เพิ่มเหตุเพิกถอนวิน ลงโทษขี่บนทางเท้า

ข่าว

  เพิ่มเหตุเพิกถอนวิน ลงโทษขี่บนทางเท้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2562 09:05 น.

  นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวถึงมาตรการลงโทษผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ หรือวินมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่บนทางเท้า โดยการยึดเสื้อวินเป็นเวลา 3 ปี ว่า สำนักเทศกิจได้เชิญผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมการขนส่งทางบก ตำรวจ มาหารือถึงความเป็นไปได้ในเรื่องนี้ ที่ประชุมส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า ต้องแก้ไขประกาศคณะกรรมการประจำกรุงเทพมหานคร เรื่อง กำหนดสถานที่ตั้งวินและหลักเกณฑ์การออกหนังสือรับรองการใช้รถจักรยานยนต์สาธารณะในกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2561

  ซึ่งมีการกำหนดให้เพิกถอนวินมอเตอร์ไซค์ได้หากฝ่าฝืน หรือไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข โดยเพิ่มเหตุการเพิกถอนในเรื่องของการขับขี่บนทางเท้าเข้าไปด้วย แต่ต้องมีการประชุมคณะอนุกรรมการประจำกรุงเทพมหานครโดยเฉพาะ และต้องมีการหารือถึงระดับของการลงโทษ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกระบุว่าจะนัดประชุมในโอกาสต่อไป ทั้งนี้ รายงานแจ้งว่า จากที่ กทม.ได้จัดทำแบบสอบถามความคิดเห็นประชาชนจำนวน 5,000 คนนั้น พบว่าร้อยละ 71.7 เห็นด้วยในการยึดเสื้อวิน 3 ปีหากขับขี่บนทางเท้า ส่วนผลสำรวจของวินมอเตอร์ไซค์ จำนวน 5,000คน พบว่าร้อยละ 57.92 ไม่เห็นด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จักรยานยนต์รับจ้างวินมอเตอร์ไซค์ขี่บนทางเท้าเพิกถอนกรมการขนส่งทางบกยึดเสื้อวินสกลธี ภัททิยกุล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์