2 ใน 4 โจ๋จอมหื่น ได้ประกันตัวออกไป ศาลมีเงื่อนไขห้ามข่มขู่เหยื่อ

ข่าว

  2 ใน 4 โจ๋จอมหื่น ได้ประกันตัวออกไป ศาลมีเงื่อนไขห้ามข่มขู่เหยื่อ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2562 05:05 น.

  ตำรวจดินแดงคุม 4 โจ๋หื่นรุม โทรมนักศึกษาสาวปี 1 ฝากขังศาล อาญา ทั้งหมดยืนกรานภาคเสธ ไม่ยินยอมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจระบุเป็นสิทธิผู้ต้องหา ด้านพี่ชายเหยื่อสาวป้องน้องเหมือนผ้าขาว อายุเพิ่ง 18 เพิ่งเรียนมหา’ลัย อาจจะหลงผิดบ้าง แต่ไม่ใช่ใครจะมาทำอะไรแบบนี้ได้ และไม่ควรฉวยโอกาสแบบนี้กระทำกับผู้หญิง ส่วนญาติ 2 ผู้ต้องหานำหลักทรัพย์ 3.5 แสนบาทขอประกันตัว ศาลอนุญาตตามคำร้อง แต่อีก 2 คน ไม่มีญาติมาติดต่อ ถูกคุมตัวเข้าเรือนจำทันที

  ภายหลังตำรวจ สน.ดินแดง จับกุมนายฐิติวุฒ หรือเติ้ล จันทะคุณ อายุ 20 ปี นายสหชัย หรือโอม กลิ่นรอด อายุ 19 ปี นายชนะศักดิ์ หรือพีท ศรีสุข อายุ 19 ปี และนายพิชัย หรือมิว บุญทอง อายุ 20 ปี ตามหมายจับเลขที่ 1649-1652/2562 ลงวันที่ 1 พ.ย.62 ตามลำดับ ข้อหาร่วมกันกระทำชำเราในลักษณะโทรมหญิงและลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หลังร่วมกันล่อลวงนักศึกษาสาวปี 1 มหาวิทยาลัยดังบนถนนวิภาวดีรังสิต ไปดื่มเหล้าที่ร้านเหล้าย่านซอยรางน้ำจนเมาไม่ได้สติ ก่อนหิ้วปีกพากลับมาส่งห้องผู้เสียหายย่านดินแดง และก่อเหตุมิดีมิร้าย หลังเกิดเหตุนายโต๋ (นามสมมติ) พี่ชายผู้เสียหายได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดลงโซเชียลให้ช่วยกันตามล่า 4 ผู้ต้องหา พร้อมแจ้งความ สน.ดินแดง กระทั่งจับกุมได้เมื่อค่ำวันที่ 1 พ.ย. ทั้งหมดให้การภาคเสธ อ้างว่าอยู่ในห้อง แต่ไม่ได้ข่มขืนกระทำชำเรา

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อกลางดึกวันที่ 1 พ.ย. หลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง สอบปากคำเบื้องต้นเสร็จสิ้น ได้พา 4 ผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นนักศึกษาสถาบันช่างกลดังแห่งหนึ่ง อยู่ระหว่างศึกษา 2 คน พ้นสภาพนักศึกษา 2 คน ออกจากห้องสืบสวนนำตัวไปขังบนโรงพัก ทั้งหมดใส่ผ้าปิดปากอำพรางใบหน้า ระหว่างพาตัวออกมา กลุ่มญาติและเพื่อนผู้เสียหายปรี่เข้ามาจะรุมทำร้าย แต่ตำรวจกันตัวออกไปไว้ได้ ท่ามกลางเสียงด่าทอใส่กลุ่มผู้ต้องหาเป็นระยะ ขณะเดียวกันมีกลุ่มเพื่อนของผู้ต้องหามายืนดูอยู่เช่นกัน เริ่มมีท่าทีไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม หลังพากลุ่มผู้ต้องหาเข้าห้องขังแล้ว ตำรวจได้ไปแยกทั้งสองกลุ่มพร้อมย้ำว่า ตำรวจมีอำนาจการจับกุมหากเกิดการทำร้ายร่างกายกัน เหตุการณ์เริ่มสงบ

  ต่อมาเวลา 12.10 น. วันที่ 2 พ.ย.ที่ สน.ดินแดง ตำรวจคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.นายฐิติวุฒ หรือเติ้ล จันทะคุณ อายุ 20 ปี 2.นายสหชัย หรือโอม กลิ่นรอด อายุ 19 ปี 3.นายชนะศักดิ์ หรือพีท ศรีสุข อายุ 19 ปี และ 4.นายพิชัย หรือมิว บุญทอง อายุ 20 ปี ไปฝากขังต่อศาลอาญารัชดาภิเษก โดยช่วงเช้ามีกลุ่มญาติมิตรและเพื่อนฝูงผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยม พูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบ ระหว่างพาตัวขึ้นรถห้องขัง ทางนายโต๋ (สงวนชื่อนามสกุล) พี่ชายของผู้เสียหายได้มายืนดูด้วย แต่ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ

  นายโต๋พี่ชายนักศึกษาสาวผู้เสียหายกล่าวว่า คดีนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดรวมถึงผู้ปกครองของทั้ง 4 คน ไม่เคยขอโทษใดๆเลย เป็นเรื่องที่แค้นใจมาก เพราะกลุ่มผู้ต้องหาแม้ไม่ได้สอดใส่ แต่มีการใช้ลิ้น ใช้มือกับน้องด้วย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอขอบคุณตำรวจและทุกคนที่ช่วยชีวิตน้อง พร้อมทั้งสถานศึกษาที่จะเข้ามาเยียวยาน้องด้วย อยากฝากกระแสในโซเชียลที่บอกว่าสิ่งที่น้องเจอเพราะเอาตัวเองไปเสี่ยงเอง ขอเรียนว่าน้องอายุ 18 ปีเท่านั้น ครอบครัวไม่อนุญาตให้มีแฟนมาก่อน เหมือนผ้าขาว เพิ่งเรียนมหาวิทยาลัย น้องอาจหลงผิดบ้าง แต่ไม่ใช่ว่าใครจะมาทำอะไรแบบนี้ได้ และไม่ควรมีใครไปกระทำชำเราฉวยโอกาสกับผู้หญิงแบบนี้

  ด้าน พ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก.สน.ดินแดง กล่าวว่า จากนี้เจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานพยานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผลตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ ใช้เวลา 2 อาทิตย์ถึง 1 เดือน จะทราบผล แต่เจ้าหน้าที่จะเร่งรัดให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ ผู้เสียหายยืนยันว่าถูกข่มขืน เจ้าหน้าที่จะรวบรวมไว้ในสำนวนต่อไป โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การภาคเสธ รับว่าอยู่ในห้องจริง แต่ไม่ได้ข่มขืน และไม่ยินยอมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นสิทธิของผู้ต้องหา

  ขณะที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค. ผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ดื่มสุราร่วมกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ผู้เสียหายเป็น นศ.ชั้นปีที่ 1 สถาบันศึกษาแห่งหนึ่ง ที่ร้านอาหารย่านซอยรางน้ำ พญาไท ผู้เสียหายมีอาการมึนเมา พวกผู้ต้องหาทั้ง 4 ช่วยพามาส่งที่ห้องพักย่านดินแดงของผู้เสียหาย แล้วร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราในลักษณะเป็นการโทรมหญิงก่อนหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 1 พ.ย. พนักงานสอบสวนได้ขอหมายจับจากศาลอาญา ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้นั้นอยู่ในสภาวะ ที่ไม่สามารถขัดขืนได้อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และร่วมกัน ลักทรัพย์ (คีย์การ์ด) ในเวลากลางคืน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 วรรคหนึ่ง, 335 วรรค 3 (1) ชั้นจับกุมและชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ

  บรรยายฟ้องระบุต่อว่า จะต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 7 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจร่างกายผู้เสียหาย และอื่นๆด้วยความจำเป็นดังกล่าว ขอฝากขังพวกผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 พ.ย.นี้ และขอคัดค้านการประกันตัวด้วยเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี ไปข่มขู่พยาน ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขังได้

  ต่อมาญาตินายสหชัย หรือโอม และนายชนะศักดิ์ หรือพีท ผู้ต้องหา 2 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพของบริษัท วิริยะ ประกันภัย จำกัด ขอประกันตัวระหว่างสอบสวน ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า แม้พนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว แต่เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธทุกข้อหา อนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้งสองประกันตัว โดยตีราคาประกันคนละ 3.5 แสนบาท กำหนดเงื่อนไขว่า หากมีพฤติการณ์ข่มขู่ผู้เสียหาย ข่มขู่พยาน และยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดี ศาลอาจมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวในภายหลัง ส่วนนายฐิติวุฒ หรือเติ้ล และนายพิชัย หรือมิว ผู้ต้องหาอีก 2 คนไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำตัวไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รุมโทรมสน.ดินแดงรุมโทรมนักศึกษาฝากขังศาลอาญาให้การปฏิเสธข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์