'ปลัดฯแรงงาน' โชว์บทบาทไทยในเวทีโลก ประชุมคณะประศาสน์การ ณ นครเจนีวา

ข่าว

  'ปลัดฯแรงงาน' โชว์บทบาทไทยในเวทีโลก ประชุมคณะประศาสน์การ ณ นครเจนีวา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 23:24 น.

  ปลัดฯแรงงาน โชว์บทบาทวิสัยทัศน์ไทยในเวทีระดับโลกด้านองค์การแรงงานระหว่างประเทศ ในการร่วมประชุมคณะประศาสน์การ สมัยที่ 337 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส 

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.62 นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน และคณะได้เข้าร่วมการประชุมคณะประศาสน์การ สมัยที่ 337 ณ อาคารสำนักงานใหญ่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส พร้อมกล่าวถ้อยแถลงในนามภาคีอาเซียน หัวข้อ "วาระของการประชุมใหญ่ประจำปีขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILC) ที่จะจัดขึ้นในอนาคต" ซึ่งรัฐสมาชิกอาเซียนให้ความสำคัญและเห็นพ้องที่จะสนับสนุน เรื่อง "ทักษะฝีมือแรงงานและการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Life Long Learning)" เป็นวาระการอภิปรายทั่วไปในการประชุม ILC สมัยที่ 109 ในปี พ.ศ.2563 เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในโลกของงานส่งผลให้การเรียนรู้และการพัฒนาฝีมือแรงงานเป็นความท้าทายและความจำเป็นอย่างยิ่งต่ออนาคตของงานที่ส่งผลให้เกิดการปฎิรูปกำลังแรงงาน

  โอกาสนี้ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้หารือข้อราชการกับ คุณโทโมโกะ นิชิโมโตะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่และผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิค องค์การแรงงานระหว่างประเทศ เกี่ยวกับการจัดงานประชุมองค์การแรงงานระหว่างประเทศระดับภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (APRM) ซึ่งประเทศสิงคโปร์จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมดังกล่าว คาดว่าจะมีกำหนดจัดในช่วงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 รวมทั้งได้แจ้งให้ทราบว่าสำนักงาน ILO ทั้ง 2 แห่ง ณ อาคารสหประชาชาติ ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ได้ปิดทำการซ่อมแซม ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ ILO ได้รับอนุญาตให้ทำงานจากที่บ้าน และได้มีการจัดตั้งสำนักงานชั่วคราว ที่ชั้น 18 อาคาร Park Ventures ECOPLEX ถนนวิทยุ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2562 จนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการต่อไป

  นอกจากนี้ในวันเดียวกัน นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงานได้เข้าร่วมการประชุมกลุ่มภาครัฐในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก และการประชุมกลุ่มภาครัฐด้วย  โดยการเข้าร่วมการประชุมคณะประศาสน์การครั้งนี้เป็นการปฏิบัติตามพันธกรณีระหว่างประเทศของไทยในฐานะสมาชิกประจำของคณะประศาสน์การ ซึ่งเป็นคณะกรรมการบริหารสูงสุด ขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ และส่งเสริมบทบาทไทยในเวทีระดับโลกในฐานะผู้นำอาเซียน และประเทศผู้มีบทบาทในการบริหารและมีอำนาจในการกำหนดนโยบาย ทิศทางการทำงานขององค์กร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปลัดกระทรวงแรงงานประชุมคณะประศาสน์การองค์การแรงงานแรงงานระหว่างประเทศสุทธิ สุโกศลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์