ทารกแฝด ทิ้งสะพานลอย สาวบินไทยพบ โชคดี-รอดตาย (คลิป)

ข่าว

  ทารกแฝด ทิ้งสะพานลอย สาวบินไทยพบ โชคดี-รอดตาย (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2562 05:37 น.

  ตำรวจ สน.ดอนเมือง เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้ายทิ้งทารกแฝดเพศหญิง ซุกกระเป๋าสะพายผ้าสีเหลือง วางไว้กลางสะพานลอยทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟดอนเมืองกับสนามบินดอนเมือง หวังให้คนรับไปเลี้ยง พบทารกมีอายุเพียง 10 วัน แผลตัดสายสะดือเริ่มแห้ง ส่งให้ รพ.ภูมิพลฯรับไปดูแล ตั้งชื่อน้องส้ม-น้องชมพู ตามสีผ้าขนหนูที่ห่มร่าง

  ทิ้งทารกแฝดหญิงใกล้สนามบินดอนเมือง โดยเมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 3 พ.ย. ร.ต.อ.ธีระยุทธ์ คงดอน รอง สว. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุ พบเด็กทารกแฝดหญิงแรกเกิดอยู่ในกระเป๋าผ้าสีเหลือง วางทิ้งอยู่บนสะพานลอยทางเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟดอนเมืองมุ่งหน้าสนามบินดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ภูมิพลฯและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุอยู่กลางสะพานดังกล่าวพบทารกแฝดเพศหญิงชาวเอเชีย ผิวขาว ผมดำ รูปร่างสมบูรณ์ ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีชมพู และสีส้ม พบนางดวงเนตร อดทน อายุ 57 ปี พนักงาน บ.การบินไทย จำกัด (มหาชน) ผู้แจ้งยืนอุ้มทารกแฝดอยู่กับเพื่อน โดยทารกทั้งคู่นอนหลับอยู่ในอ้อมกอด เป็นที่น่ารักน่าชังของผู้พบเห็น ใกล้กันพบกระเป๋าสะพายแบบผ้าสีเหลือง สกรีนอักษร BANANA เป็นสีดำ ภายในมีขวดนมอยู่ 1 ขวด ตำรวจจึงนำนมป้อนทารกแฝด ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด เบื้องต้นส่งมอบทารกแฝดเพศหญิงให้ทาง รพ.ภูมิพลฯ ไปดูแลชั่วคราว

  เบื้องต้นนางดวงเนตรเล่าว่า นั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟดอนเมือง หลังกลับมาจากงานทำบุญที่ต่างจังหวัดกับเพื่อน ระหว่างเดินอยู่บนสะพานมุ่งหน้าสนามบินดอนเมือง เหลือบไปเห็นกระเป๋าผ้าสีเหลือง ภายในมีบางสิ่งขยับอยู่ จึงเดินเข้าไปดู พบขาทารกที่ดิ้นยื่นออกมาภายนอกกระเป๋า ก่อนพบทารกแฝดเพศหญิงถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีส้มและสีชมพู จึงนำขวดนมที่อยู่ในกระเป๋าป้อนให้ทารกทั้งคู่ พร้อมแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

  พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทารกแฝดคู่นี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ รพ.ภูมิพลฯ แพทย์แจ้งไม่พบบาดแผลตามร่างกาย น่าจะคลอดมาแล้วประมาณ 10 วัน เพราะ ตัดสายสะดือเรียบร้อยและแผลที่สะดือเริ่มแห้ง แพทย์ผู้ดูแลตั้งชื่อทารกว่า น้องส้มและน้องชมพู ตามสีของผ้าขนหนูที่ห่อทารกไว้ ส่วนการติดตามตัวหาผู้ที่นำทารกแฝดมาทิ้งไว้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่โดยรอบทั้งในส่วนของสนามบินดอนเมืองและสถานีรถไฟดอนเมือง เพื่อตามหาพ่อแม่ทารกแฝดคู่นี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นผู้นำมาทิ้ง พร้อมประสานขอประวัติตามสถานพยาบาล โรงพยาบาลต่างๆ ที่มีการทำคลอดทารกแฝด ย้อนหลังไป 10 วัน รวมทั้งตรวจพิสูจน์ว่าเป็นเชื้อชาติใด เพราะขณะนี้ยังไม่มีสิ่งใดบ่งชัดว่าทารกแฝดคู่นี้เป็นคนไทยหรือไม่

  “จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสถานี รถไฟดอนเมือง สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 1 ราย แต่ภาพไม่ชัดเจนไม่สามารถระบุเพศได้เพราะอยู่ไกล คาดนำทารกแฝดมาทิ้งในช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. เพราะก่อนหน้านั้น ผมสั่งการให้ตำรวจสายตรวจ สน.ดอนเมือง ออกตระเวนตรวจตามถนนวิภาวดีฯ สถานีรถไฟและบนสะพานลอยที่เป็นจุดเสี่ยง แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ขณะนี้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเพิ่มเติม เพื่อหาผู้ที่นำทารกแฝดมาทิ้ง” พ.ต.อ.รังสรรค์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งทารกพ่อแม่ใจร้ายข่าวหน้า1สนามบินดอนเมืองทารกแฝดเพศหญิงกล้องวงจรปิดสถานีรถไฟดอนเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์