ไลฟ์สไตล์
100 year

ผกก.ทุ่งสองห้อง สั่งชุดสืบตรวจ รพ.หาแม่ฝาแฝด เช็กใครเพิ่งคลอดใน 10 วัน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 13:56 น.
SHARE

ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เผยสั่งชุดสืบตรวจคลินิกและโรงพยาบาลใกล้เคียง หาแม่เด็กทารกที่คลอดประมาณ 10 วัน ขณะที่แพทย์ รพ.ภูมิพล เจาะเลือดฝาแฝดไว้เพื่อรอตรวจดีเอ็นเอ หากเจอมารดา

กรณีพ่อแม่ใจยักษ์ทิ้งทารกแฝดหญิงใกล้สนามบินดอนเมือง ไว้กลางสะพานลอยทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟดอนเมืองมุ่งหน้าสนามบินดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. คาดเพื่อให้ผู้อื่นมารับเลี้ยงไว้แทน ก่อนนางดวงเนตร อดทน อายุ 57 ปี พนักงาน บ.การบินไทย จำกัด (มหาชน) มาพบและแจ้งตำรวจ สน.ดอนเมือง มาตรวจสอบ และพาทารกแฝดส่งให้ รพ.ภูมิพลฯ รับไปดูแลระหว่างตามหาพ่อแม่เด็ก กลางดึกวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ย.62 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง เผยความคืบหน้าว่า
เบื้องต้นแพทย์ รพ.ภูมิพลฯ ตรวจสอบแล้วเด็กคลอดมาประมาณ 10 วัน สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี น้ำหนักตัวเด็กทั้งคู่หนักประมาณ 1.7 กิโลกรัม และแพทย์ได้เจาะเลือดเด็กทั้งคู่เพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอว่าเป็นฝาแฝดกันจริงหรือไม่ รวมทั้งหากเจอมารดาจะนำดีเอ็นเอมาตรวจสอบว่าเป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ตามหลักวิทยาศาสตร์ด้วย ส่วนแนวทางการสืบสวนนั้น

ขณะนี้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ประสาน สน.ใกล้เคียง ให้ช่วยตรวสอบคลินิก หรือโรงพยาบาลในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาว่ามีหญิงสาวที่มาคลอดเด็กประมาณ 10 วันหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนสะพานลอยและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาตัวหญิงสาวที่นำเด็กมาทิ้งไว้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งเด็กทารกทารกฝาแฝดตามหาแม่ฝาแฝดสน.ทุ่งสองห้องสะพานลอยดอนเมืองรังสรรค์ สอนสิงห์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:15 น.