็คงรวยไปแล้ว ยืนยันไม่ได้ทุจริต โดยเฉพาะเรื่องการซื้อที่ดินบึงกาฬ แต่มีคนพยายามกล่าวหา ซึ่งตนได้อธิบายไปหมดแล้ว แม้แต่เรื่องเงินบริจาคแรกเข้าของโรงเรียนก็ถูกตีตรา ยืนยันตอนนี้เลยว่าตนไม่เคยเรียกรับเงิน โรงเรียนไม่มีเงินใต้โต๊ะแน่นอน เงินที่ผู้ปกครองบริจาค เข้าสู่โรงเรียนทุกบาททุกสตางค์


  "เราทำทุกอย่างด้วยความสุจริตใจ ยืนยันไม่โกง คุณอ้างว่าดำเนินการผิดขั้นตอนผมก็อธิบายไปแล้ว กล่าวหาว่าไม่ทำตามระบบ ก็ได้แจกแจงทุกขั้นตอน ถ้ามีกรรมการตัดสินที่เป็นกลาง เชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าผู้ปกครองนักเรียนไม่ต้องการผมก็จะยินดีที่จะไป แต่ถ้าผู้ใหญ่ยังเมตตาก็ยินดีที่จะกลับมากอบกู้ภาพลักษณ์ให้โรงเรียนดีขึ้น" นายศุภกิจ กล่าว


  ภายหลังจบการแถลง มีสมาคมศิษย์เก่า สมาคมผู้ปกครองนักเรียน ได้มอบดอกกุหลาบ พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อให้กำลังใจ ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยความขัดแย้งในโรงเรียนปลด ผอ.กรุงเทพคริสเตียนศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ซื้อที่ดินบึงกาฬเรียกรับเงินสมาคมศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์