ข่าว
100 year

ปูมหลังชีวิต “แม่มณี” จากเด็กบ้านๆ ชุบชีวิตหรู คนดังรายล้อม สู่เท้าแชร์ลวงโลก

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2562 16:33 น.
SHARE

แม่มณี” หรือ นาเดียร์ วันทนีย์ ทิพย์ประเวช สาววัย 28 ปี ที่ผู้คนทั่วทั้งเมืองอยากเห็นหน้าเธอมากที่สุด เธออยู่ไหน ไม่มีใครรู้ เธอจะชดใช้เงินให้แก่ผู้คนมากมายได้หรือไม่ ไม่มีใครตอบได้ แต่เส้นทางชีวิตของเธอนั้น เป็นเรื่องที่เธอไม่สามารถปกปิดไม่ได้ “แม่มณีคือใคร” ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ไล่เรียงให้คุณเข้าใจง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 • เดิมที นาเดียร์ หรือ แม่มณี มีภูมิลำเนาอยู่เขตตำบลบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยเธอเริ่มต้นการทำงานด้วยการ “ขายตุ๊กตาออนไลน์” และต่อมา รับงานพริตตี้ mc

 • แม่มณี เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อวันที่ 8 ก.ค.62 ซึ่งมาจากกรณีที่เธอออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนในจังหวัดอุดรธานีว่า ไปทำศัลยกรรมทรวงอกกับคลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วเกิดแผลจากการผ่าตัด จึงอยากเรียกร้องให้ทางคลินิกรับผิดชอบ • ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแม่มณี มักโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์ชีวิตหรูหราแบบคนดัง รถหรูหลายคัน ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมลงในโซเชียล 

 • แม่มณี ได้รับการยกย่องให้เป็นไฮโซสาวที่สวยและรวยมากคนหนึ่งของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารอายุน้อยและมีธุรกิจมากมาย เช่น เครื่องสำอาง, สถานบันเทิง, PoolVilla, ห้างทองแม่มณี และเจ้าของกิจการร้าน ประดับยนต์ที่มีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดของประเทศไทย

 • นอกจากนี้ แม่มณี ยังมีชื่อเข้ารับรางวัล Asean Enterprise Awards 2019 สาขานักธุรกิจดีเด่นแห่งปี รางวัลสุวรรณกาย สาขานักธุรกิจดีเด่นแห่งปี รางวัล AEC BEST PERFECT AWARDS 2019 อีกด้วย • ด้านวงการบันเทิง แม่มณี กำลังจะมีผลงานล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง WHO WHY WHERE ร่างซ่อนแอบ

 • แม่มณี ยังเคยจัดงานงานเปิดตัวเครื่องสำอาง ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ดารานิยมไปจัดงานแต่งงาน โดยแม่มณีได้เชิญดารา นางแบบระดับแถวหน้าของเมืองไทย, เซเลบฯ และสื่อมวลชนมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ท่ามกลางการจัดงานแสง สี เสียงอลังการงานสร้าง ซึ่งต่อมา ไม่ปรากฏว่า มีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแต่อย่างใด • เมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน แม่มณี สามารถซื้อคฤหาสน์ สไตล์โรมัน ย่านลาดพร้าว เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวามีรั้วรอบขอบชิด มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ในราคา 29 ล้านบาท ซึ่งนานๆ ครั้งเธอจะเดินทางมาพัก และมักมีกองถ่ายละครมายืมใช้สถานที่  • เดือน เม.ย.62 ซื้ออาคารพาณิชย์ที่อยู่ในพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี ในราคา 4.9 ล้านบาท เปิดสำนักงานแม่มณี ต่อมาได้ติดต่อขอเช่าตึกที่อยู่คูหาข้างๆ ไว้เก็บสินค้า โดยตกลงค่าเช่าปีละ 1.6 แสนบาท แต่เช่าไปไม่นาน แม่มณีได้ติดต่อขอซื้อตึกที่เช่าอยู่ในราคา 5 ล้านบาท แต่เจ้าของไม่ขาย ภายหลังทราบว่าแม่มณีไปซื้อตึกห้องถัดไปอีก 2 หลังไว้เก็บสินค้า

 • 28 ต.ค.62 เฟซบุ๊กของแม่มณี ได้มีความเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ไม่ได้หนีไปไหน และเตรียมไลฟ์ช็อกวงการ พร้อมระบุว่า ขณะนี้ตนเองถูกขู่ หลอกไปเอาปืนจ่อหัว สั่งเก็บ ไล่ฆ่า แต่โชคดีที่รอดมาได้ ตัวเองต้องหนีตายอย่างหมา ทั้งที่ใจตนนั้นซื่อสัตย์เหมือนหมา • เวลา 07.30 น. วันที่ 29 ต.ค. 2562 มีรายงานว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวที่อ้างเป็น "แม่มณี" ได้ปิดเฟซบุ๊กส่วนตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • ในวันเดียวกัน บก.ปอศ. นำหลักฐานไปขออำนาจศาลอาญา ออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี อายุ 28 ปี กับนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐาน อนุมัติหมายจับทั้งคู่.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่มณีคือใครข่าวเด่นแชร์แม่มณีแม่มณีข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้